‘Hương Vị Tình Thân’ tận dụng người của ekip đóng vai quần chúng, đến thư ký đạo diễn cũng góp mặt

0
473

Với nhiều cảnh quay xuất hiện sự có mặt của các gương mặt quần chúng, ekip của Hương vị tình thân tận dụng luôn người của đoàn làm phim để tiết kiệm chi phí và đảm bảo số lượng người khi quay phim trong thời gian dịch bệnh diễn ra phức tạp.

Hương Vị Tình Thân là phim truyền hình Việt Nam hot nhất hiện nay nên việc khán giả chăm chỉ “soi” những hạt sạn hay chi tiết đặc biệt trong phim cũng là điều dễ hiểu.

Từ cái áo của Nam mặc ra sao, chiếc váy của Khánh Thy như thế nào, cả nhà Long tổ chức sinh nhật bác Sinh ở nhà hàng nào hay Thiên Nga đi bar ở chỗ chi cũng được dân mạng lùng sục tìm ra.

Hầu hết những chi tiết trên phim đều lọt vào tầm ngắm “super soi” của khán giả

Khán giả còn soi cả chiếc ghế da đã cũ ở nhà ông Khang

Mới đây, trong phân cảnh ông Sinh bị Thy thuê người “đào bới” quá khứ lại tiếp tục nhận được sự chú ý của khán giả. Điều đặc biệt trong cảnh quay nay là các diễn viên quần chúng chính là nhân viên trong e-kip sản xuất phim.

Ví dụ như anh Robert Sơn – một thành viên quen thuộc của đoàn làm phim VFC xuất hiện cameo “5 giây” trong rất nhiều phim truyền hình cũng góp vui trong 2 cảnh phim của Hương Vị Tình Thân. Đầu tiên là trong đợt bà Xuân gặp lùm xùm chuyện từ thiện, giới truyền thông báo chí đã kéo đến biệt thự nhà họ Hoàng để xin phỏng vấn ông Khang cũng như mẹ của Long về việc cõi mạng đang bàn tán xôn xao.

Trong tập 33 Hương Vị Tình Thân phần 2, Khánh Thy đã mời các anh chị em nhà báo vào trong nhà để Long với Nam tiếp chuyện, giải thích toàn bộ sự việc, và anh Sơn – thành viên đoàn phim đã vào vai một nhà báo để hỏi về tình trạng sức khoẻ đứa bé mà bà Xuân và quỹ từ thiện Mùa Xuân Cho Em hứa hẹn giúp đỡ, hiện như thế nào rồi. Ít ra tui thấy đây cũng là một vai diễn “có số phận”, có thoại đàng hoàng, lại được quay cận cảnh nhiều ấy chứ.

Sang tập 51 mới đây, anh Sơn được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đổi thành… Youtuber, cũng đến quay phim nhà họ Hoàng nhưng có vẻ như… lần đầu biết nhà này hay sao ý, cũng đặt vài câu tự hỏi (cho dân mạng) xem về việc tin đồn sui gia của nhà này là bác Sinh từng gây lỗi lớn trong quá khứ. Khác với vẻ đón chào ở lần trước, thì Youtuber này đã bị Long xua đuổi mạnh mẽ.

Ngoài anh Sơn ra thì thư ký đạo diễn Đặng Minh Thông cũng góp vui ở 2 cảnh phim nhưng kém may mắn hơn. Lần đầu xuất hiện, anh là… cư dân mạng bình luận bên dưới livestream của bà Xuân, không được thấy mặt, chỉ thấy tên trên Facebook cùng phó đạo diễn Mai Văn Hoá và các anh chị em khác của đoàn phim.

Sang lần thứ 2 ở tập 51, cùng hoà vào nhóm Youtuber tò mò tọc mạch trước cửa nhà ông Khang thì anh thư ký đạo diễn… bịt khẩu trang để nhiều chuyện về mối quan hệ của bác Sinh, Phương Nam và người nhà họ Hoàng.

Có thể thấy ekip đoàn phim Hương Vị Tình Thân hơi bị đa năng ấy chứ, một người có thể kiêm nhiệm nhiều vai trò, đóng luôn cả vai quần chúng.

Được biết, trong thời điểm dịch bệnh, ekip phải tinh giản số lượng thành viên trong đoàn chỉ còn 50% so với trước đây, đảm bảo khoảng cách và lượng người trong một cảnh quay.

Dĩ nhiên xét nghiệm mỗi ngày, tiêm vaccine và đeo khẩu trang liên tục nếu như không phận sự lên hình rồi. Ngay cả các diễn viên, sau khi quay xong cảnh của mình thì cũng đeo khẩu trang và tránh xa nhau để giữ khoảng cách. Chỉ cần một người nhiễm là cả đoàn có nguy cơ ngừng quay nên ai cũng phải cẩn trọng.

Cũng vì việc giảm bớt số lượng ekip nên nhiều nhân viên của đoàn đảm nhận các vai trò khác nhau, làm thay công việc của nhau và thậm chí là làm luôn vai trò diễn viên quần chúng trong phim.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here