Ông Đoàn Ngọc Hải lập di chúc 3 tỷ làm quỹ từ thiện “uống sữa”, nguyện làm từ thiện hết phần đời còn lại

0
475

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng vợ mở tài khoản ngân hàng 3 tỷ đồng, toàn bộ tiền lãi sẽ dùng để mua sữa cho học sinh vùng cao và ủng hộ bệnh nhân nghèo.

Thông tin từ VTC News, ngày 6/11, ông Đoàn Ngọc Hải đã cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thanh Thúy mở 1 tài khoản ngân hàng ở TP.HCM để làm từ thiện.

Theo đó, khoảng cuối T9/2020, ông Đoàn Ngọc Hải được một doanh nhân tặng 4 tỷ đồng và 4 áo đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam. Đến nay, ông đã quyết định dùng đến số tiền này để làm từ thiện.

Chiếc xe cổ và áo đấu bóng đá Việt Nam được đấu giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện

Tài khoản 3 tỷ đồng đứng tên ông Đoàn Ngọc Hải có nội dung: “Tiền quỹ Đoàn Ngọc Hải ủng hộ sữa cho học sinh lớp 1 của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và bệnh nhân của Bệnh viện Trung ương Huế – cơ sở 2”.

Ghi nhận từ báo Thanh Niên, được biết số tiền 3 tỷ đồng được chia làm 2 phần: 70% số tiền để mua sữa cho học sinh lớp 1 của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và 30% để mua sữa cho bệnh nhân của BV Trung ương Huế – cơ sở 2 (H. Phong Điền, Thừa Thiên-Huế).

Bên cạnh đó, phòng Công chứng số 7, Quận 6, TP.HCM cũng đã hoàn tất thủ tục công chứng di chúc thừa kế 3 tỷ đồng (người thừa kế duy nhất) cho ông Lê Thanh Hải (38 tuổi, 1 doanh nhân ở quận Long Biên, Hà Nội).

Sau khi lập di chúc, vợ chồng ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã làm giấy ủy quyền cho ông Lê Thanh Hải thực hiện dùng tiền lãi phát sinh từ tài khoản 3 tỷ đồng để mua sữa tặng cho 2 địa chỉ trên trong thời gian 20 năm.

Di chúc của ông Đoàn Ngọc Hải lập vào ngày 24/10/2020

“Trường hợp sau này ông Lê Thanh Hải định đoạt, lập di chúc hoặc chuyển giao toàn bộ số tiền (kể cả tiền lãi) trong tài khoản ngân hàng cho người khác, thì chủ tài khoản mới phải đảm bảo duy trì mục đích sử dụng của “Tiền quỹ Đoàn Ngọc Hải ủng hộ sữa cho học sinh lớp 1 của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và bệnh nhân của Bệnh viện Trung ương Huế – cơ sở 2”, nội dung di chúc nêu rõ.

Chia sẻ về số tiền 1 tỷ đồng còn lại, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ cùng Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội mua xe đạp giúp học sinh vùng khó khăn, thuốc hen suyễn và quà cho người mù. Ngoài ra, ông sẽ gửi tặng 1 triệu đồng cho mỗi bệnh nhân nghèo khi họ được xe cứu thương của ông đưa từ bệnh viện về quê miễn phí.

Hiện tại, ông Hải đang lái xe chở các bệnh nhân ở xa về nhà

Nói về ngôi nhà 4 tầng đang xây ở TP. HCM, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết chi phí xây dựng có được đều là từ tiền bán đồng hồ và điện thoại cho 1 doanh nhân ở Quảng Ninh, gia đình ông bỏ thêm 1,5 tỷ đồng, dự kiến đến giữa T2/2021 sẽ hoàn thành.

“Ngôi nhà này tôi xây để làm từ thiện, khoảng 30 phụ nữ mù vào ở cả ngày lẫn đêm và sẽ cho 3 – 4 sinh viên trọ miễn phí để đêm hôm giúp đỡ họ.”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.Cũng theo ông Hải, tính đến ngày 6/11, ông đã nhận được khoảng 20.000 lon sữa đặc từ nhiều nhà hảo tâm khắp cả nước, số sữa này ông sẽ dành để tặng dài hạn cho học sinh và bệnh nhân khó khăn.

Mục đích kiếm tiền duy nhất của ông bây giờ là để làm từ thiện

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here