Sơn Tùng M-TP bị anti chỉ trích vì đi diễn khi miền Trung đang bão lũ

0
420

Nam ca sĩ chia sẻ hình ảnh tham dự chương trình ca nhạc cho sinh viên nhưng lại bị không ít người “cà khịa” kì lạ sao lại đi diễn trong khi miền Trung đang thiệt hại nặng nề vì bão lũ. 

Những ngày gần đây, đồng bào miền Trung đang gồng mình chịu hết cơn bão lũ này đến bão lũ khác gây thiệt hại nặng nề. Lá lành đùm lá rách, người dân cả nước đều hướng về miền Trung, nhiều mạnh thường quân và đặc biệt là dàn nghệ sĩ Việt tích cực kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào.

Cơn bão số 9 tàn phá các tỉnh miền Trung. 

Thế nhưng bên cạnh những sao Việt công khai làm từ thiện cũng có không ít người chịu nỗi khổ mang tên ‘từ thiện’ vì những cái cớ lạ kỳ. Đông Nhi đi đẻ ở phòng Tổng thống cũng bị dân mạng “cà khịa” khi miền Trung đang bão lũ sao lại đẻ ở phòng sang chảnh như vậy. Bảo Thy cũng “cay đắng” không kém vì đã có tấm lòng muốn chung tay giúp đỡ đồng bào vùng lũ, nhưng nhận lại là những lời lẽ soi mói cực kỳ kém duyên chỉ vì cô tươi cười khi đi phát quà.

Và mới đây, nạn nhân tiếp theo chính là Sơn Tùng MT-P khi nam ca sĩ tham gia chương trình ca nhạc dành cho sinh viên tại Cần Thơ. Nam nghệ sĩ đã đăng tải hơn 20 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc “cháy” hết mình trên sân khấu kèm chia sẻ: “Cần Thơ đêm qua tuyệt vời! Cảm ơn vì đã yêu thương tấm thân nhỏ bé này!”.

Khác với thường lệ khi nhận toàn lời khen có cánh thì Sơn Tùng MT-P lần này lại nhận không ít bình luận chỉ trích. Cụ thể, không ít người đã để lại bình luận tranh cãi về việc nam ca sĩ đi hát trong thời điểm miền Trung đang chịu thiên tai bão lũ.

– Miền Trung đang bão không đi hỗ trợ mà đi hát à?

– Miền Trung lũ mà anh còn tâm trạng hát hò thế này!

– Anh ở đâu khi miền Trung đang cần anh nè?

– Kiểu gì cũng có vài người vào bảo miền Trung đang bão lũ mà còn đi hát?

Như trường hợp của nữ ca sĩ Lưu Hương Giang mới thật là oan ức. Cô chỉ đăng bức ảnh ba mẹ con cô mừng ngày 20-10 cùng nhau đã nhận ngay bình luận: “Khoe vừa thôi. Cả nước tang thương”.

Hay nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà “nhõng nhẽo” với người yêu cũng bị nói vô tâm, “không lo cứu trợ lại lo đi chơi”. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khai trương cơ sở làm ăn mới cũng bị trách móc không lo cứu trợ, chỉ lo làm ăn. Riêng ca sĩ Dương Triệu Vũ cũng bị đưa vào tầm ngắm chỉ vì rao bán nhà cũ để đổi căn nhà mới tiện nghi hơn mà không dùng tiền bán nhà để… làm từ thiện.

Một bộ phận công chúng ngày càng khó hiểu khi quy chụp cho nghệ sĩ, tất cả nghệ sĩ đều phải làm từ thiện? Từ thiện là ở cái tâm. Có thể những nghệ sĩ này đã quyên góp, cứu trợ cho đồng bào nhiều thứ nhưng không hề lên tiếng thì sao?

Chẳng có quy định nào buộc nghệ sĩ phải là người gánh vác hết trách nhiệm cứu trợ hay công việc thiện nguyện, xã hội cả. Như nhiều nghệ sĩ đã giãi bày: Đây chỉ là công việc từ tấm lòng và tùy vào hoàn cảnh, điều kiện cùng khả năng của mỗi người. Quan trọng là họ đã có nghĩ đến, đã chung tay và lan tỏa tinh thần sống đẹp đến tất cả mọi người.

Mtuan(tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here