Thái Bình: Bé trai 3 tuổi thoát nạn kỳ diệu khi rơi từ tầng 8 chung cư

0
624

Một bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 8 chung cư, ở độ cao trên 25 m so với mặt đất, đã may mắn thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” nhờ mái tôn dưới tầng 1.

Sự việc xảy ra vào lúc 19 giờ tối ngày 7/12/2020 tại tòa nhà A chung cư Sở Tài chính tỉnh Thái Bình khi người nhà có mái tôn phát hiện ra tiếng rơi thì chính là bé trai 3 tuổi. Sau cú rơi, bé trai hoàn toàn khỏe khoắn và thoát chết ngoạn mục.

Chủ nhà của căn nhà có mái tôn là bà Đặng Thị Hồng cho biết; sau khi nghe tiếng động mạnh từ phía trên mái tôn lợp bằng tôn xốp của gia đình, bà đã bảo các con kiểm tra xem có chuyện gì không.

Quá ngạc nhiên khi mọi người kiểm tra là một cháu bé 3 tuổi. Ngay sau khi phát hiện sự việc trên cả khu phố đã vô cùng bàng hoàng.

Khi các con mở cửa gác xép, ra phần mái hiên thì phát hiện 1 cháu bé khoảng 3 tuổi đang ngồi ở phía trên tấm tôn của mái hiên đó. Mọi người trong gia đình bà Hồng liền kêu cứu và gọi một số người hàng xóm đến cứu hộ cháu bé.

Khi mọi người bắc thang lên để đưa cháu bé xuống thì thấy cậu vẫn đang ngồi ngoan, không tỏ ra sợ sệt. Cùng lúc đó mẹ cậu chạy đến và đưa vào Bệnh viện Nhi Thái Bình để cấp cứu.

Sau khi tiến hành các thủ tục cận lâm sàng như chụp CT, siêu âm ổ bụng, X-quang ngực, cột sống và khung chậu…, bác sĩ Vũ Ngọc Hạnh – Bệnh viện Nhi Thái Bình – cho biết cơ thể cháu vẫn bình thường, nhưng cháu bé vẫn phải nằm ở bệnh viện để theo dõi.

Theo mẹ cháu bé thì cháu ở nhà chơi với mẹ, lúc mẹ có việc xuống tầng 1 thì cháu đã nghịch và nhoài ra phía ngoài nên đã bị ngã.

Theo cư dân sống ở chung cư Sở Tài chính Thái Bình, gia đình cháu bé sống ở căn hộ 806 của tòa nhà.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, gia đình đang tiến hành sửa chữa một số hạng mục căn hộ, trong đó có thay hàng rào chắn của ban công bằng cửa kính, nhưng không lắp song cửa.

Có khả năng cháu bé đã bắc ghế trèo lên chơi, nhoài người ra ngoài nên bị rơi xuống đất.

Chủ nhà ở tầng dưới là chị Hồng cho biết mái tôn xốp của gia đình có 1 khoảng lõm xuống và mảng xốp gắn vào phía dưới mái tôn bị vỡ ra, thanh sắt đỡ mái của hộ dân dưới tầng 1 đã bị cong.

Được biết, khoảng cách từ tầng 1 tới tầng 8 của khu chung cư là 25m. Các hàng xóm vẫn đang bàng hoàng trước sự việc hi hữu vừa xảy ra.

Sự việc trên cũng là một lời cảnh tỉnh cho các bà mẹ khi sống tại các khu chung cư nên cẩn thận để ý đến con nhỏ của mình kẻo hối hận không kịp.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here