Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngTrúc Nhi - Diệu Nhi rạng rỡ đón Giáng Sinh với hình...

Trúc Nhi – Diệu Nhi rạng rỡ đón Giáng Sinh với hình hài ‘độc lập’ đầu tiên trong đời, bước đi chập chững khiến nhiều người xúc động

Từ khi chào đời đến nay, đôi song sinh Trúc Nhi, Diệu Nhi trải qua hai mùa Noel, song đây là lần đầu tiên được chơi trong hình hài độc lập, khỏe mạnh.

Ngày 17/12, Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, văn nghệ cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Ảnh : Internet

Đáng chú ý, cặp song sinh dính nhau vùng bụng chậu Trúc Nhi – Diệu Nhi cũng có mặt sau 5 tháng tiến hành ca phẫu thuật tách rời lịch sử.

Ảnh : Internet

Trong ảnh, Diệu Nhi (tên thân mật là Táo đỏ) ngồi gọn trong lòng ba, còn chị Trúc Nhi (Dâu tây) tinh nghịch đứng lên nhún nhảy, đòi bước đi.

Gần ba tháng trước, khi ấy mới hai tháng sau mổ tách, các con mới lần đầu tiên tập đứng bằng khung kim loại. Nay đã có thể tự đứng vững, bước đi chập chững một đoạn ngắn.

Ảnh : Internet

Do dính liền vùng bụng chậu nên suốt 13 tháng đầu đời, hai chị em luôn trong tư thế mặt đối mặt. Mỗi em có hai chân riêng biệt, dạng ra hai bên, hướng vuông góc với trục cơ thể. Từ 6 tháng tuổi, cặp song sinh đã biết ngồi dậy, bò chồm.

(nguồn internet)

Các bé đều hiếu động, tinh nghịch nên không thể cùng nhau ngồi dậy một lúc. Nếu muốn di chuyển, bắt buộc một bé tiến, một bé phải lùi. Song, việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Những lần phối hợp không ăn ý, Trúc Nhi, Diệu Nhi cụng đầu và va chạm liên tục.

Ảnh : Internet

Năm tháng qua, sau khi tách, đôi chân các bé đã được xoay trở về đúng vị trí, cân bằng, khép thẳng. Theo đúng quỹ đạo phát triển bình thường, các bé đã một mình đứng vững, tự bám vào tường, hoặc nắm tay cha mẹ tập đi, say mê học nói…

Ảnh : Internet

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện BV cho biết, hiện sức khỏe 2 bé đã ổn định, có thể tự đứng, đi và vui vẻ chơi đùa cùng các y bác sĩ và những bạn đồng trang lứa.

Ảnh : Internet

Ngoài đến BV vui chơi, 2 bé cũng được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi tiến hành những cuộc phẫu thuật để hoàn thiện cơ thể sắp tới.

Nhìn các em háo hức nhận quà, theo dõi các phần văn nghệ giao lưu, xem ảo thuật hay tươi rói cùng nhau ngồi trên chiếc xe đẩy, mọi người ai cũng vui mừng trước hành trình phục hồi thuận lợi của “song Nhi”.

Ảnh : Internet

Đây là mùa giáng sinh đầu tiên mà cặp song sinh đón cùng cha mẹ sau khi được gần 100 y bác sĩ từ nhiều BV lớn ở TP.HCM phẫu thuật tách dính.

Nhân dịp này, gia đình 2 bé cũng gửi lời cảm ơn và lời chúc 1 mùa Noel ấm áp, 1 năm mới bình an đến cộng đồng, những ai quan tâm đến Trúc Nhi – Diệu Nhi.

Ảnh : Internet

Dự kiến, Trúc Nhi – Diệu Nhi còn phải trải qua 4 cuộc phẫu thuật nữa để có thể hi vọng trở lại hình hài, cuộc sống như bao trẻ bình thường.

Tổng hợp

Lý Trần/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments