Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngRong ruổi trên xe ve chai của mẹ: 4 đứa trẻ mong...

Rong ruổi trên xe ve chai của mẹ: 4 đứa trẻ mong một cái tết đủ áo ấm

Hình ảnh 4 đứa trẻ chen chúc nhau trên chiếc xe cùng mẹ đi nhặt ve chai hằng ngày, ai ai cùng phải nhói lòng vì ngoài kia còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của mọi người. 

Khi thành phố lên đèn, cũng là lúc chị Linh cùng 4 đứa con bắt đầu công việc của 1 ngày. Đang tuổi ăn, tuổi lớn nhưng con của chị không có điều kiện được đến trường, mà phải rong ruổi trên đường, phụ mẹ nhặt ve chai mưu sinh.

Căn nhà nhỏ nằm sâu trong một con hẻm trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8, Tp. HCM là nơi ở của 4 mẹ con chị Linh. 28 tuổi, 2 đời chồng, 5 lần sinh nở, đứa con đầu chẳng may mất sớm, chị phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ. Bé lớn nhất mới được 8 tuổi, bé nhỏ nhất vẫn chưa được 1 tuổi.

Cứ sinh con được 5 đến 6 tháng, chị Linh lại phải dắt theo các con rong ruổi ngoài đường. Chị Linh rưng rưng nước mắt kể lại chị và chồng trước gặp nhau rồi ở với nhau mà không kết hôn. Hai người có với nhau 4 người con (bao gồm cả bé đã mất). Nhưng vì chồng cũ của chị vướng vào nghiện ngập nên chị mang theo con đi tìm cuộc sống mới.

Trong khi đi nhặt ve chai, chị Linh gặp gỡ và đến với người chồng hiện tại, bé Đạt là con chung của anh chị, nhưng vì cũng đi nhặt ve chai, mẹ anh lại bị bệnh nên chồng thứ 2 cũng không đùm bọc được chị Linh.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments