Tài tử Lý Hùng xác lập kỷ lục nam diễn viên điện ảnh đảm nhận nhiều vai chính trong nhiều phim nhất Việt Nam

0
1276

Nam diễn viên “Tây Sơn hào kiệt” – Lý Hùng xác lập kỷ lục đảm nhận nhiều vai chính trong nhiều phim Việt Nam nhất.

Tài tử Lý Hùng vẫn phong độ ở tuổi ngoài 5O (ảnh tổng hợp)

Sáng 26/5/2O12 tại ngày hội Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 22 do Tổ chức kỷ lục gia Việt Nam tổ chức, diễn viên Lý Hùng đã vinh dự là 1 trong 33 kỷ lục gia được tôn vinh trong năm 2O12.

(ảnh tổng hợp)

Với 46 vai chính trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh, anh đã xác lập kỷ lục nam diễn viên điện ảnh đảm nhận nhiều vai chính trong nhiều phim Việt Nam nhất.

(ảnh tổng hợp)

Là con nhà võ, lại có ngoại hình nên hầu như trong số 46 vai chính, phần lớn các vai diễn của anh đều thuộc thể loại phim võ thuật, hành động. Lý Hùng đã đảm nhận vai chính trong 46 bộ phim, đặc biệt là các phim võ thuật, hành động.

(ảnh tổng hợp)

Đó là các vai như Trần Dũng trong phim Lửa cháy thành Đại La; vai Nguyễn Thế Trung trong phim Thăng Long đệ nhất kiếm; vai Ông Ích Đường trong phim Thanh gươm để lại; vai Sơn Tinh trong phim Sơn thần thủy quái,..

Hay vai Hùng trong phim Nước mắt học trò 1; vai Đại tá Ca Lê Trung trong phim Truy nã tội phạm quốc tế; vai Thiếu tá Nhân trong phim Nước mắt buồn vui; vai Hoàng đế Lý Công Uẩn trong phim Về đất Thắng Long… và mới nhất vai Hoàng đế Quang Trung trong phim Tây Sơn hào kiệt.

(ảnh tổng hợp)

Tài tử Lý Hùng sinh năm 1969 và là con trai ruột của NSND Lý Huỳnh. Anh từng nổi danh trong giới diễn viên điện ảnh Việt Nam thập niên 199O, và tham gia đóng trong một số phim hợp tác với điện ảnh Hồng Kông.

(ảnh tổng hợp)

Lý Hùng (trái) năm 21 tuổi và cha – cố NSND Lý Huỳnh tham gia phim “Thăng Long đệ nhất kiếm” (ảnh tổng hợp)

Ngay từ nhỏ, anh đã được cha dìu dắt và cho tập luyện võ thuật, diễn xuất. Lớn lên trong môi trường nghệ thuật, Lý Hùng cũng sớm bén duyên với công việc của một diễn viên chuyên nghiệp.

Lý Hùng (ngoài cùng bên phải) năm 27 tuổi tham gia phim “Hồng hải tặc“. Lúc này ngoại hình nam tài tử có phần thay đổi trông vạm vỡ hơn. (ảnh tổng hợp)

Vai diễn đầu tiên của anh là một vai diễn nhỏ trong phim Phượng năm 1982. Đến năm 12 tuổi, anh đã có vai chính đầu tiên trong sự nghiệp với bộ phim Đàn chim và cơn bão (đạo diễn Cao Thụy). Những năm sau đó, Lý Hùng liên tục góp mặt trong những dự án điện ảnh lớn, nhỏ khác nhau.

(ảnh tổng hợp)

Sau đó, theo lời khuyên của cha, anh thi vào trường Đại học Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh (nay là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh) năm 1986 và học lớp diễn viên điện ảnh khoá 1 của trường.

Lý Hùng năm 42 tuổi (ngoài cùng bên trái) với tạo hình nông dân trong tác phẩm “Nghiệt oan“. (ảnh tổng hợp)

Năm 1988, khi mới 19 tuổi, Lý Hùng đóng vai Phạm Công trong bộ phim Phạm Công – Cúc Hoa (đạo diễn Lưu Bạch Đàn). Bộ phim đã chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả và đưa tên tuổi cặp đôi Lý Hùng – Diễm Hương thành ngôi sao.

(ảnh tổng hợp)

Thậm chí thời điểm đó, các rạp chiếu phim trong nước phải tăng suất chiếu để phục vụ hết nhu cầu của người hâm mộ và anh được phong loạt danh như: Ông hoàng phòng vé, Tài tử điện ảnh Việt Nam, Bạch mã hoàng tử Việt…

(ảnh tổng hợp)

Lý Hùng năm 41 tuổi tham gia vai chính trong phim “Tây Sơn hào kiệt“. Anh đóng cặp cùng Hoa hậu Hoàn vũ Thùy Lâm (ảnh tổng hợp)

Nhờ đó anh cũng trở thành nam diễn viên đầu tiên xuất hiện trong các bộ phim hợp tác với điện ảnh Hồng Kông như: Kế hoạch 99, Hồng hải tặc, Cảnh sát đặc khu…

(ảnh tổng hợp)

Nhắc về thời hoàng kim, Lý Hùng không ngại tiết lộ: “Guinness Việt Nam đang giữ tên kỷ lục cát-xê của tôi đấy. Tôi từng nhận mức thu nhập 3O triệu/1 tập phim trong những năm ăn nên làm ra của dòng phim thương mại.

(ảnh tổng hợp)

Nó tương đương với khoảng hơn 3OO trăm triệu thời điểm bây giờ (năm 212 – pv). Tôi chỉ cần đóng 2 phim tôi đã mua được xe hơi cho mình”.

Cuối những năm 199O khi phim thị trường thoái trào, Lý Hùng cũng vắng bóng trên màn ảnh một thời gian. Năm 2OO9 anh trở lại màn ảnh với vai trung úy Nguyễn Trực trong bộ phim Dollar trắng (đạo diễn Trần Cảnh Đôn).

Năm 2OO9, Lý Hùng trở lại với phim “Đô la trắng“. Lúc này anh đã 4 tuổi, tuy nhiên nam tài tử trông vẫn trẻ trung, phong độ (nguồn tổng hợp)

Tài tử Lý Hùng hiện sở hữu cơ ngơi rộng 7OOm2 (ảnh tổng hợp)

Đến nay, khán giả ít thấy nam tài tử tham gia các bộ phim vì anh chuyển sang ca hát và kinh doanh. Về việc chưa tái xuất phim ảnh, Lý Hùng cho biết rất nhiều hãng phim gửi lời mời tuy nhiên anh kén kịch bản, vai diễn và khi thấy không phù hợp thì sẽ thẳng thắn từ chối.

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Sự nghiệp lừng lẫy là thế nhưng nam tài tử 51 tuổi đến nay vẫn “phòng không nhà trống”. Lý Hùng từng chia sẻ rằng anh không thúc ép bản thân phải có một mối quan hệ tình cảm. Nếu không tìm được người phù hợp, anh sẵn sàng sống độc thân trong sự vui vẻ, thoải mái.

Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here