Tài tử Thiên Long Bát Bộ qua đời sau 3 năm chống chọi với bệnh tật, tang lễ không có nổi một người thân

0
671

Hạ Ngọc Lân qua đời ở tuổi 68 sau thời gian mắc ung thư phổi. Nhiều năm qua, ông một mình đối diện bệnh tật vì bạn bè, người thân đều quay lưng.

Trên On, diễn viên Lưu Tư Hy, người từng quyên góp chữa trị cho Hạ Ngọc Lân, cho biết hai tuần cuối đời, ông trong tình trạng nguy kịch, liên tục được cấp cứu, sau đó hôn mê. Một người em họ của Hạ Ngọc Lân lo hậu sự cho diễn viên.

(Nguồn:internet)

Lưu Tư Hy – người bạn của cố diễn viên chia sẻ thông tin với truyền thông. Cô tiết lộ di nguyện của Hạ Ngọc Lân là được lo liệu đám tang đàng hoàng vì ông không có người thân. Trước đó, người này cũng nhiều lần kêu gọi quyên góp giúp nam diễn viên có kinh phí trị bệnh.

(Nguồn:internet)

Hạ Ngọc Lân từng rơi vào cảnh túng quẫn ở tuổi 68. Tài tử cũng đối mặt với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sau nhiều năm gặp vấn đề về sức khỏe. Chi phí hóa trị mỗi tháng hơn 10 nghìn đô la Hong Kong (khoảng 40 triệu đồng) cùng phí sinh hoạt, thuê nhà khiến ông không đủ khả năng chi trả.

(Nguồn:internet)

(Nguồn:internet)

“Tôi phát hiện bản thân không khỏe từ vài năm qua song chủ quan không thăm khám. Đến năm 2018, tôi được bác sĩ báo đã mắc ung thư giai đoạn 3. Giờ tình cảnh tôi thế này chẳng biết phải thế nào”, ông chia sẻ. Tài tử trong gần 3 năm qua tích cực chữa trị từ tiền tiết kiệm tích góp. Thế nhưng bệnh tình chuyển biến xấu và hiện tế bào ung thư đã di căn khắp cơ thể.

(Nguồn:internet)

Cuộc sống của nam nghệ sĩ cũng vô cùng khổ cực, ông sống đơn độc trong căn phòng trọ chưa tới 8m2. Hạ Ngọc Lân chưa kết hôn nên không có vợ con. Kể từ ngày ông mắc bệnh, họ hàng và nhiều bạn bè quay lưng vì sợ nam diễn viên đến vay tiền.

(Nguồn:internet)

Ông sống chủ yếu nhờ các nguồn trợ cấp từ xã hội và tiền cát-xê từ một vài vai diễn phụ. Đầu năm 2021, sau khi truyền thông đưa tin về hoàn cảnh của Hạ Ngọc Lân, đồng nghiệp trong giới đã cùng nhau quyên tiền giúp đỡ cuộc sống của nam nghệ sĩ.

(Nguồn:internet)

Hạ Ngọc Lân từng học ngành Văn học Trung Quốc, Lịch sử tại đại học ở Đài Loan, sau đó về Hong Kong dạy học. Năm 1976, vì yêu thích đóng phim, ông tham gia lớp đào tạo diễn xuất để tìm kiếm cơ hội.

(Nguồn:internet)

(Nguồn:internet)

(Nguồn:internet)

Ngọc Lân từng đóng vai phụ trong hơn 200 phim truyền hình, như Nghĩa nặng tình thâm, Miêu Thúy Hoa (vai Chu Tài Phùng), Thiên Long Bát Bộ 1997 (vai Tây Hạ Vương), Cự Luân 2, Mái ấm gia đình 2020…

Tổng hợp: Phi Ngư – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here