Quốc Quân hạnh phúc khi bị khán giả ghét trên phim

0
1442

Dù bị xem là diễn viên “dữ nhất” chuyên trị vai phản diện trên phim truyền hình nhưng ngoài đời Quốc Quân lại là một người rất khác. Anh từng thất bại không biết bao nhiêu lần trong việc làm ăn và cũng từng hơn một lần đổ vỡ hôn nhân.

Quốc Quân sinh năm 1970, là một diễn viên, đạo diễn, anh thường xuất hiện qua những vai diễn phản diện, bặm trợn. Có khi nhân vật của anh được ăn diện bảnh bao nhưng lại là ‘thằng’ chọc gậy bánh xe, xu nịnh nơi công sở…

“Tất nhiên, dù là diễn viên thì ai cũng có tên. Nhưng với những người chuyên làm vai phụ và làm những vai “người xấu” như tôi thì… chẳng ai nhớ tên”, diễn viên Quốc Quân chia sẻ.

Ngoài đời, Quốc Quân không khác nhiều với trên phim. Anh vẫn diện những bộ đồ phóng khoáng, có đôi chút “bụi bặm” với chiếc mũ lưỡi chai thường trực trên đầu.

Hàm râu “con kiến” – đặc điểm “nhận dạng” của Quốc Quân càng khiến gương mặt anh “đểu đểu”, “lưu manh” hơn. Anh tâm sự:

“Tôi đến với nghiệp diễn là do cái duyên, do nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề. Vốn dĩ, tôi là sinh viên ngành công an đấy chứ!

Tính tình phóng khoáng, tôi không chịu được nên tôi quyết định thôi học và thi vào lớp diễn viên. Vì sao tôi lại chọn nghề này à? Chỉ vì thấy sinh viên ngành này được sống một cách tự do, phóng khoáng, nên tôi thích, tôi thi đỗ và học, thế thôi”.

Vào vai đểu cáng, lưu manh quá nhiều, Quốc Quân cũng gặp không ít những tình huống bi hài khi trở về với đời thường.

Thế nhưng, với đam mê nghệ thuật, Quốc Quân luôn muốn được thử sức trong nhiều loại vai khác nhau. Chính điều đó đã thôi thúc anh chuyển hướng sang diễn hài và làm đạo diễn.

Đúng là từ khi đóng xong “Người phán xử” đến nay Quốc Quân không tham gia thêm dự án nào mới. Thời gian qua, anh cùng hai người cháu chung vốn để mở một cơ sở kinh doanh về trà sữa tại Hà Nội. Bên cạnh đó anh cũng thử sức với vai trò đạo diễn cho một số chương trình truyền hình.

Thực ra, sau khi “Người phán xử” kết thúc Quốc Quân  cũng có nhận được một vài lời mời nhưng đọc kịch bản thấy nhân vật không được như mình mong muốn nên từ chối.

Người ta thường gọi là vai “đo ni đóng giày”, nghĩa là cứ có dạng vai đó, các đạo diễn hoặc tổ chức sản xuất sẽ nghĩ ngay đến Quốc Quân. Nhưng vì đóng những dạng vai như thế quá nhiều rồi nên Quốc Quân thường nhường cơ hội cho các bạn trẻ khác. Bởi vì bản thân anh cũng đã thấy nhàm chán với dạng vai đó .

Quốc Quân chia sẻ:” khi hóa thân vào dạng vai du côn, đều cáng… mà đi ra ngoài đời gặp khán giả cũng ghét mình như ghét nhân vật trên phim nghĩa là anh đã thành công. Lạ đời là khán giả càng dè bỉu, chê bai, hăm doạ… tôi với tư cách nhân vật trên phim tôi lại càng thấy vui”

Quốc Quân cũng cho hay, mặc dù thường xuyên vào vai tội phạm nhưng với vai Lân “sứa”, anh không hề cảm thấy nhàm chán, bởi:

“Với bất cứ vai diễn nào, khi nghiên cứu kịch bản, chúng tôi đều nghiên cứu khá kỹ vai diễn của mình.

Bản thân mỗi người đều có những đề nghị với đạo diễn để được chỉnh sửa, bổ sung sao cho vai diễn hay nhất, ấn tượng nhất có thể.

Chính vì thế, dù đảm nhiệm khá nhiều vai tội phạm, tôi chưa bao giờ thấy các vai diễn của mình nhàm chán”.

 

Sau khi đổ vỡ hôn nhân hiện Quốc Quân đang sống cùng con gái. Anh chia sẻ: ”Con gái là sự thành công lớn nhất của tôi nên tôi không thể đánh đổi được”.

Những năm gần đây, anh vắng bóng trên màn ảnh và âm thầm với vai trò đạo diễn cho loạt phim “Lần theo dấu vết”.

 

Tổng hợp

Lý Trần/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here