Sinh viên chạy xe ôm bật khóc nức nở sau cuộc điện thoại của bố mẹ ngày lũ

0
343

Có lẽ chỉ có những người con đang xa quê mới hiểu cảm giác lòng dạ như lửa đốt mỗi khi nghe tin quê nhà gồng mình chịu những trận bão lũ cuồng phong cuốn đi tất cả.

Hết bão lũ này đến bão lũ khác. Miền Trung lại tiếp tục trở tâm bão số 9, cơn bão chỉ mới xuất hiện nhưng đã để lại quá nhiều thiệt hại cho người dân. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người dân ở vùng rốn lũ mà những người con xa xứ đi làm ăn xa, những cô cậu sinh viên cũng bật khóc nức nở mỗi khi nhận cuộc gọi báo tin từ gia đình.

Vốn sinh ra ở mảnh đất miền Trung nghèo khổ, biết hoàn cảnh gia đình nên những sinh viên xa quê thường tìm kiếm thêm công việc phụ giúp gia đình. Vì thế mới đây, câu chuyện và hình ảnh 3 cô cậu mặc áo xe ôm công nghệ ôm mặt khóc sau cuộc điện thoại của bố mẹ khiến ai nhìn cũng thấy xót xa.

Bài viết chia sẻ hình ảnh 3 cô cậu sinh viên đang mặc trên mình chiếc áo xe ôm công nghệ kèm dòng trạng thái: “Hôm nay, như mọi ngày mình đến lớp học tiết 12-14. Thì có để ý 3 bạn này ngồi góc cuối của lớp, có bàn tán gì đó nhưng có vẻ không khí khá buồn. Mình cũng chẳng quan tâm lắm cho đến cuối giờ khoảng 8h40, cả 3 đều khoác lên mình chiếc áo xe ôm công nghệ, nhưng điều làm mình tò mò nhất là có một trong 3 bạn đã khóc như một đứa trẻ sau khi nghe điện thoại”.

Hỏi ra thì mới biết rằng nhà của các bạn sinh viên ấy ở miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão. Ở quê nhà, toàn bộ ruộng đồng, trâu bò đã bị cơn bão cuốn đi tất cả khiến cả nhà phải đi vay gạo để ăn. Vì vậy, những bạn sinh viên này đã phải cố gắng làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống và gửi về quê phụ giúp phần nào cho gia đình.

Nhận cuộc điện thoại từ bố mẹ báo tin, nhà cửa mất trắng nên bạn sinh viên đã không kiềm nén được cảm xúc mà khóc nức nở. Đó là giọt nước mắt của tình yêu thương gia đình, giọt nước mắt của trách nhiệm và cũng là sự bất lực khi chứng kiến quê nhà phải chịu đựng mất mát, đau thương do cơn lũ gây ra.

Cập nhật tình hình cơn bão số 9 đổ bộ sáng nay vào tâm bão Quảng Ngãi, Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. 

Hôm nay, bão số 9 bắt đầu áp sát đất liền các tỉnh miền Trung. Gió hiện tại rất lớn, giật liên tục, mưa lốc kinh hoàng khiến tôn bay tứ tung, nhiều nhà dân đã bị tốc mái, cây xanh ngã đổ nằm la liệt. Đau buồn hơn, cơn bão đã khiến 2 nạn nhân xấu số ở Quãng Ngãi ra đi mãi mãi.

MTuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here