Quay phim lúc dịch bệnh, đoàn làm phim “Hương vị tình thân” hơn 50 người phải xét nghiệm Covid hàng ngày

0
678

Vì thực hiện bộ phim trong thời kỳ dịch bệnh đang căng thẳng nên đoàn làm phim Hương vị tình thân đã phải xét nghiệm Covid-19 vào chiều hôm trước, nếu kết quả âm tính mới được quay ngày hôm sau.

Hương vị tình thân và phim 11 tháng 5 ngày, Ngày mai bình yên là những bộ phim vừa quay vừa phát sóng. Chính vì vậy, dù đang trong thời điểm dịch bệnh bùng phát và giãn cách xã hội nên đoàn phim vẫn phải tiếp tục quay để kịp phát sóng. Trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, nhiều diễn viên vẫn chưa được tiêm vắc xin nên phải có biện pháp an toàn để giữ sức khỏe cho cả đoàn.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Vì điều kiện dịch bệnh nên Hương vị tình thân phải rút gọn tối đa nhất các thành phần của đoàn phim, chọn bối cảnh vắng để đảm bảo việc giãn cách. Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng chia sẻ: “Hạn chế việc di chuyển, hạn chế tụ tập đông người. Ví dụ đoàn phim chúng tôi có khoảng 70-80 người nhưng khi có dịch chúng tôi phải lược giảm về nhân sự”.

Theo chia sẻ của đoàn làm phim, để chuẩn bị cho một bối cảnh ở ngoại thành Hà Nội, hơn 50 thành viên của đoàn phim Hương vị tình thân phải xét nghiệp Covid-19 từ 18h hôm trước, kết quả có ngay trong đêm để kịp cho buổi ghi hình ngày hôm sau.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Xuất hiện trong hầu hết các bối cảnh, nữ chính của bộ phim diễn viên Phương Oanh chia sẻ trong chương trình thời sự 19h trên  VTV1: “Việc test covid trong thời điểm hiện tại là hết sức cần thiết. Khi được test rồi thì cá nhân mình cũng như các thành phần đoàn sẽ yên tâm hơn”.

Nguồn ảnh Internet

Còn đối với diễn viên Thu Quỳnh thì thời điểm này giống như thời điểm quay Những ngày không quên vào tháng 4 năm ngoái khi Hà Nội giãn cách lần thứ nhất, cô phải gửi con trai cho ông bà ngoại chăm sóc để đi theo đoàn phim.

Nguồn ảnh Internet

Ở Hương vị tình thân cô chia sẻ: nh chị em cũng cố gắng giữ khoảng cách nhất định để đảm bảo an toàn cho bản thân mình nhất. Mỗi khi không thoại hay không diễn thì tất cả mọi người đều đeo khẩu trang”. Thu Quỳnh cũng phải tự cách ly để bảo vệ người thân dù trước đó cô đã được tiêm vắc xin Covid-19.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Để thực hiện bộ phim và mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả, đoàn làm phim đã phải nỗ lực rất nhiều. Hi vọng Hương vị tình thân sẽ tiếp tục được khán giả yêu mến và đón nhận trong những tập phát sóng tiếp theo.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here