Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Google search engine
HomeGiải Trí"Táo y tế" Vân Dung tiết lộ mối quan hệ với mẹ...

“Táo y tế” Vân Dung tiết lộ mối quan hệ với mẹ chồng: Bà thương tôi rất nhiều

Nghệ sĩ Vân Dung tự nhận mình là người phụ nữ xấu nhất màn ảnh. Đồng thời cho biết, con trai muốn theo nghệ thuật nhưng rất độc lập, không dựa dẫm vào mẹ.

Khi được hỏi lý do khi tham gia các phim truyền hình chị có sợ đóng những vai diễn xấu xí, khổ cực hay phải  thay đổi hình ảnh nhiều nghệ sỹ Vân Dung đã trả lời: ”Từ trước tới nay, khán giả luôn nhìn thấy Vân Dung chỉ có thể đóng một thể loại vai, nhưng suốt 25 làm nghề, tôi đã đóng rất nhiều loại vai, từ trẻ em, bà già rồi, thiếu nữ, người mẹ, ôsin… vai diễn nào tôi cũng từng thử sức. Khi làm nghệ thuật, việc theo xu thế là điều cần làm. Đứng yên một chỗ, tôi sợ khán giả sẽ quên mình’.

Mọi người quen đóng vai dịu dàng, nết na bỗng chuyển sang xấu xí, phản diện sẽ lo phải nhận những phản ứng trái chiều.

Nhưng với tôi thì khác, nhiều năm qua, tôi đã hóa thân vào nhiều nhân vật đanh đá, chua ngoa. Tôi tự nhận mình là người phụ nữ xấu nhất màn ảnh. Khi đã xấu nhất rồi tôi không còn gì để sợ nữa.

Với những bạn diễn viên chỉ đóng vai chính diện hay một thể loại vai, tôi nghĩ các bạn nên thử nhiều thể loại vai để được trải nghiệm, thậm chí trái ngược hẳn để làm mới mình.

Cảm giác khán giả ghét cay ghét đắng, chửi rủa cũng là một kiểu thử thách với nghề. Đóng vai ác khiến khán giả phản ứng gay gắt tức là bạn đã thành công.”

Khi đối mặt với những bình luận ném đá khi đóng vai phản diện nữ nghệ sỹ thảng thắn chia sẻ:

”Tôi chấp nhận tất cả mọi điều khán giả dành cho mình, miễn là tôi được cống hiến làm cho khán giả thỏa mãn. Tôi mong khán giả tò mò trong nhiều vai diễn, nhân vật mới, góc cạnh khác nhau.

Vai diễn thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng tôi không thích sự an toàn khi làm nghệ thuật. Tôi phải thử mới biết mình có thể làm được hay không và mình sẽ nỗ lực làm được miễn là khán giả yêu và luôn đồng hành cùng.

Những người quan tâm mở tivi lên thấy tôi, ở lại theo dõi vai diễn của tôi, chưa cần biết họ sẽ nhận xét diễn hay hay dở, chỉ cần ở lại xem, tôi đã vui và hạnh phúc lắm rồi.

Tôi diễn hay khán giả khen, tôi diễn dở khán giả chê, tôi đều chấp nhận hết. Vì khán giả có yêu và quan tâm tôi, họ mới nhận xét để mình tiến bộ.

Yêu ghét nhân vật là một chuyện, yêu ghét diễn viên là chuyện khác, nên tôi không e dè hay sợ hãi”.

Một trong những khán giả có phản ứng mạnh nhất với vai diễn phản diện của Vân Dung chính là mẹ chồng cô.

Trước đó, nữ nghệ sĩ cho biết mẹ chồng cô luôn lo lắng và có cái nhìn không mấy thiện cảm mỗi khi xem Vân Dung trên sóng truyền hình.

Sau này, khi về chung một nhà bà nhận ra Vân Dung trong phim ảnh và ngoài đời hoàn toàn khác nhau, chính bởi cách nữ nghệ sĩ quan tâm và yêu thương mẹ chồng đa khiến bà thay đổi suy nghĩ.

“Từ đó, mẹ thường xuyên khoe với các bạn của bà mỗi khi tôi xuất hiện trên truyền hình: “Con dâu tôi đó, tôi thương nó lắm vì con bé thiệt thòi nhiều”.

Mẹ nghĩ tôi đóng vai phản diện nên không được khán giả yêu thương nhiều.”, “táo bà” Vân Dung chia sẻ.

Cuộc sống hàng ngày của hai mẹ con nghệ sỹ cũng như bao gia đình khác. Ngoài giờ đi làm, giục con học, nói chuyện và chia sẻ về nghề với con.

Điều chị hài lòng nhất ở con là sự yêu thương dành cho mẹ và tính tự lập.

Chị nói: ”Con trai tôi khá độc lập. Con chia sẻ với tôi khi thi vào trường sân khấu điện ảnh hay tham gia bất kỳ một cuộc thi nghệ thuật nào, sẽ không nói mẹ mình là nghệ sĩ Vân Dung vì không muốn làm cái bóng của tôi.

Dù rất bận rộn với công việc nhưng Vân Dung cũng thường xuyên có mặt trong các sự kiện quan trọng của con trai ở trường học.

Tôi cũng rất ít khi công khai ảnh con trên mạng xã hội. Đôi khi, tôi đăng lên những tấm hình hai mẹ con chụp ngày còn nhỏ. Đó là cách tôi bảo vệ con trước những ồn ào, hào quang sau ánh đèn sân khấu.

Con tôi coi mẹ như thần tượng để theo nghề làm giải trí. Đó là điều mà tôi rất tự hào nhưng như đã nói, tôi muốn con có một tuổi thơ bình yên. Việc con thần tượng và muốn theo nghề là lựa chọn của con và tôi luôn tôn trọng.”

Đặc biệt chị rất thích cách dậy con của nghệ sỹ Xuân Bắc: ”Tôi thích theo dõi trang cá nhân của Xuân Bắc. Cách bạn ấy dạy con, những cuộc hội thoại của Xuân Bắc với Bi hay Minh rất thú vị và đáng yêu.

Bạn ấy yêu trẻ con và tôi nhìn thấy được sự nhẫn nại, yêu thương của Xuân Bắc khi chơi hay dạy dỗ các bé. Trẻ con rất thích chơi với Bắc nên bạn ấy diễn cùng thiếu nhi rất thành công.”

Với chị, con thích và đam mê điều gì sẽ ủng hộ, nhưng tôi sẽ nói với con tất cả những điều có thể xảy ra khi con làm nghề để con suy nghĩ và quyết định.

Không có việc gì dễ dàng, làm nghề, giỏi nghề và kiếm tiền bằng nghề càng khó hơn.” Tôi nói hết cho con những khó khăn vất vả để con không bị bất ngờ và nản chí khi bước chân vào thế giới đó.

Đó là hành trang vào đời mà tôi chuẩn bị cho con” – nữ nghệ sỹ chia sẻ thêm.

TH

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments