Sao Việt xót thương khi hay tin NSND Trần Hạnh qua đời: Chiều Xuân không kìm được nước mắt, Hiệp Gà muốn lưu mãi nụ cười

0
607

Được mệnh danh là “lão nông” của nền điện ảnh Việt Nam với nụ cười hiền hậu, nhân từ của Trần Hạnh sẽ còn mãi lưu giữ trong của đồng nghiệp, khán giả.

Là một nghệ sĩ lão làng, tính tình lại hiền hoà ôn hậu nên NSND Trần Hạnh được rất nhiều đồng nghiệp các thế hệ yêu kính. Chính bởi thế nên khi hay tin ông qua đời, rất nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn gửi tới ông.

(Nguồn: Interent)

Nghe tin nghệ sĩ Trần Hạnh qua đời, Quốc Quân bàng hoàng. Với anh, ông như người cha thứ hai, đồng thời là người thầy trong nghề diễn, cuộc sống. Lúc mới vào nghề, Quốc Quân làm chung với cố nghệ sĩ ở Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh gọi ông là bố, xưng con.

(Nguồn: Interent)

Ông luôn nói với anh: “Chưa cần biết con diễn hay diễn dở thế nào, điều đầu tiên là phải chịu khó học thuộc kịch bản. Chỉ khi thuộc, con mới làm chủ được diễn xuất”. Ông hay chê thế hệ diễn viên trẻ ngày nay lười học thoại, ra phim trường hay lúng túng. Ngoài 80 tuổi, ông vẫn đi đóng phim, lúc nào cũng đến sớm 15 phút. Những lúc nghỉ, ông ngồi một góc học kịch bản. Vài năm trước, khi mắt yếu dần, ông nhờ con dâu đọc hộ rồi học thuộc. Mỗi lần đứng trước máy quay, ông sung sướng vì được hóa thân nhiều nhân vật, sống những cuộc đời khác nhau.

NSND Công Lý

Trên Fanpage chính thức, NS Công Lý thông báo thông tin NSND Trần Hạnh qua đời. Còn NSƯT Chiều Xuân không giấu nỗi sự xúc động khi biết tin: “Ôi, con vĩnh biệt bố Hạnh”. Không chỉ vậy, khán giả cũng rất đau buồn khi đón nhận tin này: “Cả một bầu trời tuổi thơ cháu xem phim của ông”, “Tạm biệt tuổi thơ của cháu”, “Cảm ơn Cụ vì những đóng góp của Cụ cho ngành điện ảnh Việt Nam. Cụ ra đi thanh thản ạ”,…

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hơp

NSƯT Chiều Xuân

Vẫn biết cõi đời là cõi tạm, bố Hạnh đã 92 tuổi rồi, nhưng nghe tin bố ra đi con không thể không nghẹn ngào nước mắt tuôn rơi.

(Nguồn: Internet)

Chắc ở bên thế giới bên kia giờ này bố đã đoàn tụ cùng các cô chú và các anh các chị đi trước. Chắc bố lại đang chuẩn bị cho một vai diễn mới của mình ở thế giới đó, dù ở thế giới nào cái nghiệp diễn vẫn là lẽ sống của bố.

Cái nghiệp diễn mang đầy lòng trắc ẩn, chia sẻ với con người với cuộc đời này. Cảm ơn bố đã đem đến cho cuộc sống này một tâm hồn giản dị và thanh tao như con người bố Trần Hạnh vậy.

Tiễn bố trong một ngày mưa phùn mùa xuân Hà Nội’, NSƯT Chiều Xuân xúc động viết trên trang cá nhân.

Nghệ sĩ hài Xuân Hinh

Trên cá nhân của mình, nghệ sĩ Xuân Hinh không khỏi tiếc thương khi liên tục phải chứng kiến sự ra đi của những người đồng nghiệp. Nghệ sĩ hài chia sẻ:

(Nguồn: Interent)

Lại một nghệ sĩ tài hoa ra đi mãi mãi. Và đây cũng là lần cuối cùng hai bác cháu có cơ hội gặp nhau trong một tác phẩm nghệ thuật! Vĩnh biệt bác Trần Hạnh – người nghệ sĩ giản dị, hiền lành mà tôi hằng yêu quý!

Diễn viên Thanh Hương

Với Thanh Hương có cuộc trò chuyện để đời với cố NSND Trần Hạnh để rồi cô cho biết mình sẽ nhớ mãi về ông, vì trong mắt cô, ông là một người rất hiền từ, đức độ.

(Nguồn: Internet)

‘- Trưa nghỉ quay mấy bố con mình đi uống bia bố ơi?
– Mày uống làm sao được với bố mà đòi uống!
– Ơ bố đừng đùa, con ‘gái Kịch Hà Nội ‘ bố ơi …’.
Vẫn nhớ như in lời bố nói, miệng bố cười… Bố hiền lắm!
Con chào bố, bố Trần Hạnh hiền từ của chúng con’, Thanh Hương viết.

Diễn viên Quỳnh Hoa

Từng đóng chung với NSND Trần Hạnh bộ phim ‘Vệt nắng cuối trời’, diễn viên Quỳnh Hoa vô cùng thương yêu và trân trọng NSND Trần Hạnh. Thế nên nghe tin ông qua đời, nữ diễn viên cũng không khỏi bùi ngùi.

(Nguồn: Interent)

‘Ngày đến thăm bố cuối cùng, bố lúc nhớ lúc quên nhưng vẫn nhận ra có phải mày là đứa xinh xinh đóng trong phim Vệt Nắng Cuối Trời cùng bố không?
Con luôn yêu thương và kính trọng bố’, nữ diễn viên viết.

Diễn viên Cao Nguyệt Hằng

Có cơ may được đóng cùng với NSND Trần Hạnh nhiều tác phẩm điện ảnh, nên diễn viên Nguyệt Hằng rất thương xót khi hay tin ông qua đời.

(Nguồn: Interent)

Cô viết: ‘Bố yên nghỉ nhé! Con cũng được làm ‘con’ của bố nhiều dự án phim truyền hình. Thời kỳ làm phim vất vả nhất nhưng cũng chua bao giờ con thấy bố kêu mệt.
Bố hiền lành, vui tính. Ai trêu gì bố cũng chỉ cười… nhiều kỷ niệm không thể nhớ hết.
Giờ bố đã thanh thản rồi. Mong Bố luôn được bình yên nơi ấy nhé!’.

Diễn viên Hiệp Gà

(Nguồn: Interent)

Với nam diễn viên Hiệp Gà, anh chẳng muốn giữ gì ngoài nụ cười hiền hậu, nhân từ của NSND Trần Hạnh khi còn sống. Anh bảo, anh muốn lưu lại nụ cười đó, mãi mãi.

Tổng hơp: Diệp An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here