Sau 20 năm dàn diễn viên “Danh gia vọng tộc” ngày ấy – bây giờ: Tư Cầm Cao Oa phải ngồi xe lăn vẫn miệt mài đóng phim

0
1171

Cách đây hơn 20 năm, “Danh gia vọng tộc” từng một thời làm mưa làm gió trên truyền hình Việt Nam. Cái tên Bạch Cảnh Kỳ – nhân vật chính trong phim đã trở nên quen thuộc và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng không biết bao nhiêu thế hệ…

Nội dung phim dựa trên một câu chuyện có thật liên quan đến Đồng Nhân Đường – một gia đình làm nghề thuốc nổi tiếng ở Trung Quốc. Phim lấy bối cảnh thời Quang Tự nhà Thanh, kể về mối ân oán kéo dài ba đời không dứt giữa nhà họ Bạch (làm nghề thuốc) và nhà họ Chiêm (quan lại). Sau này, phim tập trung xoay quanh cuộc đời nhân vật Bạch Cảnh Kỳ từ khi sinh ra, cho tới lúc thay đổi từ một chàng trai ngỗ nghịch thành đại tài, phong lưu.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 2.(Nguồn: Internet)

Bạch Cảnh Kỳ là một nhân vật có tính cách hết sức phức tạp, bốc đồng, từ nhỏ đã là một cậu bé ngang bướng, khó bảo, kết thân với Nhật, giết lính Đức, kết hôn với con gái một gia đình đầy thù hận, vì một cô gái bán hoa mà cam chịu ngồi tù, rồi bị mẹ đuổi ra khỏi nhà, một mình xoay xở kiếm sống, phát minh ra phương thuốc, làm rạng rỡ tổ tiên, cứu giúp thiên hạ. Trong suốt cuộc đời, Bạch Cảnh Kỳ đã quan hệ với bốn người phụ nữ, gửi gắm cả sinh mạng mình cho họ.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 4.

(Nguồn: Internet)

Đây có lẽ là bộ phim truyền hình xuất sắc hiếm có của Trung Quốc. Nội dung phim dài, nhưng liền mạch, gắn kết và luôn khiến người xem phải hồi hộp. Ngoài ra, phim còn quy tụ dàn diễn viên hàng đầu của Trung Quốc như Khương Văn, Ninh Tĩnh, Tư Cầm Cao Oa, Trần Bảo Quốc… Hai đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu và Trần Khải Ca cũng lần đầu tiên xuất hiện trong phim với vai trò diễn viên. Được biết, để thuyết phục Trương Nghệ Mưu vào vai thái giám Lý Liên Anh, đạo diễn Quách Bảo Xương đã tốn không ít công sức.

Ngày 20/4, QQ đưa tin bộ phim Danh gia vọng tộc kỷ niệm 20 năm ngày phát sóng. Khi ra mắt, tác phẩm đạt mức rating 17,7% và nhận nhiều lời khen ngợi về diễn xuất, nội dung hấp dẫn.
Diễn viên Trần Bảo Quốc khen ngợi: “Bộ phim sở hữu kịch bản 50 năm mới gặp một lần”.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 5.

(Nguồn: Internet)

Tư Cầm Cao Oa vai Bạch Văn Thị: Văn Thị trong phim là mẹ của Bạch Cảnh Kỳ. Chính bà là người đã tốn không biết bao nhiêu công sức dạy dỗ Bạch Cảnh Kỳ từ một tên nhóc ngỗ nghịch thành trưởng tộc đáng kính trọng của nhà họ Bạch. Diễn xuất của Tư Cầm Cao Oa thì khỏi bàn, trước giờ người ta nhắc đến bà bởi những vai diễn có “quyền uy” và mạnh mẽ. Do đó, không ai hợp vai Bạch Văn Thị hơn Tư Cầm Cao Oa.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 6.

(Nguồn: Internet)

Theo QQ, Tư Cầm Cao Oa là nghệ sĩ tài năng, sẵn sàng cống hiến cho vai diễn. Trong phim Lạc đà Tường tử, bà tăng cân để phục vụ ý đồ của đạo diễn. Trong sự nghiệp, Tư Cầm Cao Oa đạt nhiều giải thưởng danh giá như Kim Kê, Kim Tượng.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 9.

(Nguồn: Internet)

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 10.

(Nguồn: Internet)

Nữ diễn viên từng ba lần kết hôn, hiện mang quốc tịch Thụy Sĩ. Tư Cầm Cao Oa ở tuổi 71 vẫn tích cực đóng phim. Di chứng từ những lần bị thương khi diễn xuất khiến nữ nghệ sĩ thường phải ngồi xe lăn di chuyển.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 11.

(Nguồn: Internet)

Trần Bảo Quốc vai Bạch Cảnh Kỳ: Được biết để vào vai Bạch Cảnh Kỳ, Trần Bảo Quốc đã mất bốn năm chuẩn bị. Đây là nhân vật vô cùng đặc biệt sinh ra đã là người khác biệt khi không khóc, như câu thoại mô tả “sinh ra đã biết cười, dường như thấu hiểu sự đời rồi đây”. Trần Bảo Quốc thể hiện nhân vật từ khi còn là cậu thiếu niên ngang tàng, phong lưu, cho đến khi là người gánh vác cả gia tộc, kháng Nhật cứu nước.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 12.

