Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríThái Ất Thiên Tôn của 'Tây du ký' qua đời, Tôn Ngộ...

Thái Ất Thiên Tôn của ‘Tây du ký’ qua đời, Tôn Ngộ Không tiếc thương vô hạn: ‘Mong thầy an nghỉ’

Nam diễn viên gạo cội Chu Bỉnh Khiêm, người thủ vai Thái Ất Thiên Tôn trong Tây Du Ký vừa ra đi vào ngày 28/9, sau thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh, hưởng thọ 88 tuổi.

Nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự tiếc thương trước sự mất mát của Chu Bỉnh Khiêm. “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng bộc bạch: “Chu Bỉnh Khiêm là nghệ sĩ đức nghệ vẹn toàn. Mong người thầy đáng quý của tôi an nghỉ”.

Chu Bỉnh Khiêm bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật từ năm 1952. Ông từng giữ chức giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Kinh kịch Quốc gia. Ngoài ra ông còn là người thầy của bao thế hệ nghệ sĩ, có thể kể đến Vương Bội Du.

Trong phim Tây du ký bản năm 1986, Chu Bỉnh Khiêm được mời đóng Thái Ất Thiên Tôn. Trong phim, Thái Ất Thiên Tôn đã giúp thầy trò Đường Tăng thu phục con sư tử của mình hay cưỡi trốn xuống trần gian và gây nghiệp.

Chu Bỉnh Khiêm là nghệ sĩ biểu diễn Kinh kịch nổi tiếng của Nhà hát Kinh kịch Quốc gia (Trung Quốc) và có hơn nửa thế kỷ gắn bó với di sản nghệ thuật này. Ông nổi tiếng nhất với vở: Bạch Xà truyện và Triệu Thị Qua Nhi. Ông cũng là giáo sư thỉnh giảng tại Học viện Kinh kịch Truyền thống Trung Quốc và dìu dắt nhiều lớp nghệ sĩ thành tài. Những năm cuối đời, ông vẫn miệt mài tham gia công tác giảng dạy, truyền thụ kinh nghiệm cho nhiều nghệ sĩ trẻ.

Nhiều diễn viên của Tây Du Ký đã qua đời

Tây du ký (1986) là một trong những phiên bản nổi tiếng nhất và được chiếu lại nhiều nhất trong lịch sử phim ảnh, trở thành ký ức của nhiều khán giả Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments