Đời buồn của “Táo bà” Minh Hằng: 25 năm lẻ bóng, vừa mở lòng đón hạnh phúc mới chưa được bao lâu thì chồng ra đi vì bạo bệnh

0
11483

NSND Minh Hằng là một trong những diễn viên gạo cội ở làng sân khấu miền Bắc. Không chỉ nổi tiếng ở mảng chính kịch, mảng hài kịch chị cũng làm tròn vai. Thế nhưng ngoài đời, cuộc đời chị lại không được tròn vai như thế.

NSND Minh Hằng sinh năm 1964 tại Hà Nội, được biết đến qua các vai Táo quân trong chương trình hài kịch “Gặp nhau cuối năm”. Ngoài hài kịch, những năm của thập niên 80, NSND Minh Hằng từng tham gia trong “Đứa con tôi”, bộ phim truyện đầu tiên đạt giải thưởng Liên hoan phim toàn quốc 1983.

(Nguồn: Internet)

Nhắc đến Minh Hằng là khán giả nhắc nhớ đến một nghệ sĩ gạo cội. Chị là diễn viên khóa I của Nhà hát Tuổi trẻ, cùng khóa với các NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Chí Trung.

(Nguồn: Internet)

Là một nghệ sĩ có nghề nên những năm tuổi trẻ, NSND Minh Hằng cũng là gương mặt được nhiều đạo diễn ưu ái cho các bộ phim được khán giả thời điểm ấy yêu mến. NSND Minh Hằng xuất hiện trong nhiều phim ăn khách như: Hà Nội mùa chim làm tổ, Mảnh vỡ hoàn hảo, Ghen, Gió qua miền tối sáng, Người Hà Nội…

(Nguồn: Internet)

NSND Minh Hằng có rất nhiều đóng góp lớn với nền sân khấu lẫn điện ảnh nước nhà. Điều đó được ghi nhận qua các giải thưởng của nữ nghệ sĩ sinh năm 1964. Cụ thể, năm 1992: được vinh dự là đại biểu duy nhất của Việt Nam được Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ tin tưởng giao nhiệm vụ Đại biểu ASSITEJ Việt Nam đi dự đại hội quốc tế tổ chức tại Kenya – Châu Phi với hơn 20 nước trên thế giới tham dự hội thảo “Sân khấu dành cho khán giả trẻ”, “Sân khấu vì thế hệ trẻ”…

(Nguồn: Internet)

Nhan sắc kiều diễm của NSND Minh Hằng ngày trẻ

Ảnh tổng hợp

Năm 1995: Chị đoạt “Huy chương Vàng” Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc vở “Vũ Như Tô”.

Năm 1997: Đi dự Festival tại Bắc Kinh – Trung Quốc Được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Nghệ sĩ Ưu tú.
Năm 1999: Minh Hằng được ASSITEJ Việt Nam cử đi dự Hội thảo Sân khấu các nước khu vực ASEAN – Sân khấu dành cho thế hệ bước vào thế kỷ 21 tổ chức tại Okinawa và Tokyo Nhật Bản Cùng năm, chị nhận “Huy chương vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam” của Hội NSSKVN trao tặng. Năm 2019: Minh Hằng được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

(Nguồn: Internet)

Luôn đem lại niềm vui, tiếng cười cho khán giả nhưng cuộc đời NSND Minh Hằng cũng lắm nỗi truân chuyên.

Năm 21 tuổi, NSDN Minh Hằng từng kết hôn với một người đàn ông gốc Hà Nội, tuy nhiên, cả hai đã chia tay vì không hợp nhau. Sau biến cố này, chị sống độc thân trong khoảng 25 năm với tạo dựng lại cuộc sống với niềm an ủi “Sống một mình cũng hạnh phúc”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Ngoài công việc ở Nhà hát, Minh Hằng còn tự mày mò học tiếng Anh rồi nhận dịch thuê cho các báo để nâng cao khả năng ngoại ngữ cho mình. Từ chối các thú vui giải trí thời thượng như nhảy đầm, đi chơi… Minh Hằng lựa chọn hội họa, sáng tác để được trải lòng.

(Nguồn: Internet)

Khi đã bước sang tuổi U50, NSND Minh Hằng đến với người chồng thứ 2. Anh là một tiến sĩ toán học, đã kiên trì bám trụ, theo đuổi Minh Hằng suốt 8 năm ròng. Nữ nghệ sĩ chia sẻ ở tuổi xế chiều, lại là người từng đổ vỡ, chị băn khoăn rất nhiều trước quyết định làm vợ của tiến sĩ Nguyễn Huy Tuệ. Chị sợ đổ vỡ, sợ không còn cơ hội làm lại nếu không suy nghĩ chín chắn.

(Nguồn: Internet)

Thế nhưng, với quyết định này, Minh Hằng đã không phải hối hận. Chia sẻ về người đàn ông chị lựa chọn nương nhờ ở tuổi xế chiều, Minh Hằng khẳng định chị “chẳng chê anh ở điểm nào”.

(Nguồn: Internet)

Sau khi về hưu, Minh Hằng lựa chọn cuộc sống an yên bên người chồng của mình. Chị ít chia sẻ về chồng nhưng lại thoải mái đăng ảnh về những khoảnh khắc an yên, tự tại của mình ở căn nhà vùng ngoại ô.

Những tưởng rằng cuộc đời người nghệ sĩ tài năng mà truân chuyên ấy đã có thể an ủi đến lúc cuối đời. Thế mà thứ hạnh phúc muộn màng ấy chẳng thể bên Minh Hằng quá lâu. Chỉ sau ít năm làm vợ chồng, được sống bình yên và hạnh phúc, ngày 14/3/2021, tiến sĩ Nguyễn Huy Tuệ qua đời vì bạo bệnh, để lại Minh Hằng cô đơn với tuổi xế chiều.

(Nguồn: Internet)

Sau 2 lần kết hôn, ở ngưỡng tuổi U60, Minh Hằng trở thành bà quả phụ. Khắc nghiệt hơn dù bước qua 2 cuộc hôn nhân, nhưng người nghệ sĩ ấy lại không thể để lại bên mình dù là 1 người con.

Tổng hợp: Tâm An – thongtinnngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here