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, Trần Bảo Quốc là nghệ sĩ gạo cội của Trung Quốc. Ông có khí phách uy nghiêm, chuyên trị các vai hoàng đế. Một số tác phẩm nổi bật của nam diễn viên có Bắc Bình không chiến sự, Lão nông dân, Sông Mekong đại án, Người phụ nữ Hoàng Hà, Quán trà, Hán Võ Đế…

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 13.(Nguồn: Internet)

Trần Bảo Quốc có cuộc hôn nhân hạnh phúc với nữ diễn viên Triệu Khuê Nga. Tài tử Trần Dịch Thừa là con trai họ.

Hà Trại Phi vai Dương Cửu Hồng: Dương Cửu Hồng xuất thân thanh lâu, gặp Bạch Cảnh Kỳ ở Tế Nam. Vì ngưỡng mộ khí phách nam nhi của Cảnh Kỳ mà cô trở thành Nhị di thái, sinh con gái Bạch Giai Lỵ.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 18.

(Nguồn: Internet)

Hà Trại Phi sinh năm 1963 là nữ diễn viên khá quen thuộc với màn ảnh Việt. từng là mỹ nhân nổi bật trên màn ảnh Hoa ngữ. Năm 1991 cô thể hiện vai Mai San (Tam phu nhân) trong tác phẩm Đèn lồng đỏ treo cao của Trương Nghệ Mưu. Với nhan sắc và tài năng, nữ diễn viên được mệnh danh là “viên ngọc minh châu” của điện ảnh Trung Quốc.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 21.

(Nguồn: Internet)

Minh tinh kết hôn với tài tử Dương Nam và có một con trai là Hà Khiếu Phong.

Tưởng Văn Lệ diễn Bạch Ngọc Đình: Đây là người em gái mà Bạch Cảnh Kỳ cả đời cưng chiều, giúp đỡ. Cô sinh ra trong gia tộc giàu có, được chiều chuộng, nên luôn sống trong thế giới của riêng mình. Bạch Ngọc Đình si mê đào kép Vạn Tiểu Cúc, dù anh đã có gia đình. Khi không được Tiểu Cúc chấp nhận, Bạch Ngọc Đình tổ chức đám cưới với bức ảnh của người thương.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 22.

(Nguồn: Internet)

Đây là vai diễn để lại cho khán giả nhều ân tượng vì vừa đáng thương, vừa đáng trách của cô.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 23.

(Nguồn: Internet)

Tưởng Văn Lệ sinh năm 1969, là diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc. Ngoài vai trò diễn viên, cô còn là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất tiếng tăm. Nữ diễn viên hai lần đạt giải Kim Ưng, Phi Thiên, giải Đạo diễn xuất sắc tại LHP quốc tế Macau. Cô cũng là dì của diễn viên Mã Tư Thuần.

(Nguồn: Internet)

Lưu Bội Kỳ vai Bạch Dĩnh Vũ: Chú Ba trong Danh gia vọng tộc là kẻ phản diện ích kỷ, cấu kết với giặc ngoại xâm. Vì tư lợi, Bạch Dĩnh Vũ muốn làm hỏng cuộc đời Bạch Cảnh Kỳ, xúi giục con cháu ăn chơi sa đọa. Hắn đồng thời lên kế hoạch cướp hết gia sản nhà họ Bạch và ăn cắp phương thuốc chữa bệnh.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 14.

(Nguồn: Internet)

Cũng như Hà Trại Phi khán giả Việt Nam biết đến Lưu Bội Kỳ qua nhiều tác phẩm như Thu Cúc đi kiện, Chị Hai xấu xí, Những ngày phải xa Lôi Phong, Anh chủ hộ Lý Tam Quý, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Tân Bao Thanh Thiên… Lưu Bội Kỳ cũng là diễn viên kỳ cựu, từng đạt giải Kim Kê. Năm 2020, danh tiếng của ông sứt mẻ khi nam diễn viên bị bắt gặp đi vào khách sạn cùng một cô gái trẻ.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 17.

(Nguồn: Internet)

Như Bình vai Hoàng Xuân: Hoàng Xuân là người vợ chính thức của Bạch Cảnh Kỳ. Cô vốn là con gái tư sinh của Chiêm gia, kẻ thù nhà họ Bạch. Do đó, khi cả hai nảy sinh tình cảm, họ bị Bạch gia phản đối. Hoàng Xuân chứa đựng tình yêu nồng nhiệt thuở thiếu niên của Bạch Cảnh Kỳ, cũng là người cùng chàng trải qua nhiều gian khổ.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 25.

(Nguồn: Internet)

Nữ diễn viên Như Bình sinh năm 1966, từng tham gia Võ Tắc Thiên (1994, vai Thượng Quan Uyển Nhi), Khang Hy vương triều, Diên Hy công lược, Mộng đoạn Tử Cấm Thành.

Dàn diễn viên ‘Danh gia vọng tộc’ sau 20 năm giờ ra sao? - Ảnh 27.

(Nguồn: Internet)

Năm 1990, nữ diễn viên kết hôn với họa sĩ hơn 18 tuổi Hề Thiên Ưng, nhưng họ ly hôn sau bảy năm. Đến năm 1998, Như Bình tái hôn với nam diễn viên Lưu Chi Băng.

Tổng hợp: Quỳnh Chi – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here