Phóng viên bật khóc khi thấy một cháu bé bị vùi dưới bùn đất ở Trà Leng

0
1599

Nhìn cảnh tượng thương tâm ấy phóng viên đang tác nghiệp cũng không thể chịu đựng được mà bật khóc, đau đớn lắm!

Vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng huyện Nam Trà My, Quảng Nam xảy ra ngày 28/10 vừa qua đã để lại đau thương, mất mát quá lớn cho người dân.

Chỉ trong chớp mắt quả đồi đổ xuống vùi lấp cả một ngôi làng. Tiếng khóc, tiếng kêu cứu đau đớn xé rách một vùng trời. Vụ sạt lở khiến 55 người bị vùi lấp nhưng chỉ có 33 người may mắn thoát nạn.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 8 nạn nhân xấu số được tìm thấy. Càng bới móc dưới lớp bùn càng sâu càng khiến người ta đau lòng. Thậm chí, chứng kiến cảnh tượng đưa một cháu bé đã qua đời từ dưới bùn đất lên, một nhà báo đang tác nghiệp đã bật khóc nghẹn ngào. Thương em, thương ngôi làng nghèo phải gánh chịu hậu quả quá kinh khủng từ thiên nhiên.

Bức ảnh ghi lại cảnh một phóng viên nghẹn ngào khi đang tác nghiệp tại hiện trường vụ sạt lở, lũ cuốn tại thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam).

Theo chia sẻ của một phóng viên tại hiện trường, sau sự cố bùn đất sạt lở khắp nơi. Lực lượng công binh tìm kiếm và tất cả những ai có mặt ở đó đều phải đạp lên từng tấm ván gỗ, khúc cây để tránh bị sụt lún. Ai cũng bước đi nhẹ nhàng vì không biết chắc được các nạn nhân đang ở đâu dưới lớp bùn đất sâu hàng mét kia.

Sau 2 ngày tìm kiếm, đến khoảng 10 giờ sáng ngày 30/10, lúc các chiến sĩ tìm thấy nạn nhân xấu số là một em bé bị vùi lấp dưới lớp bùn đất dày, người phóng viên quay máy đi chỗ khác, anh bật khóc vì không thể kìm nén được nữa.

Cháu bé tầm 2 tuổi, nằm úp mặt xuống đất, như một con búp bê. Khi được đưa lên, bé không có áo quần, chỉ một màu bùn đất. Cả người cháu không bị trầy xước gì nhưng không may bé lại là nạn nhân nằm ở đó.

Nước mắt của một người đàn ông vì quá đau xót cho đứa trẻ, thương cho đồng bào mình. Phải đớn đau, uất nghẹn, khổ tâm, xót xa, cảm thương đến bao nhiêu mới khiến anh ấy – phóng viên già dặn kinh nghiệm 30 năm làm nghề phải bật khóc như thế này.

Không khí lúc ấy ngột ngạt, bao trùm toàn một màu đau thương. Cháu nhỏ được các chiến sĩ nhẹ nhàng bế lên cáng, rửa sạch bùn đất, cuộn tròn em trong chiếc chăn bông nhỏ, rồi đưa em về gia đình an táng.

Thời tiết mưa lớn tiếp tục khiến nhiều điểm tái sạt lở, khu vực trên bị phủ một lớp bùn dày. Lực lượng cứu nạn càng gặp nhiều khó khăn. Còn 14 nạn nhân mất tích ngoài kia, ai cũng hi vọng kì tích sẽ đến một lần nữa.

Mtuan(Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here