‘Ông nội quốc dân’ chuyên đóng vai cảnh người đã khuất, nằm cả trong quan tài: Gần 90 tuổi vẫn được mời đóng phim

Là người luôn vào vai những người đã khuất, thậm chí còn phải nằm trong áo quan nhưng nghệ sĩ Hồng Chương giữ được sức khỏe dù đã chuẩn bị bước sang tuổi 90.

Là một trong số những nghệ sĩ kịch nói gạo cội của sân khấu Việt Nam, nghệ sĩ Hồng Chương (sinh năm 1934) khá quen mặt với khán giả truyền hình.

Ông từng xuất hiện ở rất nhiều bộ phim truyền hình khác nhau. Một trong những vai diễn nổi bật nhất của nghệ sĩ Hồng Chương là vai cụ cố Hồng trong phim truyền hình dài tập Đất và người.

Với gương mặt hiền từ, chất phác, nghệ sĩ Hồng Chương thường đảm nhiệm những vai người ông, người cụ hiền từ hoặc những ông lão có số phận éo le, đau khổ. Chẳng thế mà nghệ sĩ Hồng Chương được đặt biệt danh là “ông nội quốc dân” hay “ông bụt” vì những vai diễn trên màn ảnh nhỏ.

Cùng với đó, nghệ sĩ Hồng Chương thường xuyên xuất hiện trong những vai diễn theo kiểu người đã khuất. Thậm chí ông còn xuất hiện trên cả… ảnh thờ nhiều hơn trên phim!

Nhắc đến những vai diễn này, nghệ sĩ Hồng Chương không cảm thấy phiền lòng. Ông cho biết nhiều nghệ sĩ trẻ ngày nay thường ngại đóng vai này nhưng ông chẳng ngại. Có những vai diễn khiến ông nằm cả ngoài đồng, nằm ở nhà hoang nhưng không làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của diễn viên gạo cội.

Nhắc về một kỷ niệm đáng nhớ, “ông nội quốc dân” từng phải vào vai 1 thanh niên nghèo, không có tài sản. Trong nhà chỉ có duy nhất 1 cỗ áo quan nên đêm xuống lại chui vào trong tấm gỗ ngủ.

Nhiều người bảo thế chắc sợ lắm, ông thấy bình thường. Với ông, cỗ áo quan đó cũng chỉ là 1 khối gỗ, ai rồi cũng phải trải qua.

Dù đã gần 90 tuổi nhưng nghệ sĩ Hồng Chương vẫn giữ được sức khỏe tốt. Dù vậy vài năm nay ông không còn đi đóng phim do khó khăn trong đi lại.

Biết vậy, có đoàn làm phim đánh xe về tận đầu ngõ, cho người vào tận nhà dìu ông đi. Cảnh quay trong phim cũng chẳng có nhiều nên ông phải đợi vài ngày mới đến lượt mình. Thấy vậy, đoàn lại cử người đến cõng ông lên núi rồi lại cõng xuống.

“Nói thực, đạo diễn có thể mời người khác khỏe mạnh hơn để thay vai của tôi, nhưng cô ấy vẫn mời tôi và còn đối xử rất trân trọng. Đó là cái tình, cái nghĩa, là sự trân trọng của anh em văn nghệ sĩ với nhau nên tôi thấy quý lắm”, nghệ sĩ gạo cội chia sẻ.

Với nghệ sĩ Hồng Chương, tài sản lớn nhất với ông chính là sự trân trọng, yêu mến mà khán giả dành cho mình, là tình đồng nghiệp trân quý nhau. Nghề diễn viên đôi khi không nhiều tiền như việc khác nhưng được quen biết với nhiều anh em trong nghề khiến ông vui mừng!

Nhắc về các thế hệ cùng thời, ông chỉ buồn vì hầu như tất cả đều đã khuất núi. Thế nên giờ mỗi lần đến Nhà hát Lớn, nhớ đến các đồng nghiệp cũ, ông lại buồn!

Tổng hơp

Khang/Thongtinngaynay.com

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.