Sau 26 năm tủi hờn với nhan sắc của mình, bà mẹ 2 con cuối cùng cũng xuất hiện kì tích khiến ai nấy cũng bất ngờ

0
326
“Ngày ấy mình luôn ngại khi tiếp xúc với người khác và nhiều lúc cảm thấy rất buồn. Mình từng bị gọi với những cái biệt danh khó nghe.  Đến giờ nhớ lại vẫn rất tổn thương và ám ảnh”.

Khuôn mặt trước kia của bà mẹ 2 con

Không phải người phụ nữ nào cũng được trời phú cho nhan sắc xinh đẹp tuyệt trần. Nếu bạn là một người phụ nữ có ngoại hình kém may mắn, điều đó không đồng nghĩa rằng bạn được phép tuyệt vọng và buông xuôi bởi bằng niềm tin và tinh thần cầu tiến, biết đâu sẽ có một ngày bạn nhận được cơ hội để thay đổi nhan sắc và cuộc sống của mình.

Xuân Thương (SN 1992, Chương Mỹ, Hà Nội) là một trong những người từng ở trong hoàn cảnh như thế. Đã có lúc cô ấy rơi vào hố sâu tuyệt vọng với những kh iếm kh uyết b ẩ m    s inh trên mặt, thế nhưng cơ hội thẩm mỹ miễn phí đã đến với Thương như một phép màu.

Kể từ khi ra đời, Thương đã mắc “hội chứng kém phát triển một bên mặt”. Càng lớn, Thương càng cảm nhận rõ những điều thiệt thòi mà bản thân phải chịu đựng: Khi đi học, Thương là chủ đề của những lời bàn tán, những lời m iệt th ị. Đi làm, cô gặp khó khăn khi đi xin việc vì hầu như chẳng nơi nào chấp nhận. Xuân Thương kể: “Mình đã sống 26 năm mặc cảm và tự ti. Ngày ấy mình rất ngại khi tiếp xúc với người khác và nhiều lúc cảm thấy rất buồn. Mình từng bị gọi với biệt danh khó nghe. Đến giờ nhớ lại vẫn rất tổn thương và    á m ả nh”.

Là minh chứng của những lời chê bai, công kích và xa lánh từ những người xung quanh, Thương đã phải bỏ dở việc học hành từ năm lớp 9. Cô lập gia đình từ sớm nhưng một phần vì không đủ tình yêu, một phần vì ngoại hình nhiều kh uyết đ iểm mà cuộc hôn nhân ấy đã sớm kết thúc. Hậu ly hôn, Thương đưa con về sống cùng mẹ đ ẻ. Sau đó, cô tái hôn với người chồng hiện tại và có thêm một em bé đáng yêu.

Vào những năm 2008-2009, Thương từng trải qua 4 lần th ẩm m ỹ để cải thiện phần mặt của mình nhưng đều không thành công.

Vào lúc tưởng chừng chẳng còn cơ hội nào, cô gái trẻ bỗng biết đến một chương trình tài trợ thẩm mỹ tại Hà Nội, Thương quyết định đăng ký tham gia và không ngờ lại được chọn để thực hiện thẩm mỹ miễn phí.

“Lúc ấy mình mới có con được 10 tháng, lại từng thẩm mỹ hỏng nhiều lần, c ơ th ể gầy gò, yếu đuối nên gia đình đã không đồng ý để mình thực hiện hàng loạt ca thay đổi. May mắn là mình có chồng luôn bên cạnh, ủng hộ và thuyết phục người thân, cuối cùng mọi chuyện đều ổn thỏa”, Thương chia sẻ.

Cô kể trong suốt cuộc ph ẫu th uật được g ây m ê nên không hề biết chuyện gì đang xảy ra, khi tỉnh lại cũng không thể biết lúc đó là đêm hay ngày.

Quá trình h ậu ph ẫu của Thương khá đơn giản, cô không phải kiêng khem quá nhiều. Trong tuần đầu tiên điều khó khăn nhất là phải tập đi do phần đùi đã trải qua hút m ỡ tự thân. Do cơ địa tốt nên vết thương của cô rất nhanh lành.

“Trong suốt quá trình mình thực hiện thẩm mỹ, bên cạnh mình luôn có chồng đồng hành chăm sóc. Sau 3 tháng ph ẫu th uật, ngoại hình của mình đã thay đổi ngoạn mục khiến nhiều người không thể tin nổi”, Thương kể lại.

Cô gái trẻ cũng kể rằng lần tái khám gần nhất bác sĩ đánh giá mọi thứ đang rất ổn định. Vào tháng 4/2021 sắp tới, Thương sẽ tiếp tục thực hiện ca cân chỉnh toàn bộ kh uôn m ặt.

Với ngoại hình mới, Thương cho biết cả cuộc sống lẫn công việc của mình đã thay đổi hoàn toàn rõ rệt. Ai cũng công nhận sự thay đổi thành công của cô và dành rất nhiều lời khen. Điều khiến Thương hạnh phúc nhất đó là cảm thấy tự tin, được sống mà không hề phải lắng nghe bất cứ lời chê bai, miệt thị nào nữa.

Là một người đã có kinh nghiệm trải qua rất nhiều lần thẩm mỹ. Thương thừa nhận thẩm mỹ có r ủi r o và việc thành công hay không còn tùy thuộc vào “may mắn của từng người”, không phải ai làm đẹp cũng sẽ nhận được kết quả tốt 100%.

Cô cũng nhắn nhủ những người đang có ý định can thiệp thẩm mỹ rằng trước khi quyết định làm bất cứ thứ gì trên cơ thể mình thì nên nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, hãy tìm hiểu thông tin cho kỹ, hãy cân nhắc lựa chọn người bác sĩ có chuyên môn để thực hiện thẩm mỹ cho mình… có như vậy mới phòng ngừa được r ủi r o và đạt được hiệu quả mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here