Tâm lý như NSND Trung Anh: Con gái vừa tròn 17 liền viết tâm thư căn dặn đủ điều, nhất là chuyện chọn người yêu

0
772

NSND Trung Anh – nổi bật với vai Sơn trong phim “Về nhà đi con”, viết tâm thư xúc động gửi cho con gái năm 17 tuổi, căn dặn nhiều chuyện, nhất là chọn người xứng đáng để yêu và cưới.

NSND Trung Anh lập gia đình khá muộn. Mải mê với sự nghiệp nên đến 37 tuổi anh mới lấy vợ. Vợ anh làm kế toán, kém anh 4 tuổi và luôn đứng sau sự thành công của chồng. Chị luôn tạo điều kiện hết mức và chấp nhận hy sinh nhiều thứ để chồng được theo đuổi đến cùng nghiệp diễn. Chị cũng sinh cho anh hai đứa con, một trai, một gái.

(Nguồn: Internet)

Theo NSND Trung Anh, con trai đầu của anh đang du học ở nước ngoài, còn con gái vẫn đang sống cùng bố mẹ. Với vợ chồng anh, các con là tài sản lớn nhất trong một đời phấn đấu. Vì thế, cả hai luôn dành mọi sự tốt đẹp cho các con và mong các con trở thành những người thật tốt.

(Nguồn: Internet)

Trong tâm thư đăng tải trên Facebook, NSND Trung Anh gọi con gái (khi đó 17 tuổi) của mình là “bình rượu mơ” quý giá. “Hôm nay nhìn con, bố chợt nhớ lại một câu thoại “Ngày xưa các cụ nói, con gái quý như rượu mơ”. Rồi, bố lại nghĩ đến một ngày bố tự đưa bình rượu ấy trao tay một người khác. Trong phim bố có ba bình rượu mơ, chứ ngoài đời bố chỉ có một bình thật quý. Vì thế, bố muốn gửi trao người nào thật sự xứng đáng con ạ!” – NSND Trung Anh viết.

(Nguồn: Internet)

Ông nhấn mạnh kết hôn vốn không phải là cánh cửa mở ra cuộc sống hạnh phúc mãi mãi về sau mà còn giống như khi con dong thuyền ra biển lớn, muốn êm xuôi thì người lái phải vững vàng. Để hôn nhân hạnh phúc, tình yêu là chính, tỉnh táo là mười. Ông muốn chàng rể tương lai kiên nhẫn đủ để bao dung những thói xấu của con gái, cần cương nhu kết hợp để biết nhường biết tiến, cần vững chãi để làm chỗ dựa cho cả gia đình. Có thế thì, thuyền mới vững ra khơi, gia đình mới bền chặt qua sóng gió, ông mới không phải nói ra câu “Về nhà đi con…”

(Nguồn: Internet)

Theo NSND Trung Anh, con rể của anh sẽ là một người đàn ông có sự kiên nhẫn để bao dung thói xấu của vợ, có thể làm chỗ dựa cho gia đình.

(Nguồn: Internet)

“Con rể bố có thể tay không hỏi cưới con, bố sẵn lòng đồng ý. Ngày xưa bố cưới mẹ nào đã có gì ngoài mấy vai diễn lận lưng. Nhưng thân là đàn ông, có thể nghèo một lúc chứ không được nghèo một đời. Vì bổn phận của người chồng, người cha là che chở vợ con.

Muốn cưới con gái bố, cậu ta chỉ cần trả lời được câu hỏi ‘Một năm, năm năm nữa, cậu sẽ cho con gái tôi được những gì?’. Khi còn trẻ, các con có thể nghĩ nhà không có thì ở trọ, xe không có thì đi thuê. Nhưng nhà trọ là nhà người ta, xe thuê không phải xe mình.

Nếu ví tình yêu của các con như hạt giống, vậy gia đình là cái cây, cây muốn sum suê tươi tốt cần mảnh đất ổn định để sinh sôi. Hà cớ gì những phút giây hạnh phúc nhất của mình lại đem gửi gắm ở chốn thuộc về người khác?

(Nguồn: Internet)

Con gái quý như bình rượu mơ. Con gái bố là bình rượu mơ quý nhất đời của bố. Bởi vậy, là chồng của con bố, có thể chưa có nhà, có xe, nhưng phải có ý chí để lo được nhà sang xe đẹp cho tổ ấm của mình, năm năm chưa được thì mười, hai mươi năm phải lo được.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Có thể chưa giàu vật chất nhưng nhất định phải giàu ý chí. Có như vậy, bố sẽ yên tâm mà trao gửi đi bình rượu mơ quý hoá nhất cuộc đời bố” – NSND Trung Anh bộc bạch.
Những lời tâm sự của nam nghệ sĩ họ Bùi gửi đến con gái khiến rất nhiều người cảm động.

Tổng hợp: Quỳnh Chi- thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here