Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeXã HộiPhút đoàn tụ đẫm nước mắt của cô gái 15 tuổi sau...

Phút đoàn tụ đẫm nước mắt của cô gái 15 tuổi sau 2 năm mất tích: Cha già khóc nghẹn vì dằn vặt quá khứ

Sau 2 năm con gái bặt tin, ông B. luôn tự dằn vặt bản thân mình. Khoảnh khắc nhìn thấy con gái trước mặt mình người đàn ông này đã bật khóc nức nở.

(nguồn internet)

2 năm trước, khi còn đang tuổi ăn tuổi học, X. con gái ông B. đã không may bị buộc phải làm vợ của một người đàn ông Trung Quốc.

Sau nhiều ngày tháng chịu đựng những cực khổ nơi xứ người, X đã may mắn được cơ quan chức năng Việt Nam giải cứu. Giây phút đoàn tụ sau 2 năm bặt vô âm tín của hai bố con khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Một ngày cuối tháng 12, trong căn phòng nhỏ của trụ sở Công an Nghệ An, Cụt Thị X. (15 tuổi), ôm chầm lấy bố khóc nức nở trong giây phút đoàn tụ (nguồn Internet)

Nhận được thông tin từ công an rằng con gái đã được giải cứu, ngay trong đêm, bố X., ông Cụt Phò Búa vội vã từ xã Bảo Nam (huyện Kỳ Sơn) ra Quốc lộ 7 bắt chuyến xe muộn về TP Vinh để gặp con gái. “Tôi cứ nghĩ là mất nó thật rồi”, người đàn ông Khơ mú khuôn mặt khắc khổ lau nước mắt nói.

Vợ chồng ông Búa có 4 người con, X. là con gái út. Cũng như nhiều gia đình người Khơ Mú khác trong bản, nhà ông Búa nghèo. Vì thế, các con ông khi vừa kịp biết hết con chữ đã phải nghỉ theo bố mẹ lên rẫy kiếm cái ăn.

Đối tượng Cụt Văn Út tại Cơ quan điều tra (nguồn Internet)

Biết gia đình ông Búa đông con gái, lại khó khăn nên Cụt Văn Út (32 tuổi, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương) đã tiếp cận.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Sau một thời gian làm quen, Út dần chiếm được lòng tin của gia đình ông Búa. Tháng 4/2019, Út đặt vấn đề đưa X. vào miền Nam làm “việc nhẹ lương cao”, để giúp gia đình thoát nghèo. Gia đình X. vì thế chẳng mảy may suy nghĩ, liền “giao trứng cho ác”.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Cũng từ đó, cả Út lẫn X. đều bặt vô âm tín với gia đình ông Búa. Út sau đó đưa thiếu nữ Khơ Mú sang Trung Quốc bàn giao lại cho những kẻ trong đường dây. Xong việc, Út nhận khoản tiền 5 triệu đồng.

X bị buộc phải làm vợ một người đàn ông Trung Quốc khi còn chưa đủ 14 tuổi, với giá 240 triệu đồng. Ông Búa nói rằng, kể từ ngày ấy, ngày nào ông cũng hối hận, dằn vặt bản thân mình.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

“Em mong chờ ngày này đã gần 2 năm nay rồi. Cuộc sống bên đó thật sự quá tàn nhẫn. Ngày nào em cũng khóc cả, mong được trở về quê hương, đoàn tụ với gia đình”, X. nói và cho hay, vì bị buộc phải làm vợ khi còn quá nhỏ, ở xứ người lại không ai quen biết, không hiểu tiếng Trung nên mỗi lần trái ý, X lại bị nhà chồng “xử” đẹp.

“Vì không biết tiếng nên chồng và những người trong gia đình chồng sai làm việc này, việc kia em không hiểu được. Mỗi lần như vậy lại bị đánh”, X. khóc nức nở (nguồn Internet)

X. kể rằng, kể từ ngày sang Trung Quốc, em luôn tìm cách để liên lạc với gia đình. Tuy nhiên, mãi đến tháng 7/2020, em mới dùng được điện thoại. Trong lần hiếm hoi đó X đã gọi về quê, rồi bị chồng phát hiện. Sau đó X phải chịu trận, bị thu điện thoại và cấm gọi về nhà.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Nhưng cũng nhờ cuộc điện thoại ngắn ngủi đó, gia đình X. ở quê mới biết sự việc và trình báo với cơ quan chức năng. Sau 5 tháng xác minh, Tổ chức bảo vệ trẻ em Rồng Xanh mới nắm được địa chỉ để giải cứu và em đưa về đoàn tụ với gia đình.

Ngay khi X. được đoàn tụ với gia đình, Cụt Văn Út cũng bị cơ quan điều tra tặng ngay chiếc còng số 8.

Tổng hợp – Hải Linh

thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments