Nữ sinh Phú Thọ tốt nghiệp xuất sắc HV cảnh sát, được thăng hàm vượt cấp

0
592

Với thành tích tốt nghiệp loại xuất sắc, nữ sinh 9X này đã khiến nhiều người “xuýt xoa” khi được Bộ Công an phong thăng hàm cấp bậc lên trung úy thay vì thiếu úy.

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Những ngày gần đây, cái tên Trịnh Thùy Linh (SN 1998, Phú Thọ) đã “gây bão” khắp các diễn đàn mạng xã hội lớn nhỏ bởi nét đẹp cùng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của mình.

(ảnh tổng hợp)

Với số điểm tổng kết 9,13, Trịnh Thùy Linh (sinh năm 1998, Phú Thọ) đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc toàn khóa 2016-2020 của Học viện Cảnh sát nhân dân, được Bộ Công an phong thăng hàm cấp bậc lên trung úy.

(ảnh tổng hợp)

Ngoài ra, suốt 4 năm ngồi trên ghế nhà trường, Linh còn là lớp phó học tập năng động, 3 năm liền là học viên giỏi, 1 năm là học viên xuất sắc, giải ba nghiên cứu khoa học năm học 2017-2018, chứng chỉ HSK5 (274 điểm), giải ba Cuộc thi Olympic Luật hình sự.

Cũng chính bởi thành tích đáng ngưỡng mộ này đã giúp cho nữ sinh đến từ Phú Thọ được Bộ Công an phong thăng hàm cấp bậc lên trung úy thay vì thiếu úy như những sinh viên khác.

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Năm 2016, khi biết tin bản thân mình cùng lúc đỗ cả 2 trường là Học viện Cảnh sát nhân dân và ĐH Ngoại thương Hà Nội, Linh và gia đình đều cảm thấy bất ngờ xen lẫn niềm hạnh phúc khó tả.

Thế nhưng sau tất cả, Thùy Linh quyết định lựa chọn theo học ngôi trường cảnh sát theo nguyện vọng của gia đình.

(ảnh tổng hợp)

9X tâm sự, bản thân đã đặt mục tiêu đạt điểm tốt nhất có thể khi ngồi trên ghế giảng đường, chính vì thế nên trong suốt quá trình học tập, nữ sinh không ít lần gặp phải áp lực, căng thẳng.

Cô bạn dành tới 3/4 thời gian để tự học tại thư viện. Ngoài ra, Linh cũng chăm chỉ tìm kiếm tài liệu bên cạnh những kiến thức được cung cấp trên lớp.

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Do yêu cầu của các môn chuyên ngành rất cao, đòi hỏi người học phải đầu tư nhiều thời gian mới có thể nắm chắc kiến thức, phục vụ cho quá trình công tác sau này nên Thùy Linh luôn phấn đấu hết sức.

Sau 4 năm học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân, cô bạn khẳng định sự lựa chọn ban đầu là đúng đắn.

Sắp tới, cô gái quê Phú Thọ này sẽ nhận công tác tại Bộ tư lệnh Cảnh vệ – Bộ Công an. Linh cho biết mình chưa nghĩ đến việc lập gia đình. Trước hết, cô bạn mong muốn và sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cương vị công tác mới, làm tốt vai trò của một người cán bộ và đảng viên gương mẫu.

Tổng hợp

Hchu/thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here