Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeGiải Trí'Quậy' banh ĐH Sân khấu - Điện ảnh trong lễ kỉ niệm...

‘Quậy’ banh ĐH Sân khấu – Điện ảnh trong lễ kỉ niệm 40 năm, Xuân Bắc – Tự Long tự nhận là ‘cựu SV dở hơi’

Xuân Bắc và Tự Long là hai nghệ sĩ vô cùng đình đám, họ gắn bó với khán giả truyền hình rất nhiều năm qua. Phong cách hài hước, dí dỏm, tài năng xuất chúng đã mang lại bao tiếng cười trong nhiều năm qua thông qua nhiều chương trình khác nhau. 

Ảnh tổng hợp

Đều là cựu sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Mới đây nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường, cả hai nghệ sĩ này đã quay lại trường và còn cùng nhau đăng tải loạt ảnh cực hài hước, đính kèm dòng chia sẻ:

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

“Mọi người có tin không, kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, có hai cu cựu sinh viên dở hơi về trường”.

Ảnh tổng hợp

Xuân Bắc sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ, anh thi và tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, và hiện nay bên cạnh việc diễn hài thì anh làm tại Nhà hát Kịch Việt Nam và còn làm MC cho một số chương trình truyền hình.

Những ngày còn gọi là chân ướt chân ráo bước vào trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, Xuân Bắc cảm thấy mình lạc lõng vì anh vốn là trai tỉnh lẻ, lại không phải con nhà nòi.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Gia cảnh không nổi bật khi đi học thì anh không phải người được thầy cô đánh giá cao về mặt chuyên môn mà chỉ được ghi nhận là giỏi làm mấy việc lặt vặt. Một số việc lặt vặt được kể tên như là bắt chước tiếng của các con vật, từ chó, mèo, lợn, gà đến chim, chuột. Xuân Bắc trải lòng:

Cuộc đời tôi sẽ chỉ mãi như vậy nếu như không gặp nhiều điều may mắn về sau này… Từ việc nhỏ tới việc lớn, tôi luôn nghĩ mình là người may mắn và quan trọng là tôi biết nắm bắt cơ hội”.

Tiểu phẩm hài Tự Long – Xuân Bắc

Tự Long tên đầy đủ là Vũ Tự Long sinh năm 1973, người hâm mộ biết đến anh là nghệ sĩ hài, nghệ sĩ chèo, diễn viên điện ảnh nổi tiếng. Khán giả biết đến anh chủ yếu qua các chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần, Gặp Nhau Cuối Năm,… 

Ảnh tổng hợp

Tự Long tốt nghiệp khoa Chèo trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh năm 1998, tuy nhiên, con đường đến với nghệ thuật không phải là ước mơ ngay từ ban đầu của anh.

Năm 1991, sau khi tốt nghiệp trung học, Tự Long học trung cấp xây dựng, khi đó, anh cho rằng chỉ có xuất khẩu lao động mới giúp thay đổi cuộc đời.

Cái duyên với nghệ thuật đã đưa đẩy anh đi thi trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Bắc (giờ là Bắc Giang). Khi đang học thì Đoàn chèo Hà Bắc mời anh về theo diện vừa học vừa làm, sau đó anh quyết định lên Hà Nội lập nghiệp.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Sau khi tốt nghiệp đại học, anh được tuyển về Nhà hát Chèo Việt Nam. Năm 1999, Tự Long về đầu quân tại Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần của Quân đội. Anh đi lên từ những vai cầm cờ chạy hiệu trên sân khấu chèo.

Từ đó, Tự Long được chọn làm thí sinh của Tổng cục Hậu cần đi thi Liên hoan Chèo toàn quốc. Năm 2014, Tự Long được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội, trước đó anh trực thuộc Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments