Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Google search engine
HomeXã HộiĐời buồn của nữ DV chuyên đóng vai 'tú bà': 3 đời...

Đời buồn của nữ DV chuyên đóng vai ‘tú bà’: 3 đời chồng vẫn không có nổi một bờ vai để nương tựa, một mình nuôi 4 đứa con

3 cuộc hôn nhân với 4 đứa con, ở những buổi diễn tập trước giờ lên sân khấu, hình ảnh Mỹ Lệ bế đứa con nhỏ trên tay chạy ra chạy vào sân khấu, sẽ không ai cầm lòng được.

Đằng sau ánh hào quang của sân khấu, của các vai diễn, cuộc sống đời thường một số nghệ sĩ không lung linh hào nhoáng như nhiều người lầm tưởng. Với diễn viên Lệ Mỹ – người cứ đóng vai nào cũng chỉ là cãi lộn, đánh ghen, má mì, đành hanh bất chấp trong Những cô gái trong thành phố, Về nhà đi con, Quỳnh búp bê…

(Nguồn: Internet)

Tung tẩy trên sân khấu hài kịch lẫn phim ảnh là thế nhưng cuộc đời của chị thật éo le. Ba cuộc hôn nhân đứt gãy và những đứa con vẫn bám mẹ đi diễn là hình ảnh khán giả thường thấy sau cánh gà, ở trường quay mỗi lần có sự xuất hiện của diễn viên Lệ Mỹ.

(Nguồn: Internet)

Sinh ra và lớn lên ở vùng đồng chiêm trũng Hà Nam, từ nhỏ tới lúc trưởng thành Lệ Mỹ luôn là người đứng đầu, lúc nào cũng học hành giỏi giang. Nếu nghe lời bố mẹ, có lẽ giờ này Lệ Mỹ đã là cô giáo, sống an yên bên chồng và các con.

Nhưng cuộc đời chẳng có chữ giá như. Bỏ qua mọi lời khuyên ngăn của gia đình Lệ Mỹ đi theo con đường “xướng ca vô loài” để rồi biến cố luôn ập tới.

(Nguồn: Internet)

Xuất phát điểm của chị là nghệ sĩ Cải lương và sau đó chị lấn sân sang sân khấu Hài kịch để mưu sinh. Vì nghệ thuật nên cuộc đời của chị gặp quá nhiều éo le và nặng gánh hơn.

Chị cũng là nghệ sĩ Cải lương hiếm hoi mà khi chuyển sang đóng phim không bị chi phối bởi đài từ chuyên ngành – nhược điểm khiến ít nghệ sĩ Cải lương được mời đóng phim bởi sự ê a đã ngấm vào máu thịt.

Có lẽ có tiếng nói hào sảng, âm vực lớn, khuôn mặt trông cũng không hiền dịu lắm nên chị thường xuyên được mời những đành hanh, dữ dằn, đốp chát.

(Nguồn: Internet)

“Đã là diễn viên ai cũng muốn thử những vai diễn mới mẻ nhưng tôi cũng có tuổi rồi nên các vai sắp xếp cho mình cũng không nhiều. Cũng may nhờ có những vai đó tôi mới tồn tại đến tận bây giờ, bởi có những dạng vai như thế người ta sẽ nghĩ đến tôi, sẽ gọi tôi làm. Tôi nghĩ đó cũng là điều thuận lợi cho sự nghiệp của mình chứ không thiệt thòi gì cả.” Nữ nghệ sĩ chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

Sư “gập ghềnh” là thế, phận đời chị cũng chuân chuyên chẳng kém là bao.

Cuộc nhân thứ nhất kéo dài được cuộc hôn nhân 8 năm với 2 cậu con trai ngoan ngoãn. Thế nhưng với bản tính hay ghen của chồng, bản thân chị lại quá say mê nghề, nên việc tan vỡ là điều dễ hiểu.

Buồn, chị chẳng biết làm gì ngoài việc đi diễn, để được hoá thân vào nhiều vai hơn, quên đi vai diễn cuộc đời bi đát của mình. Nhưng, cũng vì đi diễn, chị gặp rồi yêu người đàn ông kém tuổi mình. Người đàn ông mà chị bảo, đời chị “khốn nạn” cũng nguồn cơn từ đây. Vài năm chung sống, có với nhau một cô con gái, người đàn ông này cũng bỏ Lệ Mỹ mà đi.

(Nguồn: Internet)

Sau khi hai cuộc hôn nhân tan vỡ, chị gần như mất niềm tin. Thế nhưng may mắn chị có cuộc hôn nhân thứ 3, phải nói là đẹp không khác gì phim Hàn Quốc. Nó đẹp như mơ nhưng kết thúc lại không có hậu, người chị tin là sẽ cùng tôi đi tới trọn đời lại ra đi sớm quá.

(Nguồn: Internet)

Ngày nhận tin chồng bị ung thư gan, chỉ còn sống được 3 tháng nữa, mọi thứ xung quanh Lệ Mỹ như đổ sụp. Chỉ có một mình trông con nên đi show là chị hay cho các con đi theo cùng. Chỉ khi nào đi quay ở xa, bất đắc dĩ tôi mới phải để các cháu ở nhà.

(Nguồn: Internet)

“Người ta dù có lăng loàn như thế nào nhưng chỉ có một chồng vẫn sẽ không mang tiếng, còn tôi không bao giờ lăng loàn nhưng lại có tới 3 chồng người ta sẽ e dè hơn. Thế nhưng nhiều cái đến nó là cái số nên tôi chấp nhận. Tôi bây giờ sống và nghĩ đơn giản lắm.” Nữ nghệ sĩ chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

Nói về cuộc sống hiện tại, ngoài việc tự hào vì đã được làm đúng nghề, chị còn vô cùng hạnh phúc vì sinh được 4 đứa con vừa đẹp vừa ngoan.

Tổng hợp:Diệp An – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments