Quyền Linh bức xúc lên tiếng loạt clip quảng cáo sai sự thật: Tôi mong chính quyền vào cuộc

0
92

Quyền Linh bức xúc cho rằng anh bị một số cá nhân cắt ghép hình ảnh để quảng cáo sai sự thật thuốc và các loại thực phẩm chức năng. Nam nghệ sĩ mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý triệt để.

Quyền Linh phản ứng gay gắt về việc bị kẻ xấu cắt ghép hình ảnh để quảng cáo thuốc trị trĩ, hôi nách, ung thư…

Trao đổi với Thanh Niên, Quyền Linh cho biết tình trạng anh bị sử dụng hình ảnh để cắt ghép, quảng cáo thuốc đã xảy ra nhiều năm trước.

Đến giai đoạn dịch, vụ việc giảm bớt song hiện tại lại bùng lên nên nam MC lên tiếng cảnh báo.

Quyền Linh bức xúc cho biết có nhiều trang lợi dụng hình ảnh của anh để bán thuốc trị trĩ, trị hôi nách, tiểu đường… Bản thân anh cũng đã can thiệp nhưng không thể giải quyết triệt để.

Nam MC nói: “Để tìm ra địa chỉ của mấy trang này thì khó lắm. Mình báo cáo 100 trang nhưng họ có thể làm ra 200 trang. Gần như hình ảnh của tôi bị cắt ghép hết thuốc này qua thuốc nọ”.

Quyền Linh cho biết trước đó anh từng làm một số chương trình về lĩnh vực sức khỏe. Một số cá nhân đã lợi dụng những câu nói trong các show này để cắt ghép nhằm mục đích trục lợi.

“Chẳng hạn như họ cắt bỏ đoạn của bác sĩ, chỉ lấy đoạn tôi nói về bệnh trĩ và đưa thuốc của họ vào rồi quảng cáo tùm lum. Tôi cũng tìm ra một hai địa chỉ nhưng khi đến thì họ đóng cửa”, anh cho hay.

Sau khi lên tiếng về ồn ào nhận quảng cáo trước đó, Quyền Linh nói anh đã rút kinh nghiệm cho bản thân

Diễn viên Đồng tiền xương máu chia sẻ bản thân cũng đã cảnh báo trên mạng xã hội rất nhiều nhưng những đối tượng lợi dụng hình ảnh vẫn bất chấp.

Nam MC cũng muốn tìm để giải quyết triệt để nhưng “hành trình này rất khó”. Về phương hướng xử lý, Quyền Linh bày tỏ: “Tôi sẽ nhờ đến cơ quan truyền thông, cơ quan công an, luật sư… để tìm mọi cách hạ bớt những sản phẩm thuốc trị ung thư, trị gan, huyết áp… Khi tôi quảng cáo một loại sữa hỗ trợ, họ lấy tiếng nói của tôi để quảng bá loại sữa khác rồi nói đó là thuốc.

Họ làm sai mục đích hoàn toàn. Làm sao có thể hạ hết đối tượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người, tôi nghĩ chính quyền nên vào cuộc”.

Quyền Linh nói hôm 16.2, anh và ê kíp rà soát trên mạng xã hội thì có khoảng hơn 2.000 tài khoản quảng cáo, nhưng chủ yếu là ở nước ngoài.

Vì thế anh mong mọi người cẩn trọng khi tiếp nhận những video này. “Ví dụ nếu tôi quảng cáo thì sản phẩm phải có từ đầu đến cuối, không được cắt ghép.

Nếu nhìn kỹ sẽ dễ nhận ra điều đó”, anh bày tỏ.

Quyền Linh mong cơ quan chức năng vào cuộc để giải quyết triệt để vụ việc

Thông qua ồn ào này, Quyền Linh mong người tiêu dùng xem xét kỹ các clip quảng cáo để tránh tình trạng bị lừa đảo.

Anh nói không riêng gì mình mà nhiều người có ảnh hưởng trong xã hội cũng gặp trường hợp tương tự.

“Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc phạt thật nặng, xử lý đối tượng bán hàng giả, hàng gian rồi lấy hình ảnh nghệ sĩ ghép vào. Tôi thấy đây là việc làm không có đạo đức”, MC Vượt lên chính mình nêu quan điểm.

Quyền Linh cho biết thêm nếu hợp tác với các sản phẩm kém chất lượng này, anh đã không dám lên tiếng như hiện tại.

Bởi theo anh, khi ký hợp đồng sẽ có điều khoản về việc sử dụng hình ảnh, nếu phản ứng, nam MC sẽ bị kiện và bồi thường.

“Bây giờ cơ quan chức năng cứ vào cuộc xem họ có giấy tờ gì không?”, anh quả quyết.

Trước đây, Quyền Linh cũng từng lên tiếng xin lỗi vì ồn ào nhận quảng cáo. Nam MC nói khi đó, vì thấy sản phẩm xuất hiện trên truyền hình, có giấy phép nên khi khách hàng muốn chia sẻ, bản thân không kiểm soát được.

Sau vụ việc, anh rút kinh nghiệm cho mình. “Rất nhiều nghệ sĩ bị ăn cắp hình ảnh, họ lên tiếng nhiều lần lắm. Mạng xã hội nhiều quá nên không thể kiểm soát, tìm ra địa chỉ đó.

Bây giờ kiện một vụ kiện rất phức tạp. Sau những vụ đó, tôi mong cơ quan chức năng có cách quản lý quyết liệt hơn, ngay cả với người quảng cáo trái phép”, Quyền Linh trần tình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here