Thái Hòa và những chuyện ít biết đằng sau ‘Cây táo nở hoa’: Ấn tượng đẹp từ vai diễn ‘xấu’

0
389

Ngọc trong “Cây táo nở hoa” là một Thái Hòa khác hẳn so với những gì anh đã thể hiện. Đạo diễn Thạch Thảo nói rằng: Không có Thái Hòa, không có “Cây táo nở hoa”.

Từ trước tới nay, Thái Hòa nổi tiếng nhờ những vai hài, cả trên sân khấu lẫn phim ảnh. Anh đã lập nên những kỳ tích trong các vở diễn tại sân khấu Phú Nhuận như Người vợ ma, Trái tim máu… còn phim thì có Để Mai tính, Long ruồi, Chàng vợ của em…

(Nguồn: internet)

Thật ra, Thái Hòa tham gia cả phim lẫn kịch có tới hàng trăm vai, nhưng vai bi lại khá hiếm hoi. Vì vậy với Cây táo nở hoa – cũng giống như trong Cha rơi (đạo diễn: Phương Điền) trước đây – người xem đã bất ngờ khi Thái Hòa lột xác, làm mới mình, không cần một chút hài hước nào, hoàn toàn nghiêm túc mà lấy được cảm tình khán giả một cách sâu sắc.

(Nguồn: internet)

Ngọc là nhân vật hấp dẫn từ kịch bản gốc kết hợp với sự nhập vai thuyết phục của Thái Hòa đã góp phần không nhỏ vào sự lan tỏa của phim truyền hình Cây táo nở hoa.

(Nguồn: internet)

Thái Hòa diễn chân thực trong vai người đàn ông lấm lem, lao động. Ngọc của Thái Hòa như bao người đàn ông Việt khác, đâu cần nói nhiều, đâu cần la hét nhưng vẫn chuyển tải được trọn vẹn tình yêu thương qua đôi mắt, qua cử chỉ, hành động.

(Nguồn: internet)

Và Thái Hòa đã diễn quá giỏi, khiến người ta cảm động ở rất nhiều cảnh phim. Gương mặt khắc khổ của Thái Hòa vào vai rất phù hợp, ngay cả hình dáng bình dân, lam lũ, đều trông thật tự nhiên. Ngay cả móng tay cũng bám đen vì dầu nhớt sửa xe, tạo thành những chi tiết rất đắt.

(Nguồn: internet)

Thái Hòa diễn như không diễn, với nét cam chịu, với tình thương tỏa ra trong mắt, với nỗi đau khi em mình bị nạn, với lòng bao dung khi em lầm lỗi…Tình thương không cần nói thành lời, âm thầm chia sẻ với em, âm thầm gồng gánh cùng em. Khán giả khóc.
Nói về vai Ngọc trong “Cây táo nở hoa” đạo diễn Thạch Thảo khẳng định rằng: Không có Thái Hòa, không có “Cây táo nở hoa”.

(Nguồn: internet)

Nữ đạo diễn cho biết nhân vật Ngọc là tuyến vai khó tìm diễn viên nhất. Sau nhiều lần casting vẫn không tìm được gương mặt ưng ý, đạo diễn chợt nhớ tới diễn viên Thái Hòa.

(Nguồn: internet)

Thái Hòa không quá đẹp trai, đúng tuổi và mang nét từng trải phù hợp với nhân vật. Và chị cảm thấy may mắn khi nam diễn viên nhận lời. Theo đánh giá của đạo diễn, Thái Hoà chính là linh hồn của “Cây táo nở hoa”, là nhân tố quan trọng trong việc dẫn dắt các tình tiết mâu thuẫn, biến cố gia đình.

(Nguồn: internet)

Đây cũng là dạng vai mà từ trước đến giờ Thái Hoà chưa từng được thử sức, chưa từng có vai nào bi kịch và khóc nhiều đến thế. Thái Hòa chia sẻ, khi nhận phim, anh không ngờ mình phải đảm nhận hơn 780 phân cảnh, một con số khá lớn với người diễn viên. “Vua phòng vé” đã phải cảm thán rằng đóng “Cây táo nở hoa” tương đương với 8 đến 9 phim điện ảnh.

(Nguồn: internet)

Và ít ai biết được khi nhận vai vai anh luôn phải sống với vai diễn. Không chỉ ở trên trường quay mà khi về nhà anh vẫn phải tiếp tục đọc kịch bản. Chính vì thế mà thời gian ngủ cũng rất ít, hầu như lúc nào lên giường cũng phải nhẩm lại thoại, có khi đang nằm ngủ bỗng giật mình bật dậy khóc nức nở vì bị ám ảnh bởi nhân vật.

(Nguồn: internet)

Còn đạo diễn Thạch Thảo cho biết trên trường quay, lúc nào Thái Hòa cũng ôm kịch bản, kể cả khi đang hóa trang, làm tóc và chưa đến lượt quay của mình. Có những lần, anh quay phim của đoàn đang cầm máy quay đến phân cảnh của Thái Hòa, bị Hòa làm cho cảm động, phải quay mặt đi quệt nước mắt, không dám để cho mọi người thấy.

(Nguồn: internet)

Thế mới thấy được cái hay cái tài tình của một người diễn viên. Dù là bi hay hài Thái Hòa luôn sống hết mình cho chính nhân vật của mình. Chính điều đó đã tạo lên thành công cho một Thái Hòa rất khác với những diễn viên khác.

Tổng hợp: MoChan – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here