Quyền Linh có mặt tại Huế để cứu trợ người dân mất nhà do bão số 9

0
1662

Nhận thấy hậu quả nặng nề của cơn bão số 9, Quyền Linh tức tốc bay ra miền Trung trong đêm để hỗ trợ bà con vùng lũ. Hiện, MC của người nghèo đang ở Huế để trao tiền cho bà con.

Cơn bão số 9 đi qua để lại nhiều đau thương và mất mát cho người dân các tỉnh như: Huế, Quảng Trị,.. Nhiều người dân mất trắng nhà cửa, tài sản do bão. Bên cạnh đó, việc thủy điện xả lũ đã khiến nước tại khu vực các tỉnh này dâng cao. Bà con chạy bão chưa xong lại vội vã chạy lũ.

Không những thế, các vụ sạt lở do mưa lớn liên tục xảy ra khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích. Nhận thấy tình hình người dân quá khó khăn, MC Quyền Linh đã tức tốc bay từ Sài Gòn ra Huế trong đêm 29/10.

Cũng trong tối ngày 29/10 nam MC “Vượt lên chính mình” đã livestream trên trang cá nhân thông báo về việc anh sẽ đi Huế để hỗ trợ bà con. Ngay sau khi chia sẻ, Quyền Linh đã nhận được hơn 2 tỉ đồng ủng hộ từ các mạnh thường quân. Trong đó có một tài khoản đã chuyển thẳng cho anh 1,4 tỉ.

Được biết, quỹ giúp đỡ miền Trung của nam MC đang ngày một tăng lên vì có rất nhiều mạnh thường quân trong cả nước chọn Quyền Linh làm nơi gửi gắm tiền để cứu trợ người dân miền Trung.

Sau khi nhận được những hỗ trợ đầu tiên, Quyền Linh vội vã tắt livestream và nhanh chóng ra ngân hàng rút 2,3 tỉ tiền mặt đợt đầu để kịp chuyến bay ra miền Trung đã đặt trước đó.

Trên đường đến huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế phát tiền cứu trợ cho bà con, Quyền Linh nói: “Thời gian trước, tôi bận quay show Vì bạn xứng đáng nên chỉ ủng hộ miền Trung bằng cách gửi tiền vào tài khoản của các đồng nghiệp. Từ hôm qua, đọc tin tức, tôi xót xa trước những khó khăn, mất mát người dân vì mưa lũ. Tôi quyết định, kêu gọi mọi người đóng góp, chung tay giúp đỡ”.

“Tôi xúc động khi trong 10 phút nhận được 2 tỷ đồng”, anh nói thêm.

Theo chia sẻ của Quyền Linh, ngoài số tiền vận động được anh và nhóm từ thiện cũng mang theo tiền riêng để hỗ trợ bà con vùng lũ kịp thời.

Theo kế hoạch, Quyền Linh tới ba tỉnh miền Trung gồm Huế, Quảng Trị và Quảng Nam trong 5 ngày. Anh sẽ tới từng gia đình có nhà cửa bị hư hại, trao tiền để bà con sửa chữa. Danh sách những hộ dân khó khăn này do cán bộ địa phương gửi cho Quyền Linh.

“Theo tôi, người dân muốn ổn định lại cuộc sống sau mưa lũ, họ phải có nơi ở. Đây là vấn đề cấp thiết nhất. Tôi dự định gửi các gia đình có nhà cửa bị hư hại sau bão khoảng 50-70 triệu đồng”, MC Vượt Lên Chính Mình chia sẻ.

Quyền Linh nổi tiếng là nam MC gắn liền với nhiều chương trình hỗ trợ với bà con nghèo, những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ ở vùng sâu vùng xa, nông thôn như: Vượt lên chính mình, Tiếp sức hồi sinh, Thắp sáng ngày mai, Cùng xây tương lai,… Hơn ai hết, anh là người thấu hiểu nhất sự khổ cực, lam lũ của những đồng bào đang phải oằn mình trong bão lũ ở miền Trung.

Được biết, từ lâu công việc thiện nguyện đã âm thầm đồng hành cùng nam MC trong xuyên suốt con đường sự nghiệp, cũng vì điều này nên Quyền Linh luôn là cái tên được đông đảo người hâm mộ yêu mến, ngưỡng mộ và tin tưởng tuyệt đối trong chuyện làm từ thiện.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here