Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Google search engine
HomeXã HộiAnh Minh Râu - chủ sạp rau 'ấm lòng nhất' giữa mùa...

Anh Minh Râu – chủ sạp rau ‘ấm lòng nhất’ giữa mùa dịch: Rau cho không, miễn phí tiền nhà 2 tháng cho người ở trọ

Trong khi các tiểu thương tăng giá rau củ, anh chàng bán rau Minh Râu vẫn bán với giá cũ và tặng rau cho người dân. Thậm chí ông chủ này tiếp tục có hành động đẹp khi miễn phí 2 tháng cho người thuê trọ.

Đi kèm với tình hình dịch Covid-19 leo thang thì một số người lại tranh thủ tăng giá các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là lương thực, thực phẩm để thu lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những người có tâm, sẵn sàng cho đi mà chẳng cần nhận lại, điển hình là anh Phạm Hồng Minh, còn được gọi là anh Minh Râu (37 tuổi, quê huyện Định Quán, Đồng Nai).

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Trên trang cá nhân, anh Minh Râu vừa chia sẻ thông tin miễn phí tiền nhà 2 tháng liền cho người thuê trọ. Anh chia sẻ vì dịch này ai cũng khó khăn, mỗi người cố gắng một chút rồi sẽ ổn. Theo anh Minh Râu, cho đi một xíu trong lúc khốn khó biết đâu sau này sẽ nhận lại được nhiều điều hơn. Với hành động của mình, anh Minh Râu mong muốn những ai nếu có thể hãy giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

“Dịp này ai cũng khó khăn, thôi thì mỗi người cố gắng một chút. Cố lên nhé, rồi sẽ ổn…

(Nguồn: internet)

Ở lâu ở dài, mình quý người ta lúc khốn khó rồi người ta sẽ giúp mình lúc khó khăn. Cho đi một xíu biết đâu sau này nhận lại quá trời thì sao?” – Anh Minh Râu chia sẻ.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Trước đó anh Râu gây bão cộng đồng mạng khi bán rau đúng với mức giá. Thậm chí, anh còn sẵn sàng tặng miễn phí cho những người đang gặp khó khăn.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên ông chủ sạp rau “gây sốt”, nhưng đáng nói, lần này, anh Minh không chỉ “hạ gục” trái tim nhiều người, đặc biệt là dân lao động còn khó khăn, bởi những câu rao hàng dù sai chính tả nhưng đầy độc đáo, sáng tạo mà còn bởi tấm lòng thiện tâm, sẵn sàng từ bỏ “cái lợi trước mắt” vì tình yêu thương cộng đồng.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Chủ nhân bài viết xúc động chia sẻ về người đàn ông bán rau có 1-0-2 này: “Mùa dịch, giá rau củ đẩy cao, khi bạn anh kiếm 5 – 10 triệu mỗi ngày, nhắn bảo anh “mày ngu lắm”, thì anh, vẫn với đặc sản sai chính tả có 102, bảo bạn anh là “kiếm tiền cả đời mà trứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu”. Không chỉ vậy, anh còn dặn bạn “bán giá vừa thôi”.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Có thể thấy, dù thời điểm dịch rau cỏ đắt đỏ, anh Minh vẫn luôn cố gắng “giữ giá tốt nhất cho bà con” với những chính sách bán hàng không giống ai. Khi bạn anh kiếm 5 -10 triệu mỗi ngày, nhắn bảo anh “mày ngu lắm”, thì anh với “đặc sản sai chính tả” nhẹ nhàng đáp lời rằng: “Kiếm tiền cả đời mà trứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu” và còn dặn bạn “bán giá vừa thôi”. Chính lời đáp lại này, anh Minh đã tỏ rõ quan điểm trong việc buôn bán của mình.

(Nguồn: internet)

Những hành động đẹp của anh đang được cộng đồng mạng lan tỏa rất nhanh và hi vọng sẽ có thêm nhiều tấm lòng nhân ái như anh để giúp bà con cùng nhau chống dịch.

Tổng hợp: Song Ngư – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments