Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Google search engine
HomeXã HộiPhận đời éo le của 2 trưởng thôn 'nổi tiếng nhất màn...

Phận đời éo le của 2 trưởng thôn ‘nổi tiếng nhất màn ảnh Việt‘: Cố NSƯT Văn Hiệp lận đận cả đời

Nhắc đến những vai diễn trưởng thôn đình đám của màn ảnh Việt thì không thể nào bỏ qua Nghệ sĩ Quốc Tuấn, cố nghệ sĩ Văn Hiệp. Đây được xem là những vai diễn để đời của 2 nghệ sĩ thế nhưng họ đều có số phận vật vả ngoài đời.

Cố NSƯT Văn Hiệp – bác trưởng thôn “xét một cách toàn diện”

(Nguồn: internet)

Cho đến tận bây giờ, mỗi khi nhắc đến hai từ “trưởng thôn”, khán giả sẽ nhớ ngay đến cố nghệ sĩ Văn Hiệp. Suốt 40 năm theo đuổi diễn xuất, nghệ sĩ Văn Hiệp thường xuyên được đảm nhận các vai diễn người nông dân hiền lành, chân chất.

(Nguồn: internet)

Sự nghiệp khá thành công nhưng đường tình duyên của cố nghệ sĩ Văn Hiệp lại gặp nhiều trắc trở. 20 năm cuối cuộc đời, Văn Hiệp gần như chỉ sống cùng các con, vợ ông làm việc ở Đức. Mặc dù hai vợ chồng sống ly thân nhưng nghệ sĩ Văn Hiệp luôn một lòng mong chờ vợ quay về.

(Nguồn: internet)

Những năm tháng cuối, nghệ sĩ Văn Hiệp ốm đau, bệnh tật triền miên, kinh tế cũng dần dao mòn. Thế nhưng, ông vẫn cố gắng đảm nhận các vai diễn, đóng góp chút hơi sức cuối cho cái nghề đã theo ông hơn nửa cuộc đời.

(Nguồn: internet)

Khi hay tin mình bị bệnh, cố nghệ sĩ nhất quyết không chịu đi viện vì sợ tốn tiền của các con và sợ cảm giác phải ra đi trong không gian tù túng bệnh viện. Ngày 9/4/2013, nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời trong sự thương xót của đồng nghiệp và khán giả.

Quốc Tuấn – người thổi tù và hàng tổng

(Nguồn: internet)

Diễn viên Quốc Tuấn trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả thập niên 90 qua các vai diễn trong một số bộ phim đình đám như: Những người sống quanh tôi, 12A và 4H, Chuyện tình người lính…

(Nguồn: internet)

Vai diễn trưởng thôn Kiên trong Người thổi tù và hàng tổng đã giúp Quốc Tuấn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Tính cách thật thà đến mức ngây ngô, nhiệt tình của anh trưởng thôn được lột tả trọn vẹn qua diễn xuất của Quốc Tuấn.

(Nguồn: internet)

Thăng hoa trong sự nghiệp nhưng đời sống của anh gặp không ít khó khăn. Kết hôn khi đã gần 40 tuổi, Quốc Tuấn đau đớn khi con trai đầu lòng (bé Bôm) không may mắc phải căn bệnh Apert, bệnh xương cứng sớm cục bộ, hẹp đường thở (bệnh xương cứng sớm cục bộ) và đường thở hẹp, một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới (tỉ lệ 1/160.000 người)… Hội chứng này khiến khuôn mặt của bé bị biến dạng ngay từ khi lọt lòng.

(Nguồn: internet)

Kể từ ngày con trai mắc bệnh, Quốc Tuấn “biến mất” khỏi màn ảnh nhỏ. Anh dành phần lớn thời gian ở bên cạnh chăm sóc và chạy chữa cho con trai. Đã có lúc anh phải bán hết nhà cửa, làm thêm các nghề khác để kiếm sống và chấp nhận từ bỏ đam mê diễn xuất vì con trai.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Tính đến năm 2016, bé Bôm đã trải qua 10 cuộc phẫu thuật ở trong nước lẫn nước ngoài và đôi lần phẫu thuật thất bại. Có thể nói Quốc Tuấn chính là người đã sinh ra con trai lần thứ hai khi luôn cố gắng tìm mọi cách để chữa bệnh cho con, bất kể khó khăn nào.

(Nguồn: internet)

Những vất vả và cả sự hy sinh rời bỏ sự nghiệp của Quốc Tuấn gần 15 năm qua đã được đền đáp bằng kết quả khi bé Bôm đã thi đỗ vào Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và đang là sinh viên xuất sắc hệ trung cấp piano khoa Jazz.

Tổng hợp: thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments