Thủy Tiên từ tuổi thơ khốn khổ mưu sinh đến “Cô Tiên quốc dân”

0
791

Nữ ca sĩ Thuỷ Tiên sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Kiên Giang. Khác với ánh hào quang của hiện tại, ít ai biết rằng tuổi thơ cô từng bị chính người thân của mình ghẻ lạnh.

Thế nhưng, vượt lên trên tất cả, giờ đây nữ ca sĩ có cho mình một mái ấm viên mãn, một tấm lòng cao cả và sự yêu thương từ đông đảo dư luận.

Bị chính họ hàng mắng là “đứa trẻ không cha”

Thuỷ Tiên cũng từng có một gia đình êm ấm, hạnh phúc, được bố mẹ cưng chiều. Bố của cô còn từng hứa cho cô đi học tại Sài Gòn khi biết cô muốn trở thành ca sĩ. Thế mà, lời hứa ấy mãi chẳng thành hiện thực.

Năm nữ ca sĩ lên 9 tuổi, một căn bệnh quái ác đã lấy đi mạng sống của cha cô. Kể từ đó, cô bị nhà nội, nhà ngoại cũng”ghẻ lạnh” chứ không cưu mang mẹ con cô.

Trên tạp chí Đẹp, cô nhớ lại khi còn nhỏ, ông nội thường phát quà cho các cháu, nhưng ông toàn bỏ qua cô không chút thương xót. Đó là sự bẽ bàng, đau đớn mà cô phải trải qua từ khi còn bé. Họ hàng cũng đuổi mắng cô, nói cô là “đứa trẻ không cha”, “ương bướng lì lợm”…

Nữ ca sĩ kể: “​Tôi chỉ còn biết khóc và bỏ chạy đi khỏi chỗ đó ngay lập tức, vẫn còn nghe được thấp thoáng sau lưng câu nói ác ý của mọi người trong nhà, nói rằng kệ, để nó đi, nó là đứa con không cha”.

Khi mẹ Thuỷ Tiên gặp bệnh, người nhà đã gửi mẹ cô lên chùa, nữ ca sĩ phải sống với một bảo mẫu. Xa mẹ, cô phải sống dưới cảnh khổ sở ngày này qua ngày khác, nhiều lúc tưởng như không thể chịu đựng được.

“Cô Tiên” trong lòng mọi người

Từ khi có gia đình nhỏ của mình, cô nàng chọn cho mình một cuộc sống yên bình. Hai vợ chồng tích cực tham gia các chương trình từ thiện, đứng ra quyên góp cho bà con khó khăn.

Những ngày gần đây, dân tình đều yêu mến gọi nữ ca sĩ là “cô Tiên quốc dân” khi đứng ra quyên góp được hơn 100 tỷ đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Cô còn tự mình bay ra Huế, xắn quần lội nước, đưa tận tay nhu yếu phẩm đến cho người dân.

Thuỷ Tiên chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Trong thời điểm này, nếu tôi sợ nguy hiểm, không dám đi thì chẳng may người ta đói khát rồi chết thì sao? Thương lắm, tôi chịu không nổi đâu“.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2020, nữ ca sĩ cũng đứng ra quyên góp được hơn 13 tỷ đồng giúp đỡ bà con miền Tây đang phải chống chọi với nạn hạn hán ngập mặn kéo dài. Số tiền này được cô dùng để lắp máy lọc nước tại các xã, mang nước sạch về cho người dân.

Cũng trong Tết năm 2020, “cô Tiên” đã phát gần 1 tỷ đồng tiền mặt cho công nhân ở Bình Dương – những người không được trả lương, thưởng Tết để họ về đón giao thừa với mái ấm gia đình.

Thuỷ Tiên tâm sự cô nàng đã bán hết trang sức, hột xoàn đi để làm từ thiện. Cô cho rằng việc sở hữu nó chỉ có lợi cho bản thân, còn khi bán đi sẽ giúp được rất nhiều người, để mọi người cùng ‘”hưởng” chung với cô.

Cái tên Tiên cũng giống như chính con người của nữ ca sĩ, là một “cô Tiên” ngoài đời thực, đẹp từ ngoại hình, tính cách đến sâu thẳm trong tâm hồn.

Tổng hợp

Lam Nguyễn/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here