Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeXã Hội"Ông bố khắc khổ" nhất VTV - NSƯT Võ Hoài Nam: "Tôi...

“Ông bố khắc khổ” nhất VTV – NSƯT Võ Hoài Nam: “Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác”

NSƯT Võ Hoài Nam đã có nhiều chia sẻ thú vị về vai diễn mới của mình cũng như những quan điểm về nuôi dạy con cái ở ngoài đời.

2 năm sau khi đóng máy phim Hương Vị Tình Thân, khán giả lại sắp được gặp lại NSƯT Võ Hoài Nam trên màn ảnh nhỏ. Vai diễn mới của anh là ông Nhân trong bộ phim Món Quà Của Cha. Ông Nhân mưu sinh bằng nghề đóng quan tài và chuyên vớt xác người chết rồi lo ma chay cho họ. Suốt hàng chục năm, ông một mình nuôi 3 con khôn lớn thành người và cố gắng tìm người vợ của mình mà chưa thể tìm thấy.

Tham gia buổi họp báo ra mắt phim Món Quà Của Cha diễn ra vào chiều ngày 10/7 tại Hà Nội, NSƯT Võ Hoài Nam đã có nhiều chia sẻ về vai diễn cũng như cuộc sống riêng của mình.

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 1

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 2

CHỈ CHỜ ĐỢI KỊCH BẢN HAY

– Từng nổi đình nổi đám với những vai lãng tử nhưng thời gian gần đây, NSƯT Võ Hoài Nam lại thường xuất hiện với những vai diễn người cha khắc khổ. Liệu khán giả có thể chờ đợi sự “lột xác” của anh để trở về với những vai diễn thế mạnh trước đây? 

Nói thật, tôi chẳng chờ đợi gì vào sự “lột xác” hết, tôi chỉ chờ đợi kịch bản hay là mình lên đường. Còn bản thân tôi, tôi có thể đóng được nhiều dạng vai: từ công an, bộ đội tới giang hồ… Cái gì tôi cũng từng trải qua rồi nên “lột xác” nữa khó lắm (Cười). Tính ra thì hai vai ông bố khắc khổ trên màn ảnh nhỏ của tôi gần đây chính là sự mới lạ trên con đường diễn xuất của tôi đó.

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 3

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 4

– Đóng vai người đóng quan tài nên phải chạm vào những đồ vật mà nhiều người cho rằng không may mắn, bản thân anh có kiêng kỵ gì không? 

Tôi chẳng biết kiêng kỵ gì đâu. Tôi nghĩ rằng mình đừng sợ gì cả, càng sợ sẽ càng nguy hiểm và dễ xảy ra. Còn khi mình không sợ nó thì biết đâu nó lại sợ mình. (Cười).

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 5

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 6

SẴN SÀNG ỦNG HỘ CON SỐNG THỬ

– Theo dõi trang cá nhân của anh, khán giả đều rất thích thú trước những bài thơ tình anh dành cho bà xã. Có bí quyết gì để anh chị luôn giữ lửa hôn nhân như vậy? 

Nói là bí quyết hôn nhân thì thật khó. Tôi nghĩ cuộc sống vợ chồng đơn giản chỉ như hai bàn tay đan vào nhau, chỗ nào hổng thì xen vào cho kín. Nếu anh lấy chỗ thừa của mình lấp vào chỗ thiếu của người ta, đó sẽ là hạnh phúc. Vợ chồng tôi luôn cố gắng chia sẻ, bù đắp, lấp đầy cho nhau trong cả cách dạy con lẫn kinh tế…

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 7

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 8

Nhưng tiết lộ cho mọi người là bà xã tôi có phản ứng khá lạnh lùng trước những bài thơ của tôi. Nguyên nhân là vì nghe quen quá rồi. Nếu vần thơ đó tôi gửi cho người khác thì vợ tôi ghen đó mà tôi gửi cho vợ tôi mãi nên vợ tôi quen. (Cười lớn).

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 9

– Anh có nói rằng: “Tuấn Tú sợ vợ trên phim còn anh sợ vợ ngoài đời”, đó là lời nói đùa hay sự thật vậy? 

Tôi chỉ nói đùa thôi nhưng mà vợ mình, mình được sợ cũng tốt lắm chứ. (Cười). Vợ chồng tôi không có khái niệm sợ nhau đâu. Chúng tôi luôn nể nhau, trân trọng nhau và yêu thương nhau.

