Làm đẹp để ăn Tết Nguyên đán, cô gái gặp sự cố phải nhập viện: Tết này không dám ra khỏi nhà

Sau khi x ăm một tuần, môi dưới của chị T. bỗng nhiên nổi m ụn, hôm sau môi trên cũng xuất hiện nhiều nốt m ụn m ủ sưng to, gây đau nhức kèm s ốt.

Sau x ăm một tuần, môi dưới của chị T. bỗng nhiên nổi m ụn, hôm sau môi trên cũng xuất hiện nhiều nốt m ụn m ủ s ưng to

Chị T.T.T (27 tuổi, ngụ Đồng Nai) đến khám trong tình trạng m ôi trên s ưng to, chảy m ủ,  m ôi dưới đóng vẩy, b ong tr óc, gây đa u nhức kèm s ốt. Do biến chứng nặng, chị T. được chỉ định phải nhập v iện đ iều tr ị.

Bác sĩ cho biết, quá trình đ iều tr ị cho chị T sẽ mất nhiều thời gian

Chị T. cho biết, trước đó 2 tuần, chị đến một thẩm mỹ viện tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và được tư vấn x ăm m ôi với giá 2 triệu đồng. “Sau x ăm một tuần, môi dưới của tôi nổi m ụn. Hôm sau, m ôi trên cũng xuất hiện nhiều nốt m ụn m ủ s ưng to, gây đ au nhức và s ốt. Khi liên hệ lại thẩm mỹ viện, tôi được hướng dẫn đến một phòng khám đa khoa gần đó để khám. Tôi được chẩn đoán nh iễm tr ùng sau x ăm và được kê thuốc kh áng  s inh”, chị T. kể lại.

Dù chị T. uống thuốc nhưng tình trạng không đỡ mà m ôi càng s ưng to hơn kèm chảy m ủ. Quá hoảng sợ, chị T. đến B ệnh v iện D a l iễu khám và được chỉ định nhập v iện.

Bác sĩ thăm khám cho chị T sau sự cố làm đẹp

Bác sĩ CKII Võ Thị Đoan Phượng, Trưởng Khoa Lâm sàng 1, B ệnh v iện D a l iễu, người đ iều t rị cho chị T. chia sẻ, b ệnh nhâ n được điều trị bằng thuốc kh áng s inh, kh áng v iêm. Ngoài ra, tình trạng v iêm d a tiếp xúc d ị ứ ng sau x ăm có thể kéo dài hàng năm và có thể bị tái phát nhiều lần do những chất x ăm đã vào trong môi nên không thể lấy ra được”, bác sĩ Đoan Phượng thông tin.

Theo các bác sĩ, thời điểm cuối năm, gần Tết Nguyên đán, nhu cầu làm đẹp của mọi người tăng cao, kéo theo nhiều trường hợp t ai b iến do làm đẹp tại các cơ sở kém chất lượng trong đó t ai b iến x ăm chiếm tỷ lệ lớn. Đơn cử có ngày Khoa Thẩm mỹ d a, B ệnh v iện D a L iễu TP.HCM tiếp nhận 5-6 trường hợp t ai b iến sau x ăm m ôi, x ăm chân mày và không phải trường hợp nào cũng có thể đ iều tr ị m ôi trở về như ban đầu.

Một trường hợp x ăm lông mày bị b iến ch ứng phải đến đ iều tr ị tại B ệnh v iện D a l iễu TP.HCM.

Trên thực tế nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ là chính đáng, tuy nhiên để làm đẹp an toàn, tốt nhất các chị em phụ nữ nên ưu tiên lựa chọn giải pháp sử dụng son môi. Việc dùng son cũng mang tính thời trang hơn do có thể thay đổi nhanh theo xu hướng. Trong trường hợp nếu các chị em vẫn muốn lựa chọn phương pháp x ăm m ôi, nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn các cơ sở uy tín, đảm bảo các trang thiết bị và quy trình vô trùng. Và nếu có t ai b iến do x ăm m ôi xảy ra, thì nên đến b ệnh v iện càng sớm càng tốt, để tránh việc tự xử trí sai làm thương tổn càng nặng hơn, phục hồi càng khó hơn.

Mẫu mi có độ dài và dày gấp 3 lần thậm chí gấp 5 lần so với bình thường, nhìn không khác gì cái chổi xể.

Mới đây xuất hiện bộ nail ‘chân lấm tay bùn’, mẫu mi ‘chổi xể’ tiếp tục trở thành ‘hot trend’ mùa Tết 2021. Nhiều hình ảnh không nhịn được cười khi những lỗi thường gặp của các chị em khi đi làm đẹp vào mỗi dịp Tết.

Hay những mẫu mi có thể quét hết các vị khách vô duyên ra khỏi cửa cũng được nhiều chị em quan tâm.

Và đây cũng là bộ nail đang làm mưa làm gió trong mùa Tết năm nay, nói vậy thôi chứ nếu diện bộ mi với bộ nail này trong dịp Tết thì cũng ám ảnh đó nhé.

Tổng hợp
Pham Ha/thongtinngaynay.com

Related Posts

Thanh niên “nhà nghèo” bị cô gái “thành phố” từ chối hẹn hò, mẹ bật khóc nức nở thương con trai

Thương con trai đã từng phải gồng gánh cả gia đình thay bố, chưa một lần có thể tìm được người yêu, mẹ bật khóc ngay tại…

Thanh niên “mặt rắn” nổi tiếng MXH 6 năm trước thông báo mắc “cô vít”, ngoại hình ngày càng khác

Từng nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ gương mặt nhọn hoắt, chàng trai Trung Quốc bất ngờ xuất hiện trở lại sau 6 năm với diện…

Cô gái selfie trong phòng tập khiến các thanh niên xốn xang làm quen, nhìn sang anh chồng thì “tắt điện”

Không ít thanh niên nhắn tin xin làm quen với chị Phương Thúy nhưng khi biết đến anh chồng Việt Kiều của chị liền rút lui.  Nổi…

Cụ bà 109 tuổi lấy “phi công” 30 tuổi chia sẻ bí kíp gia truyền khiến chồng trẻ say mê

Không chỉ nổi tiếng vì sống lâu trăm tuổi mà đây còn là người chồng thứ 23 của cụ bà. Được biết, nam thanh niên trở thành…

Thanh niên uống nước tiểu của chính mình suốt 3 năm để cảm thấy thông minh hơn

Mỗi ngày nam thanh niên đều đặn uống 1 cốc nước tiểu vì đọc được trên mạng rằng nó rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ trong…

Soytiet sau khi nổi tiếng: Thu nhập trong mơ nhưng dành hết cho gia đình và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Bất ngờ nổi tiếng, chàng trai chăn bò So Y Tiết có được những khoản thu nhập mà trước đây anh nằm mơ cũng không dám nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.