Rơi nước mắt trước những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: “Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình”

0
690
Trong khi bạn bè nô nức theo bố mẹ đi mua những bộ quần áo mới để đón Giáng sinh, thì những đứa trẻ ở đây phải đối mặt với những cơn đau và những đợt hóa trị liên tục để tiếp tục sự sống.

Gia Hân bất ngờ khi được ông già Noel ghé thăm

“Con chỉ mong bé sớm khỏe mạnh về nhà với gia đình, con không cần quà cáp, tùy lòng hảo tâm. Con cám ơn ông già Noel” – Gia Hân (13 tuổi) nắn nót viết từng chữ gửi ông già Noel.

Mắc phải chứng bệnh về th ận, 5 năm qua, Gia Hân gắn liền với chiếc giường tại bệnh viện. Vì sức khỏe yếu, năm nay con phải đ iều tr ị tại phòng cách ly để bác sĩ có thể theo dõi diễn biến của bệnh. Không được về nhà để đón giáng sinh cùng gia đình, con chỉ biết cầu mong ông già Noel ban phép màu để được khỏe mạnh…

Những lá thư gửi ông già Noel, đứa trẻ nào cũng chỉ mong mình hết bệnh, về với gia đình

Cũng giống như Gia Hân, những đứa trẻ khác tại bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM không thể trở về bên vòng tay yêu thương của gia đình để cùng nhau xuống phố đón Giáng sinh, chụp hình cùng ông già Noel, chú tuần lộc…, hằng ngày, tụi nhỏ phải đối mặt với m ũi t iêm, gồng mình đ au đ ớn trên giường bệnh.

Biết được ước muốn của những đứa trẻ tại bệnh viện, những túi quà khổng lồ chứa tất tần tật đồ chơi: Xe điều khiển, gấu bông, búp bê… đã được ông già Noel và công chúa tuyết “ghé qua” bệnh viện Nhi đồng 2 trong ngày 22/12.

Những phần quà mang giá trị tinh thần rất lớn để động viên các bé thiếu nhi đang đ iều tr ị tại bệnh viên nhi đồng 2

Nụ cười của các bệnh nhi khi thấy ông già Noel xuất hiện

Với gần 500 phần quà dành cho các em nhỏ, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện mong muốn tiếp thêm sức mạnh để các bệnh nhi cố gắng chiến đấu với b ệnh t ật, có được niềm vui trong những ngày cuối năm.

Để chuẩn bị những phần quà như mong muốn, bệnh viện đã tổ chức các buổi viết thư gửi ông già Noel nhằm biết được mong ước của bệnh nhi. Hôm nay, bác sĩ Lê Quang Mỹ – Khoa Ngoại Th ần k inh và điều dưỡng Thanh Tâm – khoa Nội Tổng hợp hóa thân thành ông già Noel và công chúa tuyết đã tặng điều bất ngờ cho các bé.

Những lá thư, điều ước của các bệnh nhi khiến nhiều người xúc động

Đọc những điều ước của các bé gửi ông già Noel, không ít các cô chú y bác sĩ xúc động bởi những đứa trẻ hầu hết chỉ mong được khỏe mạnh để quay trở về với gia đình.

Dưới đây là những hình ảnh tại bệnh viện Nhi đồng 2 trong ngày 22/12.

Một em bé được bố ẵm ra nhận quà của các bác sĩ BV Nhi đồng 2

Các phần quà được bệnh viện Nhi đồng 2 gửi đến các bé với những lừi chúc sức khỏe, động viên các con tiếp tục chiến đấu với b ệnh t ật để sớm quay về với gia đình

Một em bé thích thú khi được gặp ông già Noel

Ngoài những phần quà, bệnh viện còn hỗ trợ gia đình bệnh nhi 1 phần kinh phí để đ iều tr ị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here