Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Google search engine
HomeGiải TríSau 35 năm Tây Du Ký phát sóng, khán giả mới biết...

Sau 35 năm Tây Du Ký phát sóng, khán giả mới biết Tôn Ngộ Không từng hóa thân làm bà mối già cho Trư Bát Giới

Không chỉ đóng vai Tôn Ngộc Không, Lục Tiểu Linh Đồng còn từng vào vai diễn khác, mãi đến sau này sự thật đó mới được hé lộ.

Tây Du Ký là bộ phim kinh điển được nhiều khán giả Việt yêu mến. Trải qua nhiều phiên bản nhưng có lẽ phiên bản năm 1986 là tác phẩm ghi dấu ấn sâu đậm nhất. Dù đã phát sóng 35 năm nhưng cứ đến hè là thầy trò Đường Tăng lại lên đường thỉnh kinh. Đó là dư vị bất tận và trở thành ký ức tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.

Hình ảnh thầy trò Đường Tăng ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả Việt

Được biết, Tây Du Ký 1986 là phiên bản có kinh phí eo hẹp nhất đến nỗi đại sư huynh Tôn Ngộ Không phải hóa thân làm bà mối cho nhị sư huynh Trư Bát Giới.

Thời bấy giờ, điều kiện quay phim rất khó khăn, không có thiết bị tiên tiến, hiệu ứng đặc biệt đều là phương pháp thủ công. Đoàn phim đi khắp đất nước và kinh phí khan hiếm nên các diễn viên chỉ được trả thù lao 70 Nhân dân tệ.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều diễn viên trong đoàn phải diễn nhiều vai, thậm chí có một người đóng tới 200 vai. Và diễn viên chính Lục Tiểu Linh Đồng cũng không ngoại lệ. Anh đã đóng vai bà mối già ở Cao gia trang, không biết khán giả có nhận ra?

Nếu để ý, khán giả sẽ nhớ trong phim, Trư Bát Giới vì chọc ghẹo Hằng Nga nên bị đày xuống hạ giới và được Cao lão gia tuyển làm con rể. Bà mối già trong cuộc hôn nhân của Trư Bát Giới và Cao tiểu thư chính là Tôn Ngộ Không hóa thân. Rất nhiều người không nhận ra điều này, phần lớn khán giả đã bị lừa hơn chục năm qua.

Bà mối già trong hôn lễ của Trư Bát Giới và Cao tiểu thư là do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai

Khán giả không biết được bà mối cho Trư Bát Giới là do Tôn Ngộc Không thủ vai

Trên thực tế, trong tác phẩm kinh điển này không chỉ Tôn Ngộ Không đóng nhiều vai. Trư Bát Giới diễn tới 12 vai, Sa Tăng diễn 9 vai và có diễn viên cân tới 200 vai trong Tây Du Ký. Người đó chính là Lý Kiến Thành – Sa Tăng. Những vai diễn Trà phòng, Tinh Tế quỷ, Thái giám, Bôn ba nhi bá, Cửu Linh nguyên thánh, Ca Diếp đều do ông thủ vai. Netizen đã phải cảm thán rằng Lý Kiến Thành thực sự là bậc thầy diễn xuất, tạo cho mỗi nhân vật một cái hồn khác nhau.

Lý Kiến Thành từng đóng 200 vai diễn trong Tây Du Ký ngoài nhân vật Sa Tăng

Phải nói rằng các nghệ sĩ lão thành xưa rất chăm chỉ và tận tâm. Kỹ năng diễn xuất của họ rất tuyệt vời. Tuy kinh phí thấp nhưng với sự nỗ lực của diễn viên, họ đã tạo nên thành công của Tây Du Ký.

Một tác phẩm kinh phí thấp như Tây Du Ký nhưng vẫn có thể gây tiếng vang so với dàn siêu sao được đầu tư cao, dàn dựng hiệu ứng đặc biệt của Hollywood, xứng đáng là một kỳ tích.

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments