Tang lễ cố NSND Trần Hạnh: Gia quyến bật khóc, dàn nghệ sĩ tề tựu tiễn biệt “lão nông” của điện ảnh Việt

0
1912

Sáng 6/3, người thân, đồng nghiệp và người hâm mộ đã có mặt tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội để nói lời vĩnh biệt NSND Trần Hạnh.

Thông tin NSND Trần Hạnh đột ngột trút hơi thở cuối cùng vào ngày 4/3, hưởng thọ 92 tuổi đã khiến cả showbiz bàng hoàng. Được biết, khoảng 2 năm đổ lại, sức khỏe của cố NS dần giảm sút. Ông mắc bệnh tim mạch, một số bệnh tuổi già và bị hỏng một bên mắt. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người thân và khán giả.

(Nguồn: Internet)

Sự nghiệp diễn xuất của nghệ sĩ Trần Hạnh kéo dài hơn 60 năm, thành công cả trên sân khấu lẫn màn ảnh. Ở tuổi 85 ông vẫn đóng phim. Trần Hạnh đặc biệt thành công và được yêu mến với những vai diễn số phận nhưng thiện lương. Tuy được khán giả yêu mến nhưng tới năm 2019, ở tuổi 90, Trần Hạnh mới được phong tặng NSND.

(Nguồn: Internet)

Giới làm phim về nghệ sĩ Trần Hạnh – một diễn viên gốc Hà Nội, làm nghề nghiêm túc, sống giản dị, khiêm nhường và tự trọng.

(Nguồn: Internet)

Trước đó, theo thông tin mà gia đình và Nhà hát Kịch Hà Nội – nơi cố nghệ sĩ công tác khi còn sống chia sẻ, tang lễ diễn ra vào ngày 6/3 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Lễ nhập quan được cử hành vào 8h30, bạn bè và công chúng có thể đến viếng từ lúc 9h15 đến 10h30 cùng ngày.

(Nguồn: Internet)

Sau đó, lễ truy điệu, di quan diễn ra lúc 10h30 đến 11h. Linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được đưa đi hoả táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ.

(Nguồn: Internet)

9h30: Lễ viếng bắt đầu diễn ra, gia đình và bạn bè xếp hàng cầu nguyện cho cố NS.

(Nguồn: Internet)

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên những người đến viếng phải tuân thủ đeo khẩu trang phòng chống dịch đồng thời số lượng người đến tiễn cố NS bị hạn chế.

(Nguồn: Internet)

8h30 sáng: NS Công Lý và đông đảo anh chị em nghệ sĩ đã có mặt tại nhà tang lễ. Ai nấy đều đau buồn, thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của cố NS Trần Hạnh.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Các NS thân thiết với cố NS như Thuý Hà, Thu Hường , Lê Mai, NSND Thu Hà… đã có mặt để đưa tiễn cố NS lần cuối.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

NSƯT Lê Mai chia sẻ NSND Trần Hạnh được đồng nghiệp yêu quý vì luôn đảm nhận tốt vai diễn. “Vào vai nào, NSND Trần Hạnh cũng làm tốt, không nề hà khó khăn. Vì thế, hôm nay, tôi đến đây tiễn đưa ông ấy. Tôi cũng mong mình được sống một đời trọn vẹn như ông”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Người thân cố NS không giấu được nỗi xúc động, bật khóc thành tiếng trong lễ tiễn đưa.

(Nguồn: Internet)

Linh cữu của cố NS yên vị tại nhà tang lễ khiến ai nấy không khỏi xúc động

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here