Quán quân kín tiếng nhất Đường lên đỉnh Olympia sau 20 năm: Học vị tiến sĩ, là quản lý cấp cao của tập đoàn CNTT toàn cầu

Nhắc đến cuộc thi tri thức này, hẳn nhiều người vẫn nhớ đến quán quân Phan Mạnh Tân dù anh vô cùng kín tiếng. Anh là tiến sĩ, quản lý cấp cao của tập đoàn công nghệ thông tin nổi tiếng toàn cầu.

Lên ngôi vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 2 năm 2001, đến nay, Phan Mạnh Tân vẫn hình dung hành trình đã qua của cuộc đời mình như một cuộc đua leo núi, chinh phục đỉnh núi thật sự.

(Nguồn: internet)

Nhắc đến cuộc thi tri thức này, hẳn nhiều người vẫn nhớ đến quán quân Phan Mạnh Tân dù anh vô cùng kín tiếng. Anh hiện là tiến sĩ, quản lý cấp cao của tập đoàn công nghệ thông tin nổi tiếng toàn cầu.

(Nguồn: internet)

Đã 20 năm trôi qua, Phan Mạnh Tân xem thành công ngày hôm ấy như bước khởi động, “tạo bước đà” cho những thành công sau này của anh.

(Nguồn: internet)

Trên trang Fanpage của trường THPT chuyên Hà Tĩnh, Phan Mạnh Tân kể lại nhiều kỷ niệm cũ, trong đó quá trình rèn luyện trước khi bước đến chức Vô địch Olympia.

(Nguồn: internet)

“Cùng với một túi tri thức thật đầy nhờ quá trình tự học, đọc sách thì việc chinh chiến nhiều tại các cuộc thi, bứt mình ra khỏi cái tổ kén vây bọc suy nghĩ của mình để hòa nhập, học hỏi nhiều điều hay từ người khác là cơ sở giúp anh có được sự tự tin, và tạo được một phong độ tuyệt vời, một phong độ đỉnh cao dưới áp lực mà cuộc thi mang lại. Và đương nhiên, để được là Vô địch ở vòng Chung kết Olympia thì yếu tố may mắn cũng đóng một phần rất quan trọng!”.

(Nguồn: internet)

Phan Mạnh Tân sau đó đã sang Úc chọn chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường ĐH Swinburne. Sau khi tốt nghiệp, 8x xuất sắc nhận được lời mời làm việc của tập đoàn IBM và gắn bó với công việc tại đây đã hơn 10 năm.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

“Những gì chưa được thử nghiệm, những gì chưa vượt qua lại tạo động lực cho tôi càng muốn gắn bó với nó… Do cách biệt về văn hoá, nên tôi gặp ít nhiều khó khăn trong môi trường làm việc khi các đồng nghiệp và đối tác chủ yếu là người bản xứ”, Phan Mạnh Tân chia sẻ với đàn em về những trải nghiệm, khó khăn của mình.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Hiện tại, Phan Mạnh Tân làm việc trong ngành công nghệ thông tin ở tập đoàn IBM. Anh sinh sống ở thành phố Melbourne, Australia cùng vợ và hai cậu con trai. Vợ anh cũng là du học sinh. Dù xa quê hương nhưng anh vẫn thấy Việt Nam luôn gần ngay bên mình.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Trong một bài phỏng vấn, Phan Mạnh Tân nói rằng cho 2 con học tiếng Việt bằng cách đưa các bé đi chơi với gia đình người Việt vào dịp cuối tuần. “Vợ chồng tôi muốn nếp sống của gia đình vẫn là nếp sống gia đình Việt, con cái phải nói được tiếng Việt tốt. Muốn văn hóa Việt Nam được bảo tồn, ít nhất trong gia đình nhỏ của tôi”.

Tổng hợp; Phi Ngư – thongtinngaynay

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.