Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn ‘ở nhà phố, đi siêu xe’, cưới 1 cô dân tộc Thái chỉ sau 2 tháng quen biết

Quá khứ vất vả giúp anh có được vốn sống phong phú, tư duy già dặn.

Được đánh giá là một trong những diễn viên “ăn khách” hàng đầu hiện nay với khả năng diễn xuất đa dạng, ít người biết Hà Việt Dũng hiện vẫn sống ở quê (Hòa Bình) cùng bố mẹ, chứ không phải “ở nhà phố, đi siêu xe” như lời đồn. Mỗi khi có dự án phim, anh mới có mặt ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh theo yêu cầu công việc.

Hà Việt Dũng tiết lộ: “Khi ở nhà, hàng ngày, tôi đi chợ, nấu ăn cho gia đình. Tôi còn làm nhiều việc khác, từ rửa bát, dọn dẹp nhà cửa, tắm cho con. Những lúc rảnh rỗi, tôi lại mày mò làm một số đồ mộc”.

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 1

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 2

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 3

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 4

Nhìn Hà Việt Dũng lịch lãm, hào nhoáng trên phim, ít người hình dung được trong quá khứ anh từng làm nhiều công việc tay chân nặng nhọc để mưu sinh.

Trước đây, có thời gian Hà Việt Dũng đi làm ở một xưởng mộc để kiếm tiền, giúp anh rèn được tay làm mộc khá ổn. Thời điểm mới thi siêu mẫu, Hà Việt Dũng cũng đi chạy bàn quán ăn, thậm chí bán nước mía trên vỉa hè để duy trì cuộc sống. Cho đến giai đoạn chạm ngõ điện ảnh, Hà Việt Dũng được mời đi đóng phim và bắt đầu bận rộn với các lịch trình hoạt động nghệ thuật. Khi ấy, anh cũng chưa có kinh nghiệm hay tính toán được đường dài là mở thêm chi nhánh hay tìm người hỗ trợ nên cuối cùng đã dừng việc bán nước mía.

Vài năm sau, Hà Việt Dũng lại mở phòng gym ở Đà Nẵng nhưng không may mắn vào đúng năm thiên tai ngập lụt, hư hại phần lớn máy móc. Thêm nữa là lần khởi nghiệp này ở xa nhà, thiếu kinh nghiệm và nhân lực nên sau đó Hà Việt Dũng cũng đành phải bỏ ngang công việc.

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 5

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 6

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 7

Hiện tại, nam diễn viên buôn bán một số vật dụng như đũa ăn, chụp đèn, gương gỗ và mới đây nhất là ra mắt sản phẩm nước hoa để có thêm thu nhập. Những đồng nghiệp của anh nói vui với nhau, nếu Hà Việt Dũng bán gì thì nhất định phải mua thử bởi họ tin vào thái độ làm việc nghiêm túc và sự chăm chỉ của anh.

Chia sẻ với chúng tôi, Hà Việt Dũng tâm sự: “Tôi luôn quan niệm rằng mình sẽ phải cố gắng nỗ lực làm được nhiều việc trong phạm vi khả năng có thể. Kinh doanh cũng là việc để thử sức, thay đổi bản thân, mở ra cho mình nhiều cơ hội hơn.

Nếu có điều kiện kinh tế thì gia đình sẽ ổn định, vợ con sẽ có cuộc sống thoải mái, sung sướng và tương lai tốt hơn. Nếu tôi không cố gắng khi sức còn trẻ thì sợ rằng sau này lúc tuổi tác cao, ít cơ hội… sẽ không làm được nhiều việc nữa. Tôi bây giờ cũng không còn quá trẻ, không thể mơ mộng hay chờ đợi được nữa mà phải suy nghĩ thực tế”.

Trước nhiều nghi vấn rằng vì cát xê đóng phim thấp nên phải kinh doanh, Hà Việt Dũng chia sẻ: “Kinh doanh là phạm trù rất khó. Không thể nói hễ kinh doanh là sẽ thành công và có tiền ngay. Còn phim ảnh giống như một ân nhân của cuộc đời tôi. Nếu không có phim, không có nghệ thuật thì không ai biết đến Hà Việt Dũng ngày hôm nay. Vì thế, không phải cát-xê thấp hay cao mà chê không làm nữa.

Phim đã cho tôi rất nhiều và mở mang cho tôi nhiều cơ hội, đặc biệt là được sống với đam mê. Tôi cũng được nhiều thứ từ phim chứ, như được các show quảng cáo, được mời đi biểu diễn, có tiền cát-xê … Nhưng kinh doanh là một phạm trù khác.

Nếu muốn thay đổi bản thân và cuộc sống tốt hơn, muốn người thân thoải mái hơn thì mình phải làm khi có thể, chứ không phải chê cái gì thấp cái gì cao. Còn tất nhiên khi đóng phim, tôi cũng sẽ làm hết khả năng của mình. Tôi sẽ luôn làm tốt nhất để mọi người thấy rằng mình không sao nhãng mà thậm chí còn nỗ lực làm tốt hơn. Tôi sẽ không để công việc chồng chéo ảnh hưởng bất kỳ điều gì”.

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 8

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 9

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 10

Khi làm kinh doanh, Hà Việt Dũng cũng có lúc bị dư luận “nói ra nói vào” về chuyện uy tín chất lượng hoặc giá cả. Tuy nhiên theo nam diễn viên, mỗi sản phẩm ra mắt thị trường đều phải trải qua quá trình tôi luyện và anh biết các sản phẩm của mình ở ngưỡng nào. “Mình phải quen với việc bị dư luận nói ra nói vào. Tôi cứ chú tâm vào làm những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất còn lại hãy để khán giả – người tiêu dùng có cảm nhận và thẩm định”.

Anh nói thêm: “Trước đây tôi làm theo cảm tính, thích là làm nhưng đến giờ tôi mới thấy kinh doanh phải có sự tính toán, nắm chắc từng bước. Bất kể kinh doanh gì, mình đều phải đi theo lộ trình mới thành công được. Tôi nghĩ, ai cũng thất bại đôi ba lần trong cuộc sống hay công việc. Không thể cứ khởi nghiệp đã thành công và bài học rút ra chắc chắn rất nhiều”.

Hà Việt Dũng nói, anh luôn giữ quan niệm đồng tiền không quyết định hạnh phúc nhưng phải làm việc chăm chỉ để cuộc sống của người thân tốt hơn. “Nhìn thấy bố mẹ tuổi cao vẫn phải lao động kiếm tiền, hay những người thân xung quanh vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn mà mình chưa giúp đỡ được nhiều. Đó là động lực thôi thúc tôi cố gắng nhiều hơn để kiếm được nhiều tiền hơn, để giúp đỡ họ hoặc để tạo công việc cho họ.

Ai cũng sẽ nói tinh thần cao quý hơn vật chất nhưng theo tôi, tinh thần và vật chất quan trọng như nhau. Bởi nếu vật chất eo hẹp thì sẽ ảnh hưởng lớn đến tinh thần, phải lo lắng suy nghĩ nhiều”.

Thời kỳ trước, nổi tiếng đẹp trai, đa tài, cũng từng có người gán ghép Hà Việt Dũng với một số người đẹp nhưng nam diễn viên lại chọn kết hôn với một cô gái dân tộc Thái chỉ sau 2 tháng quen biết. Mặc dù không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng vợ Hà Việt Dũng lại rất thông cảm và ủng hộ công việc của chồng, kể cả khi anh phải đóng cảnh nóng với các mỹ nhân màn ảnh. Phản ứng của cô bình tĩnh đến nỗi có lần Hà Việt Dũng còn phải ghen ngược: “Có phải cô ấy không yêu tôi nên mới không ghen nhỉ”?, anh hài hước.

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 11

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 13

Quá khứ vất vả khó tin của nam diễn viên dân tộc Mường bị đồn "ở nhà phố, đi siêu xe" - 14

Hà Việt Dũng hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nam diễn viên chia sẻ: “Vợ chồng tôi ít nói những lời hoa mỹ hay có hành động đặc biệt. Thỉnh thoảng, hai vợ chồng chụp chung tấm ảnh, rủ nhau đi dạo gần nhà đã là lãng mạn rồi. Tuy nhiên trong cuộc sống, cả hai tôn trọng nhau, ít cãi vã”.

Thời gian trước, có một số tin đồn rằng Hà Việt Dũng dựa dẫm nhà vợ vì bên ngoại làm kinh doanh rất giàu có. Tuy nhiên nam diễn viên phủ nhận thông tin này. Anh cho biết gia đình bà xã chỉ làm kinh doanh bình thường thôi. Hiện tại, vợ chồng Hà Việt Dũng cũng làm homestay cùng nhà ngoại ở Mai Châu nhưng vợ chồng anh hoàn toàn độc lập về kinh tế. “Ngoài chăm sóc con cái và vun vén việc gia đình, bà xã cũng hỗ trợ tôi trong kinh doanh nhiều mảng. Chúng tôi không cần phân công cụ thể mà đã là vợ chồng thì phải cùng nhau tính toán, đưa ra các phương án tốt nhất, hợp lý nhất để cùng làm việc. Tôi không giao việc cụ thể mà trong khả năng vợ tôi hỗ trợ được đến đâu thì sẽ làm tới đó, đơn giản thế thôi”, Hà Việt Dũng bộc bạch.

Hà Việt Dũng sinh năm 1987, cao 1.87m, là người dân tộc Mường, sinh ra và lớn lên ở thị trấn Mường Khến, Tân Lạc, Hòa Bình. Anh bén duyên với nghệ thuật từ nghề người mẫu và đoạt giải Đồng Ngôi Sao người mẫu 2010, Siêu mẫu Việt Nam 2011.

Sự nghiệp của Hà Việt Dũng khởi sắc hơn khi được đạo diễn Ngô Quang Hải mời đóng phim “Mùa hè lạnh” năm 2012. Sau này, anh tiếp tục ghi dấu ấn ở các phim: Hương ga, Ma dai, Mộng phù hoa, Ngược chiều nước mắt, Lựa chọn số phận, Hãy nói lời yêu, Bão ngầm…

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.