‘Nỗi khổ’ theo suốt đời của diễn viên đóng vai Mr.Bean: ‘Tôi thấy không thoải mái’

0
2066

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 5/1 vừa qua, Rowan Atkinson đã chia sẻ về việc mình không còn thích thú với vai diễn Mr.Bean nữa.

Tính đến nay, bộ phim Mr.Bean – kể về một quý ông có tính tình khá trẻ con – đã được công chiếu hơn 30 năm. Vai diễn này là một trong những vai diện làm nên sự nổi tiếng của nam diễn viên Rowan Atkinson trên toàn thế giới.

Sự nổi tiếng của Mr.Bean lớn đến mức những người làm nghệ thuật và truyền thông quốc tế gọi đây là biểu tượng của vai hài cuối thế kỷ 20. Vai diễn Mr.Bean này cũng được ví như Charlie Chaplin của thời hiện đại. Sự nghiệp diễn xuất của Rowan Atkinson cũng nhờ Mr.Bean mà trở nên nổi tiếng, thậm chí có nhiều người không biết tên thật của nam diễn viên mà chỉ biết anh là Mr.Bean.

Dù đây được xem là vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Rowan Atkinson nhưng trong bài phỏng vấn mới đây nhất, nam diễn viên chia sẻ anh không còn hứng thú với vai diễn này nữa. Anh chia sẻ với Radio Times rằng: “Tôi không thích đảm nhiệm nhân vật này cho lắm. Bởi vì quá nổi tiếng nên việc này làm tôi không thoải mái trong cuộc sống, vì thế tôi mong rằng việc trở thành nhân vật này sẽ sớm kết thúc”.

Ngoài ra, anh cũng tiếp tục chia sẻ: “Thành công của Mr. Bean chưa bao giờ làm tôi ngạc nhiên cả. Ai rồi cũng sẽ phải cười khi thấy một người lớn cư xử theo cách trẻ con mà không nhận thức được rằng những hành động đó không hề phù hợp. Trên thực tế, những bộ phim về Mr. Bean đã thành công bởi truyền tải sự hài hước, dí dỏm qua hình thể, hình ảnh chứ không phải bằng lời nói”.

Dù chia sẻ rằng không còn thích thú với vai diễn này nữa nhưng Rowan Atkinson vẫn tiếp tục cùng đội ngũ làm phim ra mắt một phim hoạt hình chiếu rạp cho Mr.Bean. “Vì đã từng thực hiện một loạt phim hoạt hình trên truyền hình về Mr. Bean rồi nên chúng tôi đang phát triển một phim riêng về Mr. Bean trên màn ảnh rộng. Tôi cảm thấy việc lồng tiếng cho nhân vật dễ hơn là đích thân thể hiện nhân vật đó trước ống kính”.

Cũng trong bài phỏng vấn này, Rowan Atkinson chia sẻ rằng: “Tôi không thực sự thích quá trình tạo ra một tác phẩm nào cả, ngoại trừ Blackadder bởi vì trách nhiệm làm loạt phim trở nên hài hước được chia đều cho tất cả các diễn viên chứ không phải chỉ là một mình tôi”.

Được biết, nam diễn viên viết kịch bản và đóng vai chính cho Blackadder từ năm 1983 đến năm 1989. Anh cho biết rằng Blackadder đại diện cho năng lượng sáng tạo mà tất cả con người có trong những năm 1980, việc làm lại một tác phẩm tương tự sau hơn 30 năm là điều không đơn giản.

Tổng hợp

Khang/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here