Loạt sao Việt có thành tích học tập đáng nể: Sơn Tùng đỗ thủ khoa, Midu là giảng viên đại học

0
745

Gặt hái nhiều thành công trong nghệ thuật nhưng ít ai biết được rằng: Tóc Tiên, Midu, Sơn Tùng M-TP… còn sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Có người tốt nghiệp thủ khoa, người đang là giảng viên đại học.

Midu là giảng viên đại học

(Nguồn: internet)

Người đầu tiên trong danh sách các nghệ sĩ có thành thích học tập “khủng” phải nhắc đến Midu. Năm 2007, nữ diễn viên trở thành Á khoa của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM với số điểm 25,5.

(Nguồn: internet)

Ngoài ra, Midu cũng là thủ khoa của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM với tổng điểm là 29,5. Hiện tại, Midu đang là giảng viên chính thức của trường hại học Hutech, TP.HCM cùng với NTK Hoàng Minh Hà.
Sơn Tùng M-TP đỗ thủ khoa nhạc viện

(Nguồn: internet)

Sơn Tùng M-TP là cái tên được săn đón bậc nhất showbiZ Việt hiện tại. Anh được yêu thích qua một loạt ca khúc đình đám như: Lạc trôi, Chúng ta không thuộc về nhau…

(Nguồn: internet)

Bên cạnh phong cách âm nhạc độc đáo, Sơn Tùng M-TP còn gây bất ngờ khi tiết lộ thành tích học tập đáng nể. Ngay sau khi học xong cấp 3, với niềm đam mê ca hát, Sơn Tùng M-TP đã nộp hồ sơ thi vào Nhạc viện TPHCM và đỗ thủ khoa chuyên ngành Thanh nhạc với điểm số 25,5.

(Nguồn: internet)

Sau thời gian học tập và hoạt động nghệ thuật, hiện tại, Sơn Tùng M-TP gặt hái được không ít thành công mà các nghệ sĩ khác mong muốn.
Văn Mai Hương

(Nguồn: internet)

Sau khi hoàn thành chương trình trung cấp, Văn Mai Hương quyết định nộp hồ sơ vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội khu vực phía Nam và dự thi khối N với 3 môn Văn – thẩm âm, tiết tấu và hát. Với tổng điểm 18, cô trở thành thủ khoa.

Tóc Tiên: Đậu cả 3 trường đại học danh tiếng

(Nguồn: internet)

Tóc Tiên cho thấy mình đang là nữ ca sĩ rất “xứng đáng” để nhiều khán giả trẻ yêu thích và mến mộ. Bởi cô không chỉ có tài năng trong âm nhạc cùng hình ảnh cá tính quyến rũ “độc” nhất nhì showbiz, mà thành tích học tập cũng “không phải dạng vừa”.

(Nguồn: internet)

Những năm học phổ thông cô luôn duy trì thành tích học tập tốt. Tóc Tiên theo học lớp chuyên Sinh trường Lê Hồng Phong và thi đỗ vào Đại học Y Dược TP HCM với số điểm 25.5. Nếu như không trở thành ca sĩ thì có lẽ chúng ta đã được thấy một bác sĩ Tóc Tiên thay vì ca sĩ Tóc Tiên như bây giờ.

Hà Anh Tuấn

(Nguồn: internet)

Hà Anh Tuấn đích thị là soái ca của làng nhạc Việt. Không chỉ đẹp trai, hát hay, ga lăng, tinh tế, ngọt ngào, mà trong quá khứ, anh chàng cũng từng học rất giỏi.

(Nguồn: internet)

Giống như Tóc Tiên, Hà Anh Tuấn là học sinh của THPT Chuyên Lê Hồng Phong Tp. Hồ Chí Minh nhưng là khóa 1999 – 2002. Trong thời gian học ở đây, anh từng 3 lần là học sinh giỏi môn Hóa học toàn thành phố.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Sinh viên ưu tú của Đại học Ngoại thương

Nguyễn Cao Kỳ Duyên (Nam Định) đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014. Khi ấy cô gái 18 tuổi này đang là sinh viên năm thứ nhất khoa Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương. Khi còn là học sinh THPT, Kỳ Duyên cũng từng theo học tại một trong những trường cấp ba nổi tiếng nhất cả nước – THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

(Nguồn: internet)

Theo kết quả học tập năm lớp 12, Kỳ Duyên đạt điểm cao ở rất nhiều môn như Toán (8,8); Lịch sử (8,5), tổng điểm trung bình đạt 8,3 và tốt nghiệp THPT loại giỏi.
Không dừng lại ở đó, Kỳ duyên còn đỗ vào Đại học Ngoại thương – một trong những ngôi trường danh tiếng nhất cả nước với điểm số 22,5. Trong đó 3 môn thi lần lượt đạt điểm 7 – 8,5 – 7.
Hoa hậu Mai Phương Thuý: Đạt điểm tốt và quyết định nhập học RMIT

Trong số nhiều người đẹp V-biz, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy được đánh giá là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Không chỉ thành công trong sự nghiệp, quãng thời gian còn đi học, người đẹp này cũng nổi tiếng là một sinh viên có kết quả xuất sắc.
Được biết năm đó, Mai Phương Thuý đã trúng thuyển vào khoa Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương với điểm số 24,5.

(Nguồn: internet)

Tuy nhiên sau này, Hoa hậu 2006 chọn theo học ở ĐH RMIT cơ sở TP. HCM để tiện phát triển sự nghiệp.

Tổng hợp: Phi Ngư – thongtinngaynay

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here