Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeXã HộiSau nhiều năm 'mở chầu', Ngọc Hoàng, Nam Tào, Táo Giao Thông...

Sau nhiều năm ‘mở chầu’, Ngọc Hoàng, Nam Tào, Táo Giao Thông đồng loạt được đề nghị xét tặng danh hiệu cao quý nhất

Nghệ sĩ Chí Trung, Quốc Khánh, Xuân Bắc của chương trình Táo quân- Gặp nhau cuối năm quen thuộc là những cái tên được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) lần thứ 10.

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch công bố danh sách của nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lĩnh vực sân khấu đợt thứ 10 năm 2021.

(Nguồn: internet)

Đáng chú ý, hàng loạt sao hài từng “nổi đình nổi đám” trong chương trình Táo Quân hàng năm cũng góp mặt.

(Nguồn: internet)

Đầu tiên là “Ngọc Hoàng” Trần Quốc Khánh thuộc biên chế Nhà hát Kịch Việt Nam. Ở lần phong tặng trước, vào năm 2018, có nhiều ý kiến đáng tiếc khi Quốc Khánh không có tên.

(Nguồn: internet)

Tuy nhiên ở thời điểm đó, nghệ sĩ Quốc Khánh cho biết, do thời điểm hiện tại anh chưa đủ tự tin để làm hồ sơ đề nghị chứ không có lí do nào khác.

(Nguồn: internet)

Tiếp đến là “Nam Tào” Xuân Bắc – hiện là Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam. Năm 2018, Xuân Bắc là một trong 4 cá nhân được đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Tuy nhiên đến phút chót, Xuân Bắc đã làm đơn xin rút hồ sơ với lý do rút đơn là vì điều kiện cá nhân. Sau đó, Hội đồng cấp Bộ tôn trọng và chấp thuận nguyện vọng của nghệ sĩ và không xét hồ sơ của Xuân Bắc.

(Nguồn: internet)

Một nhân vật quen thuộc nữa là “Táo Giao thông” Chí Trung- Giám đốc nhà hát Tuổi Trẻ. Chí Trung đã 2 lần “lỡ duyên” ở các lần xét tặng. Lần 1 năm năm 2015, NSƯT Chí Trung đã làm hồ sơ xin xét tặng nhưng bị “trượt”. Lần 2 thì do vướng về thủ tục nộp hồ sơ.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Như vậy, nếu đợt này Xuân Bắc, Quốc Khánh, Chí Trung được nhận NSND thì Táo quân sẽ là tập hợp của những nghệ sĩ “khủng”. Vì ngoài 3 nghệ sĩ kể trên, Táo quân còn có sự tham gia của NSND Công Lý, NSND Vân Dung, NSND Tự Long, NSND Minh Hằng suốt hơn 15 năm qua.

(Nguồn: internet)

Ngoài ra còn rất nhiều nghệ sĩ gạo cọi khác khác như: NSƯT Lê Đại Chức, NSƯT Đức Trung, NSƯT Trần Lực (Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội), Huyền, NSƯT Đức Khuê…

(Nguồn: internet)

Lĩnh vực Âm nhạc có 23 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” trong đó có các nghệ sĩ: NSƯT Hoàng Xuân Bình (Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam), NSƯT Bùi Công Duy (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam), NSƯT Đoàn Thanh Lam (Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam), NSƯT Lê Thị Hồng Năm (Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam).

(Nguồn: internet)

Lĩnh vực Điện ảnh có 1 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” của NSƯT Phạm Đỗ Kỷ (Cục Nghệ thuật biểu diễn). Công tác tại Cục Nghệ thuật biểu diễn với vai trò quản lý, tuy nhiên ông xã của NSND Lan Hương Bông khá chịu khó tham gia phim ảnh và các chương trình truyền hình.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments