Quán quân Olympia năm 2020 chính thức trở thành tân sinh viên, 18 tuổi đã được kết nạp Đảng

0
1005

Ngôi trường mà Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 lựa chọn là Đại học Swinburne Việt Nam, em được tuyển thẳng vào trường cùng học bổng 100%.

Cách đây 1 năm, buổi truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia khiến nhiều người vỡ òa trước chiến thắng thuyết phục của nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng mang về cho ngôi trường THPT Kim Sơn A.

Đạt danh hiệu quán quân, Thu Hằng sớm dành học bổng du học trong sự ngưỡng mộ của mọi người. Vừa mới đây quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng (Kim Sơn, Ninh Bình) đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đáng nhớ và muốn vượt qua thử thách của kỳ thi, kết quả của kỳ thi cũng khá cao.

Cô gái từng mang vinh quang về cho trường THPT Kim Sơn A – Ninh Bình với ngôi vị quán quân trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, Thu Hằng cũng đã khá hài lòng với điểm số của mình, cụ thể: 9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh. Với kết quả này, Thu Hằng có thể đỗ vào một trường “tốp đầu” nổi tiếng tại Việt Nam. Tuy nhiên, quán Quân Olympia quyết định chọn theo học tại Đại học Swinburne Việt Nam.

Chia sẻ lý do lựa chọn ngôi trường này, Thu Hằng cho biết, em được tuyển thẳng vào trường cùng học bổng 100%, đây là cơ hội học trường quốc tế, làm quen và được trau dồi những kỹ năng nhằm chuẩn bị cho hành trình du học tại Australia thời gian sau này.

Cũng theo tiết lộ của nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 20, Hằng đã chính thức học tập được 2 tuần qua với hình thức học tập trực tuyến. Cảm nhận ban đầu về ngôi trường mới khá ấn tượng, giống như ở Australia. Trong thời gian này, Thu Hằng sẽ cố gắng học tập tốt tại trường, khi dịch bệnh được kiểm soát, sẽ đi du học như kế hoạch đã đề ra.

Hằng tâm sự: “Trở thành tân sinh viên của trường, em được học toàn bộ bằng tiếng Anh, trao đổi với các bạn cũng tiếng Anh. Thậm chí, học cách thuyết trình và ghi chép theo chuẩn quốc tế luôn. Lúc đầu em hơi sốc vì phải học và nói chuyện toàn bộ bằng tiếng Anh, đã từng có mấy lần không kịp thời gian chương trình… Nhưng các thầy cô và bạn bè rất nhiệt tình và cởi mở nên giờ quen và ổn định việc học”

Bên cạnh niềm vui trở thành tân sinh viên, vừa qua Nguyễn Thu Hằng cũng vui mừng chia sẻ hình ảnh của mình trong buổi lễ kết nạp Đảng viên tại địa phương ngày 18/9. Chia sẻ niềm vui này, Thu Hằng cho biết: “Được kết nạp Đảng, em cảm thấy rất vui và hào hứng, cảm giác mình trưởng thành hơn hẳn. Em sẽ cố gắng hơn nữa trong rèn luyện, học tập trong thời gian tới“.

Cách đây ít ngày, Hằng đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng

Cách đây vừa tròn 1 năm, ngày 20/9/2020, tại Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3. Kết thúc các chặng đua một cách nghẹt thở, cuối cùng ngôi vị Quán quân thuộc về thí sinh nữ duy nhất của trận Chung kết Nguyễn Thị Thu Hằng (học sinh lớp 12B1, Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) với 235 điểm.

Cách ăn mừng của Thu Hằng từng gây tranh cãi trên mạng xã hội

Phần thưởng mà Nguyễn Thị Thu Hằng nhận được là 40.000 USD để phục vụ việc du học. Đại học Swinburne (Australia) sẽ trao học bổng 100% khi theo học tại trường.

Sau khi giành ngôi vị quán quân, chia sẻ với PV GĐ&XH, Nguyễn Thị Thu Hằng lúc đó bật mí: “Về du học, em sẽ chọn ĐH Swinburne (Australia) để học theo học bổng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Chuẩn bị cho việc du học, em tập trung dành nhiều thời gian cho học tiếng Anh và nghiên cứu kỹ lưỡng ngành học theo đúng năng lực, sở thích của mình. Dù sau này có học tập ở đâu cũng sẽ luôn nhớ về quê hương Việt Nam và mong muốn đóng góp xây dựng quê hương, đất nước“.

Để có được thành công đó, Hằng đã nỗ lực, chăm chỉ hơn người khác rất nhiều

MC Diệp Chi – Dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia chụp ảnh cùng Nhà leo núi

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here