Rưng rưng nước mắt cụ bà 99 tuổi sang thăm em gái 93 tuổi ốm nặng: “Em không ngủ chị ở đây chơi với em tí nữa”

0
732
Mấy năm gần đây, vì sức khỏe yêu bà hiếm khi ra ngoài. Vậy mà vừa nghe tin em gái ốm nặng, bà nằng nặc bảo con cháu chở sang thăm em.

Khoảnh khắc bà Bông đếm thăm em gái mình ốm 

Vừa qua, một đoạn clip ghi lại cảnh 2 bà cụ là hai chị em tạm biệt nhau ra về khiến nhiều người xúc động.

Hai nhân vật chính trong đoạn clip là bà Bùi Thị Bông (99 tuổi) và bà Bùi Thị Nở (93 tuổi). Hai bà hiện đang sống cùng con cháu ở xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Bà Bông và Ngọc Diệp

Bạn Vũ Thị Ngọc Diệp (24 tuổi), cháu nội bà Bông – người ghi lại khoảnh khắc xúc động trên chia sẻ:

“Đoạn clip trên được mình quay vào ngày 28/11, lúc đưa bà nội mình sang thăm em gái của bà.

Bà nội mình trước đây là người mạnh mẽ và có phần khó tính. Do ông nội mất sớm, bà là người chèo chống, nuôi 7 người con khôn lớn.

Bà có 4 người con trai, 3 người con gái trong đó bác cả là l.iệt s.ĩ h.i s.inh trong cuộc ch.iến tr.anh chống Mỹ, bác hai là th.ương b.inh, bố mình là con trai út của bà tham gia vào cuộc ch.iến tr.anh biên giới phía Bắc năm 1984.”

Bà Bông bên con trai út và cháu nội

Bà Bông hiện không còn minh mẫn như xưa, tai nghe không còn rõ và đi lại phải có người dìu. Bà gần như quên hết tên mình, tên con cháu trong nhà.

“Tuy bà không nhớ tên nhưng mỗi lần mình đi làm ở Hà Nội về thăm nhà là bà luôn hỏi ‘bao giờ đi Hà Nội lại”. Bà ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài nhưng mình biết bà rất thương con, thương cháu’ – Ngọc Diệp chia sẻ.

Bà Bông và bà Nở sống cách nhau khoảng 2km. Vì sức khỏe không tốt nên mỗi năm 2 bà chỉ gặp nhau vài lần lễ Tết và cúng giỗ.

Lời thì thầm bà Bông dành cho em gái

Bà Nở đáp lại

“Thường thì bà Nở sẽ ra nhà mình chơi và thăm chị. Mỗi lần gặp nhau, hai bà thường ngồi tâm sự với nhau nhiều lắm.” – Ngọc Diệp kể.

Khoảng cuối tháng 11, bà Nở ốm nặng, không ăn uống, đi lại được nữa. Biết tin em ốm, bà Bông nằng nặc bắt con trai chở qua thăm em.

Gặp được em gái, bà Bông liên tục xoa bóp tay chân em, sờ trán, rồi hỏi “sao lạnh thế”, có nhận ra chị không.

Bà Nở tuy mắt đã không còn nhìn thấy gì nhưng qua cái nắm tay vẫn hạnh phúc nhận ra được chị mình.

– ‘Chị ở đây chơi nhé.’

– ‘Ừm, ở đây chơi tí nữa’

– ‘Em ngủ à’

– ‘Giờ có ngủ được đâu, em nằm cho nó đỡ mệt’

Hình ảnh cộng đồng mạng chia sẻ

Chỉ vài câu nói của hai bà đủ khiến bao người rưng rưng nước mắt:

“Xem mà rưng rưng nước mắt. Thấy hai cụ ở tuổi này mà vẫn còn có chị, có em như này mình thấy hạnh phúc lây.” – tài khoản A.V viết.

“Nhìn hai cụ vừa thấy ấm lòng vừa hết sức hâm mộ. Chúc hai cụ có thật nhiều sức khỏe để sống vui bên con cháu nhé.”- tài khoản P.Q bình luận.

“Đây là lần đầu cả nhà mình thấy bà thể hiện tình cảm ra bên ngoài như vậy nên ngạc nhiên và xúc động lắm. Vì thế, mình đã lấy điện thoại ra quay vội khoảnh khắc đó để giữ làm kỉ niệm.

Bây giờ, mình chỉ mong hai bà có thật nhiều sức khỏe để sống lâu với con cháu.” – Ngọc Diệp chia sẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here