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 10

Bây giờ, quyền của phụ nữ lớn lắm không có gì phải sợ chồng hết. Giờ còn có nhiều chị em chỉ cần một hoặc hai đứa con rồi sống thật hạnh phúc và không cần có chồng mà. Vậy nên, không việc gì phải sợ chồng hay sợ hôn nhân hết, cứ lao vào và thử, rồi mọi thứ sẽ “cơm lành canh ngọt” cả thôi. Nhưng khi bước vào hôn nhân, không nên đặt cái tôi lớn quá nếu không sẽ đánh mất đi nhiều thứ.

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 11

– Gia đình đông con, anh có bao giờ phải là người phân xử khi các con cảm thấy bố yêu thương bạn này hơn bạn kia không? 

Hoàn toàn không có việc đó. Nhưng tôi luôn công bằng và chọn cái đúng khi nuôi dạy con. Nếu các con làm sai, dù là con cả hay con út thì cũng đều bị tôi mắng. Tôi chỉ bênh cái đúng, không bênh cái sai. Vợ tôi cũng chỉ thuận theo cái đúng khi nuôi dạy con, không nghiêng về chồng hay con.

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 12

– Vậy anh có khuyên con của mình nên chọn người đàn ông như thế nào không? 

Chắc ít có người như tôi, tôi sẽ khuyên con của mình nếu muốn thành vợ chồng thì hãy ở thử với nhau vài năm. Khi cùng thuê một căn nhà, cùng trả tiền điện, tiền gạo, tiền nước… lúc đó nếu có thói hư tật xấu sẽ lòi ra ngay. Nếu chỉ dăm bữa một tuần mới gặp nhau, chỉ dành cho nhau lời hay ý đẹp và sự chiếm hữu nhau thì khó có thể biết được con người thật. Tôi sẽ khuyên các con nên sống thử, thậm chí có con với nhau rồi cũng có thể chưa cần cưới, hãy cứ tiếp tục sống và tìm hiểu nhau thật rõ đi đã.

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 13

Vợ chồng tôi cũng từng như thế. Khi tôi đã hiểu được hết con người của đối phương và ngược lại, chúng tôi lúc đó trở thành một khối gắn kết, trở thành cái gương phản chiếu nhau. Và khi hai cái gương đều đẹp, chúng ta sẽ thành một gia đình đẹp. Hãy cố gắng cưới vì sự yêu thương, muốn đùm bọc nhau chứ không phải vì một cái gì đó khác. Đừng trói buộc nhau bằng đám cưới to đùng hay việc đăng ký kết hôn, cái quan trọng nhất là sự gắn kết của hai người.

Ngày xưa, việc sống thử vẫn còn rất lạ nên vợ chồng tôi gặp rất nhiều áp lực. Chúng tôi đã phải cố gắng giảm áp lực để có cơ hội được lo lắng và ở bên nhau. May mắn, chúng tôi còn được bố mẹ vợ giúp đỡ rất nhiều.

"Ông bố khắc khổ" nhất VTV: "Tôi sẽ khuyên con sống thử, nếu gặp đàn ông không tốt thì chia tay, tìm người khác" - 14

Ngày đó để có thể cưới nhau, tôi còn bán căn nhà tập thể của mình cho bố mẹ vợ. Giá nhà chắc rơi vào tầm 100 triệu, tôi viết giấy bán cho bố mẹ vợ 80 triệu. Hai vợ chồng lấy vốn đi thuê nhà mở bán cafe, tự lo kinh tế dù chưa cưới hay đăng ký kết hôn. Nói là bán nhưng thật sự là bố mẹ vợ cho vợ chồng vay có vốn làm ăn đấy. Tới ngày vợ tôi bầu 3 tháng, chúng tôi quyết định cưới mà còn chẳng cần chọn ngày đẹp.

– Vậy nếu lỡ sống thử mà gặp người không tốt, anh sẽ khuyên con gái thế nào? 

Thì chia tay, lại tiếp tục tìm một người khác ổn hơn, tốt hơn để thử xem sao. Quan điểm của tôi, tôi chỉ cần con mình hạnh phúc.

Xin cảm ơn anh, chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments