Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeXã HộiSố phận trái ngược của 2 con huyền thoại võ thuật Lý...

Số phận trái ngược của 2 con huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long: Con trai giống bố như đúc nhưng qua đời khi đóng phim

Dù có rất nhiều bóng vây quay nhưng chỉ có Linda Cadwell mới là người vợ danh chính ngôn thuận của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Theo đó cả hai có với nhau 2 người con một trai, một gái. Tuy nhiên số phận của hai người con này cũng hoàn toàn khác biệt.

Năm 1964, Lý Tiểu Long và Linda kết hôn. Thời điểm bước vào cuộc sống hôn nhân, cô gái người Anh mới chỉ tròn 19 tuổi. Cặp đôi sống tại Washington và có hai con: Lý Quốc Hào (Brandon Lee) và Lý Hương Ngưng (Shannon Lee). Ngay từ khi con trai Lý Quốc Hào còn nhỏ, huyền thoại võ thuật đã dạy võ cho cậu bé và thường đưa con đến phim trường.

(Nguồn: internet)

Thừa hưởng gien võ thuật của người cha nổi tiếng, Brandon nhận được nhiều kỳ vọng, ngợi khen sẽ nổi trội không thua cha đẻ. Tiểu Long đặc biệt yêu và kỳ vọng vào cậu con trai cả, điều này được thể hiện qua cái tên Trung Quốc của cậu bé: Lý Quốc Hào. Ngược lại cậu bé cũng vô cùng ngưỡng mộ cha và chính là thần tượng của cậu bé.

(Nguồn: internet)

Năm 1973, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 33, cái chết đến nay vẫn còn gây nhiều tranh Đối với nỗi đau mất cha trở thành cú sốc lớn với Lý Quốc Hào. Thậm chí, ông bị tổn thương tâm lý và ám ảnh.

(Nguồn: internet)

Sau khi chồng chết, bà Linda không muốn con trai đi vào con đường của cha nên ngăn Lý Quốc Hào học võ. Dù vậy, ông vẫn kế nghiệp cha khi quyết tâm học võ đến cùng. Dù vậy, ông vẫn kế nghiệp cha khi quyết tâm học võ đến cùng.

(Nguồn: internet)

Lý Quốc Hào học Vịnh Xuân quyền như bố cùng Triệt quyền đạo do Lý Tiểu Long sáng tạo ra. Khi nhìn Lý Quốc Hào đánh võ nhiều người liên tưởng đến người cha vĩ đại của ông.

(Nguồn: internet)

Về sau, Lý Quốc Hào cũng tham gia đóng phim giống bố và được kỳ vọng sẽ sớm thành ngôi sao nổi tiếng. Ông tham gia nhiều tác phẩm như: Kungfu the Movie, Logacy of Range (1986), Show Down in Lettle Tokyo (1991), Rapid Fire (1992).

(Nguồn: internet)

Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng, Lý Quốc Hào tử vong khi tham gia bộ phim The Crow quay vào năm 1993. Khi ấy, ông bị một viên đạn thật bắn trúng người thay vì đạn giả. Hậu quả ông tử vong sau 12 tiếng. Cái chết của Lý Quốc Hào khi mới 28 tuổi khiến nhiều người đau xót, thương cảm.

(Nguồn: internet)

Trái ngược với người anh trai xấu số của mình, Lý Hương Ngưng lại có cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Sinh năm 1969, trong lúc tên tuổi cha đang “làm mưa làm gió” tại Hollywood, Lý Hương Ngưng lớn lên với không ít áp lực.

(Nguồn: internet)

Cô sống ở Hong Kong bên cha mẹ từ năm 1971 – 1973. Khi Lý Hương Ngưng lên 4 tuổi, cha cô bất ngờ chết một cách đột ngột. Lý Hương Ngưng và anh trai rời Hong Kong, cùng mẹ trở về Mỹ sinh sống.

(Nguồn: internet)

Gia đình 3 người lựa chọn cuộc sống bình yên thiếu vắng bóng hình người cha từ đó. Khác với anh trai có niềm đam mê võ thuật từ bé, Lý Hương Ngưng lại dành nhiều thời gian cho ca hát và các bài hùng biện.

(Nguồn: internet)

Năm 1987, Lý Hương Ngưng đậu vào trường Đại học Tulane (New Orleans, Mỹ) chuyên ngành Âm nhạc. 4 năm sau, cô tốt nghiệp. Với tài năng ca hát, cô bắt đầu sự nghiệp âm nhạc khi là thành viên nhóm nhạc Medicine.

(Nguồn: internet)

Không chỉ mê ca hát, Lý Hương Ngưng đảm nhận vai trò MC một chương trình truyền hình âm nhạc ở Los Angeles. Tuy nhiên, sự nghiệp âm nhạc của cô sớm chấm dứt sau cái chết oan uổng của người anh trai Lý Quốc Hào vào năm 1993.

(Nguồn: internet)

Phát súng oan nghiệt trên phim trường cướp đi sinh mạng người anh trai khiến Lý Hương Ngưng không cam lòng. Cô từ bỏ những show diễn, công việc để đi tìm sự thật chứng minh anh trai mình bị sát hạt suốt nhiều tháng trời.
Không muốn để cái chết của bố và anh bị rơi vào quên lãng, Lý Hương Ngưng quyết tâm dấn thân vào con đường võ thuật và điện ảnh như một cách để cô giữ “tinh thần võ thuật” của cha và anh trai.

(Nguồn: internet)

Năm 24 tuổi, Lý Hương Ngưng mới bắt đầu học những bài quyền đầu tiên. Cô tập luyện võ Tiệt quyền đạo, Taekwondo, Wushu và cả Kickboxing.

(Nguồn: internet)

Quyết tâm bảo vệ di sản của người bố và anh trai quá cố, Lý Hương Ngưng tham gia sản xuất nhiều bộ phim về cha như The legend of Bruce Lee, How Bruce Lee changed the world, Little Dragon. Không những vậy, cô cũng giữ vai trò quản lí Quỹ giáo dục Lý Tiểu Long và Hiệp hội phát triển Tiệt quyền đạo.

(Nguồn: internet)

Năm 1994, Lý Hương Ngưng kết hôn với họa sĩ Ian Keasler. Vợ chồng bà có một con gái là Wren Lee Keasler. Kể từ đó đến nay, con gái Lý Tiểu Long tận hưởng cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn bên chồng con.

Tổng hợp: MoChan -thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments