Ảnh thời nhập ngũ đang gây bão của 4 nghệ sĩ tên tuổi: Có cả ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh lẫn ‘ông bố quốc dân’ Trung Anh

0
1005

Những ngày này, cộng đồng đồng mạng đang nhanh tay truyền tải bức ảnh thời trẻ cực “bảnh” của 4 diễn viên gạo cội của nền điện ảnh nước nhà.

Mới đây, dân tình cực kỳ phấn khích và chia sẻ “nhiệt liệt” khoảnh khắc có “1-0-2” bức ảnh đi bộ đội trong quá khứ của bộ tứ nghệ sĩ gạo cội gồm NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Trung Anh, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Trọng Trinh.

(Nguồn: Internet)

Ngay lập tức, các chàng trai trẻ thời bao cấp đã nhận được lượng lớn sự quan tâm và yêu thích từ CĐM.

Theo dân tình tiết lộ thì bức ảnh trên đã từng được NSND Trung Anh chia sẻ vào hai năm trước (năm 2019), khi đó ông viết kèm status: ‘Ngọc Hoàng cũng ra trận Chiến tranh biên giới phía Bắc. Chúng tôi còn rất trẻ (Đỗ Kỷ, Trung Anh, Quốc Khánh, Trọng Trinh). Sau khi thi tốt nghiệp được 8 ngày, chúng tôi nhập ngũ.

(Nguồn: Internet)

Vào đợt đó, 500 chàng trai trẻ Hà Thành cùng khoác lên mình màu áo lính. Trong đoàn tân binh ấy có cả Ngọc Hoàng cũng phẫn uất những kẻ giả dối mà xách súng ra trận. Vui, buồn cũng đã mấy mươi năm’.

Giờ đây, 4 chàng thanh niên “bảnh trai” ấy đã trở thành những “cây đa, cây đề” trong nền điện ảnh nước nhà với vô số thành tựu và các vai diễn để đời theo năm tháng.

(Nguồn: Internet)

Với NSND Trung Anh NSND là học lớp diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam, sau bao nhiêu năm cống hiến cho nghệ thuật nam nghệ sĩ đã có nhiều vai diễn để đời và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong công chúng.

Đặc biệt nhất có lẽ  phải kể đến những vai như Lương Bổng trong Người Phán Xử…và ông Sơn trong trong Về Nhà Đi Con.

(Nguồn: Internet)

Đây cũng là vai diễn mang lại cho ông giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong Lễ trao giải Ấn tượng VTV (VTV Awards) năm 2019. Cũng trong năm này, ông vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

(Nguồn: Internet)

Với một người làm nghệ thuật như ông, thì không có gì hạnh phúc hơn khi được khán giả và nhà nước công nhận.

(Nguồn: Internet)

NSƯT Quốc Khánh đã trở thành cái tên quen thuộc đều đặn xuất hiện mỗi chiều 30 tết trong vai ‘Ngọc Hoàng’ của ‘Táo Quân’. Suốt 17 năm gia, nam nghệ sĩ là nhân vật không thể thiếu vắng trong mỗi buổi chầu và trở thành biểu tượng trong lòng người hâm mộ.

(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, ở lĩnh vực truyền hình và sân khấu kịch anh cũng để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Đặc biề là vai Gù trong tác phẩm Áo lụa Hà Đông. phim đã giành giải Cánh diều vàng 2006 hạng mục “Phim truyện nhựa xuất sắc nhất” đồng thời anh cũng đạt giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

(Nguồn: Internet)

NSND Trọng Trinh cũng được xem là cây đa cây đề trong làng điện ảnh Việt Nam. Trước khi lẫn sân sang đạo diễn ông là diễn viên quen thuộc ở mảng truyền hình. Và dù ở vai trò diễn viên hay đạo diễn ông đều đạt được những thành tích đáng nể.

Còn NSƯT Đỗ Kỷ thì thành công nhiều ở mảng sân khấu kịch. Thi thoảng ông cũng tham gia phim truyền hình khi có kịch bản hay và phù hợp. Là lớp diễn viên đi đầu và được đào tạo bài bản, ông luôn là tấm gương cho lớp diễn viên trẻ học tập và noi theo.

Tổng hợp: Diệp An -thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here