Sẽ có iPad trang bị 3 camera ra mắt năm nay?

0
334

Một số báo cáo cho thấy Apple có kế hoạch ra mắt những phiên bản iPad mới đi kèm nhiều nâng cấp quan trọng, đặc biệt ở hệ thống camera.

Loạt iPad năm nay sẽ có nâng cấp thú vị về hệ thống camera sau
Loạt iPad năm nay sẽ có nâng cấp thú vị về hệ thống camera sau

Trang MacOtakara (Nhật Bản) cho biết Apple sẽ tung iPad (2019) với camera kép hoàn toàn mới ở phía sau, có thể vay mượn từ bản kế nhiệm của iPhone Xr. Nếu đúng, nó sẽ có hệ thống mô-đun hình vuông ở góc trên cùng bên trái, nơi chứa 2 camera, đèn flash LED 4 màu và micro.

Cảm biến chính sẽ hỗ trợ chống rung quang học (OIS) tương tự như trên iPhone hiện tại, nghĩa là có độ phân giải 12 MP. Ngoài ra còn cảm biến phụ 12 MP có khả năng hỗ trợ tele zoom quang 2x và OIS. Sự kết hợp này hứa hẹn cho phép chụp ảnh chân dung trên iPad (2019) ấn tượng hơn, trong khi nó cũng có thể cải thiện nội dung AR.

Đối với các mẫu iPad Pro, thay vì chờ đến tháng 3 năm sau để tung phiên bản làm mới của iPad Pro theo chu kỳ 1,5 năm/lần như hiện tại, Apple sẽ tung bản iPad Pro mới vào tháng 10 năm nay tại một sự kiện phần cứng riêng biệt, với 2 model khác nhau.

Giống như iPad (2019), hai model này dự kiến sẽ đi kèm mô-đun máy ảnh hình vuông ở phía sau, nhưng nó có 3 camera thay vì 2 camera như sản phẩm giá rẻ hơn và dựa vào thiết lập trên iPhone 11. Cụ thể, nó gồm camera chính, camera tele và camera góc siêu rộng cung cấp trường nhìn 120 độ, kém hơn so với Note 10 mới ra mắt có trường nhìn 123 độ. Ngoài ra, việc này cũng cho phép Apple triển khai tính năng mới gọi là Smart Frame.

Theo một báo cáo trước đó, Smart Frame sẽ thu thập thêm dữ liệu hình ảnh bên ngoài khung hình. iPad sau đó sẽ lưu trữ dữ liệu và cho phép c.ắt xén cùng các điều chỉnh khác sau khi chụp ảnh. Với hy vọng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, dữ liệu bổ sung sẽ tự động bị xóa sau một khoảng thời gian x.á.c định trước.

Giống như iPad (2019), các mẫu iPad Pro thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ giới thiệu hỗ trợ chụp ảnh Portrait và cải thiện hiệu suất nội dung AR.

Liên quan đến thời điểm ra mắt, iPad (2019) dự kiến sẽ xuất hiện cùng loạt iPhone 11 tại sự kiện phần cứng do Apple tổ chức vào tháng tới, nhiều khả năng là 10.9 trước khi tiếp nhận đơn đặt hàng vào ngày 13.9 và phát hành vào ngày 20.9. Tuy nhiên, loạt iPad Pro 11 inch và 12,9 inch của năm nay sẽ được giới thiệu tại một sự kiện riêng vào cuối tháng 10 như năm ngoái, cùng với MacBook Pro 16 inch và một số sản phẩm khác liên quan đến Mac.

» Đồng hồ thông minh hỗ trợ điện thoại
» Bảng giá laptop Dell tháng 8/2019: Thêm nhiều sản phẩm mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here