Quán quân Olympia 2019 dừng chân đầy tiếc nuối tại Ai Là Triệu Phú dù có sự hỗ trợ của 2 Siêu Trí Tuệ Việt Nam

0
621

Trần Thế Trung – Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 19 quyết định dừng cuộc chơi ở câu số 13, gây nhiều tiếc nuối cho khán giả.

(Nguồn: Internet)

Tối 23/2, chương trình Ai là triệu phú phát sóng với sự tham gia của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung trong vai trò người chơi khiến khán giả trường quay lẫn người hâm mộ vô cùng phấn khích.

(Nguồn: Internet)

Đến tham gia chương trình, Thế Trung rủ theo đông đảo bạn bè là các cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia thi cùng năm và các đàn em thân thiết. Bằng vốn kiến thức rộng, Thế Trung nhanh chóng vượt qua 7 câu hỏi đầu tiên mà không sử dụng bất kỳ sự trợ giúp nào.

(Nguồn: Internet)

Câu hỏi số 8 có nội dung: Sampot là trang phục truyền thống của quốc gia Đông Nam Á nào? khiến Thế Trung băn khoăn và nhờ sự trợ giúp của 2 nhà thông thái Siêu Trí Tuệ Việt Nam là PGS-TS Trần Thành Nam – giám khảo chương trình cùng Hà Việt Hoàng – cựu thí sinh Siêu Trí Tuệ và cũng là thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia 2017.

(Nguồn: Internet)

Với sự trợ giúp của bạn đồng hành là đàn anh Nguyễn Tuấn Vũ – sinh viên năm 3 trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Thế Trung tiếp tục vượt qua câu hỏi tiếp theo. Anh chàng cũng dùng nốt sự trợ giúp gọi điện thoại cho bạn bè, người thân để có đáp án chính xác về câu hỏi liên quan đến giải thưởng Bùi Xuân Phái 2020.
Ở câu số 12: Đoàn thành là tên gọi khác của di tích lịch sử cấp quốc gia nào?, Thế Trung phải sử dụng sự trợ giúp cuối cùng 50:50 để loại đi hai phương án sai.

(Nguồn: Internet)

Bằng tài suy luận khôn khéo, cậu đưa ra câu trả lời cuối cùng là C: Thành cổ Lạng Sơn và vỡ òa khi đây là đáp án chính xác.
Tuy nhiên, câu hỏi số 13: Điểm đến du lịch nào được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020? đã thực sự làm khó cựu thí sinh Olympia.

(Nguồn: Internet)

Sau một hồi đắn đo suy nghĩ, Thế Trung lựa chọn dừng cuộc chơi vì không chắc chắn với suy đoán của mình. Dừng cuộc chơi ở câu 13, Thế Trung ra về với phần thưởng 40 triệu đồng từ chương trình.

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, Trần Đặng Đăng Khoa – phượt thủ nổi tiếng từng chinh phục hơn 8000km vòng quanh thế giới trong 1111 ngày vẫn nắm giữ kỷ lục là người thành công vượt qua mốc 14 và cũng là người đầu tiên quyết chơi đến câu 15 ở Ai Là Triệu Phú.

(Nguồn: Internet)

Trần Thế Trung (cựu học sinh THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 với số điểm 245. Chàng trai là học sinh đầu tiên của xứ Nghệ đạt thành tích này ở sân chơi Olympia.

(Nguồn: Internet)

Hơn 1,5 năm sau cuộc thi, Thế Trung vẫn chưa thể lên đường sang Australia du học như dự kiến vì tình hình dịch bệnh Covid-19. Cậu dự định đi du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia), có thể là ngành Công nghệ thông tin hoặc Truyền thông.

Tổn hợp: MoChan – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here