Phụ nữ Việt Nam kêu gọi 20/10 đừng tặng hoa, hãy chuyển thành quà cho người dân vùng lũ

0
677

Thông điệp “Thay vì tặng hoa, hãy chuyển thành quà tặng bà con vùng lũ” đang được lan toả mạnh mẽ trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay.

Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay diễn ra vào đúng thời điểm miền Trung hứng chịu thiên tai nặng nề. Nhiều người dân bị nước cuốn trôi toàn bộ tài sản, những tai nạn thương tâm mang đi nhiều người con đất Việt. Khung cảnh tang nước, nước mắt và máu của người dân miền Trung đang đổ xuống từng phút, từng giờ. Những ngày này, đồng bào cả nước đang hướng về khúc ruột của đất nước với những lời cầu nguyện bình an và hành động cứu trợ thiết thực.

Và tất nhiên, chị em phụ nữ cũng không thể trơ mắt đứng nhìn. Nhiều bóng hồng đã chẳng màng hoa hay quà ngày 20/10 mà lao vào vùng lũ hỗ trợ bà con.

Chị em trên khắp cả nước thì đồng loạt kêu gọi “Thay vì tặng hoa, hãy chuyển thành quà tặng bà con vùng lũ”.

Thay vì tặng 1 bó hoa, hãy chuyển thành 1 bông hoa. Thay vì tặng 1 bông hoa, hãy chuyển thành quà tặng bà con vùng lũ. Đây là điều chúng tôi mong muốn trong dịp 20/10 này“. Thông điệp này được đăng tải nguyên văn hoặc thể hiện trong những dòng trạng thái đầy cảm xúc của những người đang nóng lòng chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung.

Năm nay là một năm đặc biệt. E xin chọn một 20/10 không hoa, để dành tất cả cho miền Trung thân yêu ạ! Chúc chị em phụ nữ chúng ta hãy luôn tỏa sáng trong bất kỳ hoàn cảnh nào!“, chị Phạm Q. viết trên trang cá nhân. Hơn chục ngày qua, nữ doanh nhân này miệt mài huy động các nguồn lực để tìm cách chuyển các món hàng cứu trợ thiết yếu vào vùng lũ Quảng Trị một cách nhanh nhất. Chị cũng đang lên kế hoạch để sử dụng hiệu quả các nguồn đóng góp mình và bạn bè huy động được để giúp bà con ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất, mưu sinh thời gian tới.

Còn cô Lê Thị Mai Hồng, giáo viên Ngữ văn Trường THPT Quỳ Hợp 2 (Nghệ An) nhắn nhủ học trò mình và các vị phụ huynh bằng bài thơ “Cô không nhận hoa đâu” với những câu đầy xúc động:

“Ngày lễ này cô sẽ chẳng nhận hoa
Xin hãy chắt chiu gửi về nơi bão lũ
Nơi đồng bào ta đang đối mặt nước mây vần vũ
Ôm hoa lúc này… cô thấy chẳng giống ai…”

Bình luận về “trend” chuyển hoa thành quà cứu trợ này, một cư dân mạng nam nhận xét: “Không phải 20/10 mà tôi nịnh, nhưng quả thật những ngày qua vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam đang được thể hiện rõ nét nhất. Họ là những người đầu tiên kêu gọi đóng góp và trực tiếp lăn sả vào công việc cứu trợ. Ngày thường họ có thể nhõng nhẽo, vòi vĩnh, tỏ ra trẻ con với chồng, nhưng khi cộng đồng có việc cần tương trợ là họ xắn quần lăn sả vào ngay, không biết đến mệt mỏi”.

Bình luận này cũng chính là lời tôn vinh phụ nữ Việt Nam trong ngày của họ.

Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay có thể không rộn ràng như mọi năm nhưng lại đong đầy tình người, tinh thần tương thân tương ái và ấm áp đến lạ.

Tổng hợp

Hiền Chu/ thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here