Quá khứ ít biết của NSƯT Hoàng Hải: Từng buôn lợn kiếm sống, suýt bỏ nghề diễn để làm lái xe

0
1153

NSƯT Hoàng Hải quen mặt với khán giả truyền hình qua loạt phim đình đám Cảnh sát hình sự, Đường đời,… Nhưng ít ai biết để có tiền trang trải cuộc sống, nam nghệ sĩ đã từng suýt bỏ nghề để làm lái xe.

NSƯT Hoàng Hải không còn là cái tên quá xa lạ với khán giả, anh tham gia rất nhiều phim truyền hình nổi tiếng như: Cảnh sát hình sự, Đường đời, Mê cung, Ngược chiều nước mắt… Gần đây nhất, anh đảm nhận vai Luân trong phim “Đừng bắt em phải quên” của đạo diễn Vũ Minh Trí. Đây là một vai diễn gây nhiều ức chế cho người xem vì nhân vật luôn khách sáo với vợ nhưng nhiệt tình với “em gái mưa”.

Ảnh tổng hợp

NSƯT Hoàng Hải sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng nguyên quán lại ở Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu và Điện ảnh, anh về Nhà hát Kịch Hà Nội. Cuối thập niên 1990, vì đồng lương ít ỏi chẳng đủ trang trải cuộc sống, anh rời Nhà hát Kịch Hà Nội vào Đà Nẵng loay hoay với đủ nghề.

“Cuộc đời tôi cũng thăng trầm, có nhiều lúc khó khăn lắm. Nghệ sĩ hồi xưa nghèo, xã hội cũng đâu phát triển được như bây giờ, trong khi tôi còn nhiều gánh nặng.”, NSƯT Hoàng Hải chia sẻ.

Về quê, anh học bạn bè buôn bán, thế nhưng cuộc đời lại luôn thử thách lòng kiên nhẫn của anh. “Buôn lợn lợn toi, buôn lạc với đỗ xanh thì gặp mưa bão, nảy mầm thành giá đỗ”. Sau đó, anh chuyển qua lái xe đường dài, đánh hàng xuyên Bắc – Nam. Công việc lái xe tuy căng thẳng nhưng lại giúp anh có đồng ra đồng vào. Không ít lần anh từng nghĩ sẽ bỏ nghề diễn để làm lái xe.

Nghĩ lại quãng thời gian đó, nghệ sĩ mỉm cười vì nhiều kỷ niệm. “Tôi không trách giận gì cái nghề mình chọn, trái lại, tôi yêu nó tha thiết. Thế nhưng trong thời buổi khó khăn chung, ai cũng phải đứng trước những lựa chọn”, nghệ sĩ Hoàng Hải bùi ngùi.

NSƯT Hoàng Hải vai Tạc trong phim Đường lên Điện Biên.

Năm 2004, sau nhiều lời rủ rê của một số đạo diễn, máu làm nghề của NSƯT Hoàng Hải trỗi dậy, anh tham gia phim Đường đời của đạo diễn Quốc Trọng, Trần Hoài Sớm.

“Lúc đó, tôi chỉ định làm đúng phim đó rồi về lái xe tiếp. Thế nhưng thành công của phim kéo theo vô số lời mời khác, khiến tôi không dứt ra được”, NSƯT Hoàng Hải kể.

NSƯT Hoàng Hải vai Cơ – Chủ tịch hợp tác xã trong phim Gia phả của đất.

Sau thành công của Đường Đời, nam nghệ sĩ tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả qua vai Trần Minh trong bộ phim đình đám một thời “Cảnh Sát Hình Sự”. Tính đến thời điểm hiện tại, NSƯT Hoàng Hải đã đóng trên dưới 100 phim ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

NSƯT Hoàng Hải và dàn diễn viên Cảnh sát hình sự hội ngộ trong chương trình Ký ức vui vẻ

Mỗi khi nhìn lại những vai diễn của mình, NSƯT Hoàng Hải luôn thấy tiếc nuối và luôn nghĩ “nếu như được làm lại mình sẽ làm tốt hơn”. Chính tinh thần cầu tiến đó đã giúp nam nghệ sĩ rút ra được kinh nghiệm cho những lần diễn sau.

“Nhiều người hay hỏi tôi về vai diễn mà tôi cảm thấy mê nhất. Tôi luôn trả lời họ rằng: “Vai diễn tôi sắp nhận là vai diễn tôi thích nhất”. Trong nghệ thuật, tôi tự cảm thấy mình là người tham lam.”, NSƯT Hoàng Hải chia sẻ.

Không chỉ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất, NSƯT Hoàng Hải còn được mệnh danh là “đại gia” Đà Nẵng khi công việc kinh doanh của nam nghệ sĩ khá phát đạt. Chia sẻ về danh xưng trên, nam nghệ sĩ nói: “Mỗi người có quan niệm về sự giàu có khác nhau và không biết số tiền bao nhiêu thì sẽ được xem là đại gia. Cá nhân tôi nghĩ mình là người giàu có. Bởi tôi có mọi thứ trong tay mình, đó là một gia đình hạnh phúc và được sống với đúng đam mê, có những người thân luôn bên cạnh. Thế là đã thành công. Tôi là một người biết đủ và không tham. ”

Ở tuổi 53, NSƯT Hoàng Hải hạnh phúc bên bà xã đảm đang và bốn người con hiếu thảo. Nam nghệ sĩ vẫn giữ được vẻ trẻ trung, phong độ của chàng Trung úy Minh tận tụy trong Cảnh sát hình sự năm nào. Khi không đi đóng phim nam nghệ sĩ thường dành thời gian chăm lo cho gia đình, dọn dẹp nhà cửa, thảnh thơi cà phê, uống trà với hội bạn thân thiết.

Tổng hợp

Nhật Linh/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here