Sự thật ít ai biết về Tây Du Ký 1986

0
1415

Tây Du Ký phiên bản 1986 là tác phẩm kinh điển được không chỉ Trung Quốc mà nhiều quốc gia khác cũng đều rất ưa thích. Dù tính đến nay thì vài thập kỷ đã trôi qua tính từ khi bộ phim lần đầu lên sóng nhưng đến nay nhiều chi tiết xung quanh tác phẩm này vẫn luôn gợi trí tò mò và sự chú ý của người hâm mộ.

Ảnh phim

Tên phim và nhạc phim

Tác phẩm được đặt tên là Tây Du Ký 1986 nên nhiều người đã lầm tưởng rằng bộ phim được thực hiện và phát sóng lần đầu tiên vào năm 1986 nhưng thực tế thì không phải vậy.

Bộ phim được quay lần đầu tiên vào năm 1972. Nguyên nhân khiến bộ phim được gọi là “Tây Du Ký 1986” là vì vào năm 1986, Tây Du Ký đã chiếu 11 tập phim và giành được nhiều giải thưởng lớn trong hạng phim phim truyền hình của năm.

Bên cạnh đó, bộ phim có đến 41 tập phim kể về hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng lúc đó, tuy nhiên vì tác phẩm không được phát sóng không liền mạch nên nhiều người lầm tưởng.

Ảnh phim Tây Du Ký 1986

Những tập tiếp theo của “Tây Du Ký” mà chúng ta xem có vẻ mới hơn, hiện đại hơn không phải là phần thứ hai của bộ phim, đó cũng càng không phải bản năm 1998 như nhiều người đã từng nói mà đó chính xác là bản năm 1986.

Ở thời điểm ghi hình, do kinh phí không đủ nên nhà sản xuất đã quyết định bớt lại các tập khác để quay sau.

Ca khúc nhạc phim kinh điển “Dám hỏi đường ở nơi nào” ban đầu không phải do nam ca sĩ Tưởng Đại Vi thể hiện mà là giọng hát của nữ ca sĩ Trương Bạo Mặc.

Tuy nhiên, sau khi phim lên sóng được 11 tập, nhiều ý kiến cho rằng nên để một giọng nam thể hiện ca khúc mới bày tỏ rõ được tinh thần của bộ phim vì thể đoàn phim mới tìm Tưởng Đại Vi thu âm lại và khiến bản nhạc phim này trở thành bất hủ.

Nhầm lẫn về những nhân vật trong phim

Bạch mã trong phim gây bất ngờ khi chính xác đó là một chú ngựa đen.

Khi đoàn làm phim ghi hình đã không thể tìm được một chú ngựa màu trắng nên phải lấy sơn trắng sơn lên chú ngựa màu đen.

Bạch Long Mã thực ra là một con ngựa đen nhuộm lông trắng

Bạch Long Mã trong quá trình quay thường phải đi qua sông nhưng vì lông là sơn nên mỗi lần rớt xuống sông như vậy, ngựa trắng lại liên tục mất màu.

Trong khi đó, nhiều khán giả cũng lầm tưởng Thái Thượng Lão Quân là thần tử của Ngọc Hoàng Đại Đế. Tuy nhiên, nhân vật này có địa vị cao hơn Ngọc Hoàng rất nhiều.

Thái Thượng Lão Quân còn cao hơn vị trí của của Ngọc Hoàng

Khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, Ngọc Hoàng Đại Đế phải mời Thái Thượng Lão Quân đến giúp. Khi đó, Thái Thượng Lão Quân thu phục Tôn Ngộ Không, nhốt trong lò luyện đan 49 ngày.

Trên đường đến Tây Thiên, khi đồ đệ Ngân Giác và Kim Giác của Thái Thượng Lão Quân giao chiến với Tôn Ngộ Không, lấy ra bảo vật của Thái Quân, Tôn Ngộ Không cũng không thể chống đỡ nổi.

Pháp bảo của Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới

Gậy Như Ý của Tôn ngộ Không vốn là Kim Cô Bổng được đặt ở nơi ở của Hải Long Vương.

Pháp bảo này có thể phóng to thu nhỏ tùy ý, còn có thể phân thân hoặc biến hình theo ý chủ nhân.

Gây Như Ý

Định Hải Thần Châm vốn được sử dụng để Nguyên Thủy Thiên Tôn đo biển đo trời nhưng khi gặp Tôn Ngộ Không như gặp được chủ nhân thực sự, thu nhỏ thành Kim Cô Bổng cho Ngộ Không tùy ý sử dụng.

Ảnh Internet

Chính vì những lời trên mà Kim Cô Bổng được coi là vũ khí lợi hại nhất trong phim mà không biết rằng cây đinh ba 9 răng của Trư Bát Giới mới là bảo bối cực kỳ quý.

Cây đinh ba của Tru Bát Giới mới thực sự là một vũ khí mạnh 

Cây đinh ba có trọng lượng là 5048 cân. Số cuốn kinh thư mà Như Lai đã ban cho Đường Tăng là 5048 cuốn.

Số ngày thầy trò Đường Tăng đi lấy kinh 14 năm, cộng thêm 8 ngày gặp Quan Thế Âm, tổng cộng là 5048 ngày, không phải ngẫu nhiên mà có sự trùng hợp này

Ảnh Internet

Ngoài ra, cây đinh ba của cậu Trư này được Thái Thượng Lão Quân luyện một thời gian rất lâu trong lò, sau đó tự tay rèn ra.

Đây là lý do vì sao khi vũ khí của ba đồ đệ bị trộm, yêu quái lại chỉ mở tiệc Đinh Ba, chứ không phải là tiệc Kim Cô Bổng.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here