‘Quái kiệt màn ảnh’ Quốc Cường: Từ diễn viên, võ sư lẫy lừng đến kẻ lang thang, mất trí nhớ, ngủ ở ống cống

0
485

Diễn viên Quốc Cường nổi tiếng một thời hiện bị bệnh tâm thần, sức khỏe sa sút. Ông đang nương thân tại Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hoà (Bình Dương) sau thời gian lang thang, cơ nhỡ.

Quốc Cường từng là võ sư, kỷ lục gia tham gia hàng trăm bộ phim võ thuật khiến nhiều đoàn phim Hong Kong, Mỹ, Pháp, Úc, Hàn Quốc… phải kinh ngạc, trầm trồ trước những màn trình diễn có một không hai.

(Nguồn: Internet)

Nam diễn viên từng khiến khán giả cả nước phải thán phục trước những màn trình diễn ấn tượng như nuốt bóng đèn, dùng đầu đập trái dừa khô, đập chai, đập chậu vào đầu… Ông thường được đạo diễn đưa vào vai quái kiệt, phản diện.

“Tướng tá mình vậy đâu có ai cho đóng vai chính, chỉ toàn vai phản diện không. Tính ra, 17 năm tham gia hơn 30 phim, phim truyền hình có, phim nhựa có, phim nước ngoài cũng có”, nam diễn viên tâm sự.

(Nguồn: Internet)

Ấy vậy nhưng cuộc đời của ông lại là một chuỗi bi kịch đau lòng. Bẵng đi một thời gian, khán giả không khỏi xót xa khi thấy Quốc Cường lang thang trên đường, đầu óc không còn minh mẫn. Ông nói trong nước mắt: “Vợ con anh đã đi hết rồi. Tiền bạc, giấy tờ, hộ khẩu và cả 3 chiếc xe Honda của anh cũng bị người ta lừa lấy hết rồi”.

(Nguồn: Internet)

Được biết diễn viên Quốc Cường chính thức được nhận bảo trợ ngày 21/10/2020. Khi vào trung tâm, ông được bố trí khu ở riêng để theo dõi 14 ngày theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

(Nguồn: Internet)

Trao đổi với phóng viên, các bác sĩ ở đây cho biết ban đầu, diễn viên Quốc Cường vẫn nhận thức mình được bảo trợ, còn tự giới thiệu Tôi là diễn viên Quốc Cường nhưng sau đó dần bộc lộ dấu hiệu bệnh lý thần kinh. Cụ thể, ông nói rất nhiều, huyên thuyên không ngừng những chuyện không đầu đuôi nhưng không biết nhà ở đâu, người thân còn những ai và hay vui buồn thất thường.

(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, do lang thang một thời gian dài nên diễn viên bị bệnh ngoài da, trên cơ thể nhiều chỗ bị viêm nhiễm lở loét, sần sùi, hai chân khá yếu. May mắn, bệnh nền của ông chỉ có cao huyết áp, xương khớp và tim mạch đều ổn định.

(Nguồn: Internet)

Trước đó, người dân ở nơi Quốc Cường sống cho biết: “Anh ấy cứ lang thang khu vực này suốt mấy tháng nay, tối ngủ ngoài mái hiên, có khi ngủ ngay ống cống ở công trường. Anh thường đi khắp nơi mà cũng không biết mình sẽ đi đâu. Đói quá, ai cho cái gì anh ăn cái nấy. Giờ chân phải của anh bị sưng phù, chỉ đi từng bước, ốm đau cũng không có thuốc thang gì, tiền bạc không biết xài, có lúc anh nói rất nhiều nhưng cũng có lúc mắt cứ nhìn xa xăm, nhìn tội lắm”!

(Nguồn: Internet)

Sau 2 tháng, tình trạng của ông cải thiện, ăn được, ngủ nhiều và bớt biểu hiện nói huyên thiên. Quốc Cường cũng bắt đầu nhớ lại quá khứ, công việc ngày trước. Các bác sĩ đang giảm dần lượng thuốc trị bệnh tâm thần vì người cao tuổi uống nhiều thuốc sẽ không tốt cho sức khỏe.
Sau khi tình trạng tạm ổn, Quốc Cường được chuyển sang khu người cao tuổi để tiếp tục theo dõi. Tại đây, Quốc Cường và những người khác có các nhân viên khu chăm sóc, nhân viên y tế khu theo dõi tình trạng sức khỏe hằng ngày.

(Nguồn: Internet)

Thời gian trước, diễn viên Quốc Cường lang thang, cơ nhỡ ở TP.HCM. Sau khi Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM tiến hành xác minh, tìm người thân, nhận thấy trường hợp của Quốc Cường là đối tượng cần bảo trợ nên chuyển hồ sơ sang Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hoà, trực thuộc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP.HCM, tiếp nhận bảo trợ.

(Nguồn: Internet)

Anh Dương Văn Huân cho biết: “Tất cả đối tượng ở đây đều bình đẳng, chăm sóc giống nhau. Chúng tôi không phân biệt hay ưu tiên ai, chỉ làm đúng chuyên môn và phận sự. Từ lúc tiếp nhận trường hợp của chú Quốc Cường, chúng tôi không thấy ai vào thăm”.

(Nguồn: Internet)

Anh nói thêm so với thời điểm tiếp nhận, diễn viên Quốc Cường đang hồi phục tốt. Dù vậy, càng hồi phục, ông càng nhớ lại quá khứ và nhạy cảm hơn. Hiện tại, sức khỏe của ông ổn định, bình thường, có thể nhớ và kể rõ thời trẻ đi đóng phim, làm xiếc, đánh võ ra sao. Nhưng hễ nhắc tới quá khứ, ông lại khóc, rất tội.

Tổng hợp: Diệp An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here